Vì sao Hồi Giáo giàu hơn CS?

[Vì sao Hồi Giáo giàu hơn CS?] Nếu bạn đã theo dõi tôi từ lâu thì sẽ biết rằng tôi chửi Hồi Giáo thậm tệ. Đối với tôi, nó là chủ nghĩa phát xít núp sau danh nghĩa tôn giáo. Nhưng trong bài này tôi sẽ không nói đến những thứ ác độc của nó. Hồi Giáo là một hệ tư tưởng ma quái, nó đã dẫn đến cái chết của hơn 600 triệu người trong lịch sử, nhiều hơn bất cứ chế độ hay lý tưởng nào. Nhưng vì sao các nước Hồi Giáo nói chung lại giàu có hơn CS, điển hình là nước UAE hay Qatar. Nhưng đừng hiểu sai tôi nhé, thế giới Hồi Giáo nói chung rất nghèo và lạc hậu, nhưng họ vẫn hơn các nước CS. Tôi xin giải thích tại sao như thế với 4 lý do.
1 – Hồi Giáo vẫn cho tư hữu – Khác với CS và CNXH, vốn cấm tư hữu vì muốn tiêu diệt giai cấp tư sản, Hồi Giáo không hề có khái niệm này. Họ vẫn cho tư hữu, họ vẫn cho người dân làm ăn và phát triển. Vì có tư hữu nên người dân có động lực để làm ăn, dành dụm và đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, có một ngoại lệ. Nếu bạn là người ngoại đạo, nhất là người Thiên Chúa Giáo và Do Thái thì bạn sẽ bị kỳ thị, vì đó là giáo lý của Hồi Giáo. Trong mắt người Hồi Giáo và theo Allah, 2 loại người đó thấp kém hơn con vật và phải bị tiêu diệt. “Đừng bao giờ kết bạn với người Do Thái hoặc Thiên Chúa Giáo.”
2 – Hồi Giáo kỳ thị người ngoại đạo nhưng lại bênh vực và tôn vinh người Hồi Giáo – Hồi Giáo rất kỳ thị và phân biệt, không cãi. Nhưng họ chỉ kỳ thị những ai ngoại đạo thôi, còn những người trong đạo thì phải che chở và bảo vệ nhau. Trừ những tên cực kỳ cực đoan chiến đấu trong các cuộc thánh chiến, họ đã giết nhiều người Hồi Giáo vì cho rằng “họ đã phản bội lời Allah” thì người Hồi Giáo ít khi nào chém giết nhau. Đúng, cuộc chiến giữa Sunni và Shite thường xuyên diễn ra, đó là 2 nhánh đã liên tục xung đột với nhau, nhưng người Sunni thì bảo vệ người Sunni và người Shite thì bảo vệ người Shite. Người Hồi Giáo tuy kỳ thị nhưng vẫn có một mức độ che chở nào đó cho nhau, vì tất cả đều là con của Allah. Còn CS và CNXH thì ngược lại, họ thường giết chính người dân của mình để thúc đẩy lý tưởng.
3- Hồi Giáo luôn có tham vọng bành trướng và phát triển – Người Hồi Giáo rất ghét Do Thái và Thiên Chúa Giáo. Họ luôn muốn đánh bại Phương Tây. Trong Hồi Giáo để gây chiến thì có nhiều cách. Thánh chiến “Jihad” là nhiệm vụ tối cao của người Hồi Giáo. Nó có nhiều mặt, thánh chiến vũ lực nhưng chúng ta biết tới, thánh chiến văn hóa, thánh chiến kinh tế và thánh chiến lừa dối. Hồi Giáo đang thực hiện trên 4 mặt. Về mặt chiến tranh thì ISIS đang làm. Về mặt văn hóa thì các tổ chức văn hóa mị dân đang làm. Về mặt kinh tế thì các tập đoàn dầu khí và tài chính của họ đang làm. Và về mặt lừa dối thì các nhà lãnh đạo và chính trị gia của họ đang làm, điển hình là Pakistan và Saudi Arabia.
4- Hồi Giáo luôn bảo vệ người tài giỏi để nuôi tham vọng làm bá chủ – Người Hồi Giáo muốn làm bá chủ thiên hạ và họ biết rằng họ cần những nhân tài để làm điều đó. Iraq thì luôn ưu đãi những nhà khoa học tài ba của mình để chế tạo vũ khí và công nghệ hạt nhân. Saudi Arabia dù căm ghét Mỹ nhưng vẫn ưu đã các kỹ sư dầu khí của Mỹ. UAE và Qatar tuy ghét Tây Phương nhưng vẫn đưa tiền cho các quỹ đầu tư ở Anh và Mỹ để kiếm lời. Họ căm ghét Thiên Chúa Giáo và Phương Tây nhưng vẫn tỉnh táo hợp tác để kiếm lợi ích về phe của mình.
Đó là vì sao Hồi Giáo phát triển hơn CS và CNXH. Không phải vì họ tài giỏi hơn mà vì họ không cấm 2 thứ tất yếu để phát triển đất nước: 1) Tư hữu (thị trường tự do) và 2) nhân tài. Họ biết rằng nếu muốn thống trị thế giới thì trước tiên phải làm giàu rồi từ từ xâm chiếm ngầm từ bên trong Phương Tây. CS và CNXH thì ngược lại, họ cấm tiệt tư hữu và không cho người dân phát triển. Họ kỳ thị dân của chính họ nên đất nước mãi trì trệ. Hồi Giáo tuy là một hệ tư tưởng ma quái nhưng về mặt kinh tế và phát triển đất nước thì họ vẫn hơn CS rất nhiều. Đó là vì sao Hồi Giáo giàu hơn CS.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa