Ghét Phát Xít, còn Cộng Sản thì không?

[Ghét Phát Xít, còn Cộng Sản thì không?][Ku Búa @ Cafe Ku Búa] Khi mọi người nghĩ về những điều ác lớn nhất của nhân loại, tại sao “chủ nghĩa cộng sản” ít khi nào được nhắc đến? Suy cho cùng, nó đã đem đến nhiều đau khổ hơn bất cứ hệ tư tưởng nào khác, bao gồm của Chủ Nghĩa Phát Xít. Hãy xem Dennis Prager phân tích tội ác khủng khiếp của chủ nghĩa cộng sản sau đây.
Khi mọi người miêu tả những cá nhân hoặc chế độ độc tài, tại sao họ lại sử dụng những thuật ngữ như “Quốc Xã” hay “phát xít,” nhưng gần như chưa bao giờ sử dụng từ “cộng sản?” Xét những sự đau khổ không tưởng mà cộng sản đã đem lại cho nhân loại, tại sao từ “cộng sản” lại là một từ kém ghê rợn hơn từ “Quốc Xã?”
Những người cộng sản đã giết hơn 70 triệu người ở Trung Quốc, hơn 20 triệu người ở Liên Xô (chưa kể khoảng 5 triệu người Ukraine), và cứ 3 người Campuchia thì có 1 người bị giết. Và cộng sản đã nô lệ hóa những quốc gia như Nga, Việt Nam, Trung Quốc, Đông u, Bắc Hàn, Cuba và phần lớn của Trung Á. Họ đã hủy hoại cuộc sống của hơn 1 tỷ người. Vậy thì, tại sao chủ nghĩa cộng sản lại không có tai tiếng khủng khiếp như chủ nghĩa phát xít (quốc xã)?
Lý do số 1 – Hiện tại đang có, nói cho dễ hiểu, sự thiếu hiểu biết rộng rãi về tội ác của cộng sản. Trong khi đó, phe cánh tả và cánh hữu đã lên án chủ nghĩa phát xít và giảng dạy về lịch sử ác độc của nó, phe cánh tả – và tôi đang nói về phe cánh tả, chứ không phải những nhà tự do truyền thống như Harry Truman hoặc John F. Kennedy – đã chưa bao giờ căm thù chủ nghĩa cộng sản. Và vì phe cánh tả thống trị giới hàn lâm, gần như không có ai dạy về lịch sử ác độc của chủ nghĩa cộng sản.
Lý do thứ 2 – Quốc Xã đã thực hiện cuộc Diệt Chủng người Do Thái. Không có gì có thể so sánh được với nạn Diệt Chủng về mức độ ác độc. Việc bắt bớ gần như tất cả những đàn ông, phụ nữ, trẻ em Do Thái trên Châu u và đưa họ đến cõi chết là một tội ác không thể so sánh và tưởng tượng được. Những người cộng sản đã giết nhiều người hơn so với Quốc Xã, nhưng chưa thể so sánh được với nạn Diệt Chủng trong sự hệ thống hóa của hóa trình diệt chủng. Sự đặc trưng của nạn Diệt Chủng và sự chú ý khổng lồ vào nó đã giúp đảm bảo rằng chủ nghĩa Quốc Xã sẽ luôn có tai tiếng ác độc hơn chủ nghĩa cộng sản.
Lý do thứ 3 – chủ nghĩa cộng sản được dựa trên những lý thuyết rất lý tưởng, còn chủ nghĩa phát xít thì không. Nó được dựa trên những lý thuyết nghe rất kinh tởm. Các nhà trí thức nói chung – đương nhiên, bao gồm cả, những nhà trí thức viết lịch sử – bị lôi cuốn bởi từ ngữ – đến mức họ cho rằng những hành động không quan trọng bằng chữ nghĩa. Vì lý do đó, họ đã không tập trung nhiều sự chú ý về những hành động khủng khiếp của cộng sản vì như những hành động khủng khiếp của phát xít. Họ bác bỏ những tội ác của những người cộng sản là sự sai lầm của “chủ nghĩa cộng sản thực sự.” Nhưng họ xem những tội tác của phát xít (một cách đúng đắn) là những kết quả logic và không tránh khỏi của chủ nghĩa phát xít.
Lý do thứ 4 – Người Đức đã phơi bày đầy đủ những tội ác của chủ nghĩa phát xít, và đã nhận trách nhiệm cho nó, và cũng đã tìm cách để bù đắp cho nó. Người Nga đã không làm những điều tương tự đối với những tội ác của Lenin hoặc Stalin. Ngược lại, Lenin, người cha của chủ nghĩa cộng sản Liên Xô, vẫn còn được tôn vinh ở Nga. Và còn Stalin, như nhà sử học người Nga Donald Rayfield của Đại Học London nói, người dân vẫn bác bỏ, bằng cách khẳng định hoặc gợi ý, những sự thật về cuộc diệt chủng của Stalin.” Còn ít hơn nữa là Trung Quốc vẫn chưa hề phơi bày sự thật về kẻ giết người hàng loạt và tên chủ nô lệ của họ, Mao Trạch Đông. Mao vẫn còn được tôn trọng ở Trung Quốc. Tất cả những tờ tiền Trung Quốc đều có hình của ông ta trên nó. Cho đến khi Nga và Trung Quốc, Việt Nam, Cuba và Bắc Hàn – thừa nhận những tội ác đất nước họ đã thực hiện dưới chủ nghĩa cộng sản thì những tội ác của chủ nghĩa cộng sản sẽ vẫn ít được biết đến so với những tội ác của nước Đức dưới thời Hitler.
Lý do số 5 – những người mà cộng sản đã giết chết hầu hết là người dân của họ. Những người phát xít, mặt khác, đã giết có rất ít là người Đức. “Dư luận quốc tế” – cái thuật ngữ vô nghĩa và phi lý đó – cho rằng sự giết chết của những thành viên của chính dân tộc mình là một hành động không đáng được chú ý hơn sự giết chết của người ngoài dân tộc. Đó là vì sao, để ví dụ, người da đen giết hàng triệu công dân da đen ở Châu Phi đã gần như không nhận được sự chú ý nào từ “dư luận quốc tế.”
Và lý do số 6 – trong quan niệm của phe cánh tả, cuộc chiến chính nghĩa cuối cùng là Thế Chiến Thứ 2, cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít của Đức và của Nhật. Phe cánh tả không cho rằng những cuộc chiến chống lại chế độ cộng sản là những cuộc chiến chính nghĩa. Để ví dụ, cuộc chiến của Mỹ chống lại chủ nghĩa cộng sản của Việt Nam được cho rằng là vô đạo đức, và cuộc chiến chống lại cộng sản Triều Tiên – và những người cộng sản Trung Quốc hỗ trợ nó – đã bị lãng quên.
Cho đến khi phe cánh tả, và tất cả những cơ sở bị ảnh hưởng bởi phe cánh tả, thừa nhận rằng chủ nghĩa cộng sản ác độc thế nào thì chúng ta sẽ tiếp tục sống trong một thế giới nhầm lẫn về mặt đạo đức. Bây giờ, tất cả những người tử tế đều mang ơn những nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản để hiểu được những gì đã xảy ra với họ. Tồi tệ hơn việc bị giết chết hoặc làm nô lệ là một thế giới không hề biết bạn đã trải qua điều đó. Tôi là Dennis Prager.
[Ku Búa @ Cafe Ku Búa, theo Prager U]
Bạn có thể ủng hộ qua Paypal donatekubua@gmail.com hoặc góp $1/tháng qua Patreon Cafe Ku Búa https://www.patreon.com/cafekubua
[paypal_donation_button]