Vì sao dân GHÉT công an?

[Vì sao dân GHÉT công an?] Tôi mới thấy một bài đăng trên Facebook với một tấm hình. Đại khái là nó ghi “hahaha công an chết hahaha” rồi kèm theo là những ý kiến phê bình hả hê vui sướng vì cái chết đó. Lạ nhỉ. Thật khốn nạn hết tả nỗi. Tại sao khi người dân thấy hay nghe tin công an hay viên chức nhà nước chết thì họ lại vui sướng. Như cái vụ đội viên chức trung ương ở Hà Nội đi karaoke rồi bị chết cháy. Thay vì chia sẻ nỗi đau thì họ lại ăn mừng. Thay vì chìa buồn thì họ lại hả hê. Thay vì cảm thấy tiếc thì họ lại sung sướng. Thay vì cảm thấy tội lỗi thì họ cảm thấy lòng mình như nở hoa. Tôi thực sự không hiểu. Tại sao chúng ta lại có thái độ hết sức quái lại này đối với người khác, trong trường hợp này là công an? Tôi rất biết ơn mấy anh công an đã tình nguyện bảo vệ tôi và xã hội. Cho nên tôi vô cùng phẫn nộ, bất bình và tức giận vì những hành động “phản động” nói trên. Nhưng vì sao dân lại vui mừng khi thấy công an ghết? Sao họ lại ghét công an đến thế?

 1. Có phải họ ghét công an vì khi đi đăng ký tạm trú tạm văng, đăng ký KT3 hay chuyển hộ khẩu thì họ phải đút lót mới xong chuyện?
 2. Có phải họ ghét công an vì hàng tháng họ phải đóng hụi chết để được bảo kê và yên ổn làm ăn?
 3. Có phải họ ghét công an vì khi họ mở quán nhậu thì phải quan hệ với mấy anh địa phương vì nếu không thì coi như dẹp tiệm. Công an mà kéo tới thổi độ cồn trước tiệm là coi xong, chẳng khách nào muốn tới?
 4. Có phải họ ghét công an vì khi có trộm cướp thì họ chẳng thấy công an ở đâu cả?
 5. Có phải họ ghét công an vì khi họ đến trụ sở để khai bị cướp thì mấy anh ấy lại thờ ơ và chẳng quan tâm?
 6. Có phải họ ghét công an vì nơi họ ở cướp lại lồng hành một cách vô tư, như đang sống trong một xã hội vô pháp luật?
 7. Có phải họ ghét công an vì luật pháp và những người thực thi và bảo vệ luật pháp có thể bị mua chuộc bằng tiền?
 8. Có phải họ ghét công an vì một người phụ nữ bị đánh công khai thì họ chẳng thấy đâu, công cũng chẳng màn bận tâm tới?
 9. Có phải họ ghét công an vì họ thường xuyên đọc những tin tức về những vụ chết oan hay tử tử trong đồn?
 10. Có phải họ ghét công an vì họ đọc tin rằng một người ở Vĩnh Long bị cắt cỗ khi ở trong trụ sở công an vì miếng vải vàng và bị tình nghi là may cờ VNCH và làm phản động?
 11. Có phải họ ghét công an vì khi mở cơ sở kinh doanh thì họ phải thuê bảo vệ để ngăn chặn cướp, trong khi đó là nhiệm vụ của công an?
 12. Có phải họ ghét công an vì thái độ khinh thường của một thành phần cán bộ không nhỏ?
 13. Có phải họ ghét công an vì họ đang chạy xe thì bị ngoắc vô vòi tiền?
 14. Có phải họ ghét công an vì họ kinh doanh vận tải thì phải trả thụi chết cho CSGT?
 15. Có phải họ ghét công an vì muốn làm công an phải xét 3 đời mà lót mấy trăm triệu?
 16. Có phải họ ghét công an vì họ cảm thấy mình không được bảo vệ?
 17. Có phải họ ghét công an vì xã hội tràn ngập trộm cướp và giang hồ?
 18. Có phải họ ghét công an vì họ hay bị xin đểu?
 19. Có phải họ ghét công an vì đi đâu làm gì cũng phải quan hệ với công an?
 20. Hay có phải họ ghét công an vì họ chẳng tìm ra nổi một lý do nào để yêu mến?

Vì sao dân lại có suy nghĩ tiêu cực đến vậy? Vì sao khi nghe tin một anh cảnh sát ở Mỹ chết thì họ lại thả tim, còn khi nghe tin một anh công an chết thì họ lại “haha” và sung sướng? Xã hội tôi đang sống đang gánh chịu sự bất công gì để người dân phẫn nộ đến vậy? Vì sao lực lượng đáng lẽ ra đang bảo vệ họ lại họ bị khinh thường, ghét bỏ và hạ thấp? Tôi thực sự không biết. Tôi vô cùng phẫn nộ vì thái độ đó. Tôi cảm thông với mấy anh công an, không phải ai cũng vậy. Nhưng tại sao, tại sao và tại sao? Tôi có thể tiếp tục hỏi nhưng không thể nào tìm ra câu trả lời. Tại sao công an lại bị dân ghét? Tại sao chứ?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa