ĐỔI MỚI 2.0 – 10 dấu hiệu cho thấy CS sẽ cải tiến

[ĐỔI MỚI 2.0 – 10 dấu hiệu cho thấy CS sẽ cải tiến] Hồi nãy mới đọc một bài báo nói rằng CS sẽ thực hiện cuộc Đổi Mới 2.0. Năm 1986 vì quá nghèo đói nên thực hiện cuộc Đổi Mới về chính sách kinh tế, từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường. Bây giờ thì đất nước đang trên bờ phá sản nên có thể sẽ Đổi Mới lần nữa. Lần này là Đổi Mới chính sách chính trị. Tin này đúng hay sai thì tôi không rõ, vì bị hớ vì tin vịt quá nhiều rồi. Nhưng nếu thật thì sẽ có 10 dấu hiệu sau đây.

  1. CS sẽ sửa luật đất đai và công nhận tư hữu. Cái điều lệ “đất đai sở hữu toàn dân” sẽ bị xóa.
  2. CS sẽ bỏ hộ khẩu. Từ nay về sau tất cả công dân chỉ cần thẻ căn cước hay chứng minh thư. Đi đâu, làm gì hay chuyển chỗ ở cũng không cần đăng ký tạm trú tạm vắng.
  3. CS bỏ điều 4 hiến pháp – vốn ghi rằng ĐCS là đảng duy nhất có thể cầm quyền – và cho phép sự cạnh tranh chính trị. Dù đây chỉ là độc tài trá hình nhưng vẫn là đổi mới, tuy rất mị dân.
  4. CS cấm quân đội làm kinh tế. Tất cả kinh phí đều phải được thông qua quốc hội. Viettel và các công ty của quân đội sẽ được cổ phần hóa.
  5. CS sẽ bỏ Sơ Yếu Lý Lịch và xét 3 đời khi tuyển viên chức.
  6. CS sẽ chọn một người Nam Kỳ để làm Chủ Tịch Nước và Tổng Bí Thư. Thành tích của Bắc Kỳ thì vô cùng tệ hại, chỉ có người Nam Kỳ mới có tư duy đổi mới. Ngày xưa cũng người Nam Kỳ, tiêu biểu là Võ Văn Kiệt, đã thúc đẩy phong trào Đổi Mới để cứu đất nước khỏi phá sản và nghèo đói. Điều này chứng minh rằng sự thay đổi chỉ có thể đến từ lãnh đạo Nam Kỳ.
  7. CS sẽ đưa quân ra Trường Sa và Hoàng Sa và mạnh miệng tuyên bố chủ quyền biển đảo và ngắn chặn bất cứ tàu nước ngoài nào vi phạm lãnh hải.
  8. CS sẽ cử người sang Mỹ để ký kết hiệp ước hợp tác quân sự. Mỹ sẽ được thuê đất hoặc đảo của Việt Nam để làm căn cứ quân sự. Vị trí tiêu biểu là Vịnh Cam Ranh.
  9. CS sẽ thả tất cả những nhà bất đồng chính kiến vô điều kiện. Bắt đầu với Trần Huỳnh Duy Thức.
  10. Và cuối cùng, CS sẽ công nhận và hợp pháp hóa luật biểu tình và tự do ngôn luận. CS vẫn cai trị nhưng dân có thể chửi và chỉ trích. Còn nghe hay chấp nhận hay không là chuyện khác.

Tuy hơi hoang tưởng nhưng theo tôi nếu có Đổi Mới 2.0 thì 10 điều trên sẽ xảy ra. Xét kỹ lại thì hoàn toàn có thể vì đó là cách duy nhất và tốt nhất để gìn giữ quyền lực. CS sẽ thay đổi cách cai trị từ “Quyền Lực Cứng” sang “Quyền Lực Mềm.” Còn thực tế thì có thực hiện hay không thì chỉ thời gian mới có thể trả lời. PS: CS là Cơm Sườn. Cấm bạn nào suy nghĩ phản động.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa