GÁI HÈN – Gái Việt thời CNXH

[GÁI HÈN – Gái Việt thời CNXH] Tôi đã viết rất nhiều về xã hội Việt Nam hiện tại. Trong đó, tôi đã chửi và nói xấu về đàn ông Việt rất nhiều. Nhưng suy cho cùng, làm vậy thì không công bằng chút nào. Đã chửi – hay nói đúng hơn là nói sự thật – về trai Việt thì cũng phải làm điều tương tự với gái Việt chứ. Đúng không nè. Vậy thì tôi sẽ làm vậy. Bạn gái nào cảm thấy nhột hay gì đó thì cũng kệ. Còn nếu bạn không dính mấy cái xấu sau đây thì chẳng ảnh hưởng gì cả. Giờ vô thẳng vấn đề. Gái Việt Nam hiện tại thời CNXH, phải nói sao ta, đa phần cũng giống như trai Việt. Đại đa số sống thực dụng, hèn nhát, chỉ quan tâm tới bao tử, Facebook có bao nhiêu like, chỗ nào ăn ngon, anh nào nhiều tiền. Thôi giờ tôi sẽ liệt kê. Sau đây là những thực trạng của gái Việt Nam hiện tại.

  1. Hèn – Cái này khỏi nói. Nếu công bằng thì cả trai và gái đều hèn chứ không chỉ riêng gái. Nhưng bực tức một cái là khi các cô gái ấy làm mẹ thì lại dạy con mình sống theo kiểu “kệ mẹ nó,” “lo cho bản thân mày đi” hay câu nói điển hình “lo ăn học rồi kiếm việc làm, quan tâm tới xã hội chi.” Kết quả là sự hèn nhát được truyền từ mẹ đến con.
  2. Sống thực dụng – Cái này thì khỏi cãi. Gái bây giờ sống rất thực dụng, đúng chất CNXH. Đừng hiểu sai tôi nhé, tôi không nói rất cả, nhưng con số thì quá nhiều, đủ để nói là đa số. Mấy em gái bây giờ ý thức được rằng tạo hóa đã cho mình một tài khoản ngân hàng, một cái bank ở giữa háng. Gọi là “bank háng” hoặc “bank l.ồn” và mấy em không ngừng ngại sử dụng nó. Cái này ai cảm thấy xúc phạm thì tôi chịu, nếu bạn không nằm trong những số đó thì chẳng có gì để tức cả. Có một câu nói của Ngọc Trinh mà nhiều em gái rất thích “không tiền thì cạp đất mà ăn hả?” và câu “tôi bỏ anh ấy vì anh ấy chỉ lo cho tôi mà không lo cho gia đình tôi.” Nghe quen không?
  3. Lười – Cái này nói riêng gái Việt thì không công bằng vì tất cả từ trai tới gái đều lười. Nhưng cái lười của gái Việt là cái tư duy “chỉ cần lấy chồng rồi, an phận rồi để chồng nuôi.” Cái tư duy này đang giết chết không ít sự phát triển của nhiều cô gái.
  4. Chủ nghĩa Hình Thức – Không có từ ngữ chính thức nào để miêu tả cái lối sống này cả. Chủ nghĩa Hình Thức là gì? Là quá coi trọng hình thức. Đa số sống chỉ quan tâm đến em hot girl nào xinh, em nào mới được anh đại gia mua quà tặng, con nào mới được thằng pồ cho tiền đô, nhỏ kia mới đi sửa, giờ nâng ngực tốn nhiêu. Vì sống theo chủ nghĩa hình thức nên làn sóng “Hot Girl Công Nghiệp” vô vùng thịnh hành ở Việt Nam. Đi đâu cũng thấy mấy em xinh xinh nhìn y chang nhau, kiểu “công nghiệp Hàn Quốc.” Điều đó không quá bất ngờ khi bây giờ đi đâu cũng thấy quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ với chi phí tương đối hợp lý. Nên bây giờ không có gái nào xấu, chỉ có gái không chịu chi tiền để trở thành “Hot Girl Công Nghiệp.”
  5. Tỷ lệ phá thái cao nhất nhì thế giới – Đúng, đây là trách nhiệm của cả nam và nữ chứ không phải của riêng ai. Đó là cơ thể của bạn, bạn có thể làm điều mình muốn. Nhưng Chúa dạy tôi rằng sự sống bắt đầu trong bụng mẹ và nó phải được bảo vệ như bao người khác. Các bạn đang đưa vào đời một sự sống, đó là một món quà linh thiêng Chúa tặng cho bạn, thì tại sao bạn lại chối bỏ nó. Tôi không thể nào không đau lòng với hiện tượng này.
  6. Không quan tâm đến xã hội hay chính trị – Cái này nói nhiều rồi. Bây giờ tìm một cô gái quan tâm đếm vấn đề xã hội hay chính trị thì quá khó, phải nói là cực hiếm. Đa số chỉ quan tâm đến những thứ tầm xàm. Điều này được thể hiện qua những chủ đề nói chuyện của họ.
  7. Sính ngoại và vọng ngoại – Đừng chối, gái Việt sính ngoại bà cố. Nói vậy không đúng, người Việt Nam nói chung rất sính ngoại. Tư duy của nhiều em gái bây giờ là lấy được một anh Tây nước ngoài để được chu cấp đầy đủ cho bản thân và gia đình mà không cần làm gì. Điều này là tư duy 180 độ so với trước đây. Trước đây ai lấy Tây bị cho là sính ngoại, ám chỉ điều gì đó xấu xí. Còn bây giờ thì đó là niệm từ hào. Em gái nào lấy anh Tây thì nhìn đàn ông Việt bằng nửa con mắt. Điều này kéo theo một làn sóng “săn trai ngoại” ở ngoài đời và trên mạng. Báo chí cũng rất khoái ăn theo phong trào này để câu view. Trách ai bây giờ. Trách đàn ông Việt Nam nữa vì họ đã mất đi bản chất nam tính và chính nghĩa của mình.

Bình tĩnh, tôi không hề nói tất cả đều như vậy, chỉ phần đông thôi. Gái Việt thời CNXH trở nên thực dụng, như bản chất CNXH và trở thành những người mẹ dạy con sống theo tư duy “kệ mẹ nó.” Đúng, trách nhiệm phải thuộc về người cha nữa. Nhưng người mẹ là người ỏ bên cạnh con nhiều nhất. Và khi đứa con đó lớn lên thì nó sẽ sống y chang như những gì mẹ nó dạy. Kết quả là một đám con trai và con gái vô trách nhiệm. Tư duy “kệ mẹ nó” được truyền và dạy từ đời này đến đời khác. Nên đừng quá bất ngờ nếu xã hội này không thay đổi gì. Vì cái người gieo mầm cho các em nhỏ – các chị em phụ nữ Việt Nam đó – chính là những người đã truyền cái lối sống vô trách nhiệm và cái tư duy “kệ mẹ nó” cho thế hệ sau.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa