NGU DÂN – 20 cách để làm dân ngu

[NGU DÂN – 20 cách để làm dân ngu] Giờ bạn là một chính phủ độc tài thì bạn sẽ hay có thể làm gì để dân ngu. Vì dân khôn là một điều hết sức nguy hiểm. Dân khôn thì không thể mị dân được, dân khôn thì mình sẽ mất chức quyền. Cho nên phải tìm và làm đủ mọi cách để làm dân ngu. Mà tuyệt đối không được cho họ biết là họ ngu. Làm cho dân ngu nhưng phải cho họ nghĩ là họ khôn. Vậy thì hãy bắt đầu nào. Sau đây là những cách để làm dân ngu.

 1. Cấm và kiểm soát toàn bộ báo chí, truyền thông và xuất bản. Ai muốn xuất bản cái gì cũng phải có giấy phép của cơ quan chức năng.
 2. Tạo ra một cơ quan đặc biệt tên “Bộ Tuyên Truyền.” Mục đích như tên gọi, hoạt động chức năng tuyên truyền. Chỉ cho người dân biết những gì mình muốn họ biết.
 3. Tạo ra “Những Điều Ngài Dạy” để dạy mấy em học sinh từ cấp mẫu giáo. Làm vậy thì mấy em khi lớn lên chỉ biết có Ngài và Tổ Chức.
 4. Dạy mấy em học sinh chính trị từ lớp 1. Đương nhiên là chính trị theo góc nhìn của Tổ Chức rồi.
 5. Viết lại lịch sử để tôn vinh cho Tổ Chức và Quân Ta. Phải miêu tả địch là kẻ thù và đám xấu xa bẩn thỉu. Học sinh sau một thời gian học sử sẽ bị nhiễm những thứ đó và sẽ yêu Tổ Chức và ghét địch.
 6. Thành lập Hội Cháu Ngoan ở các trường. Học sinh nào muốn được điểm cao phải tham gia vào tổ chức đó. Ai muốn lên cấp hay vào đại học cũng phải hoạt động trong tổ chức đó. Điểm tham gia đóng vai trò quan trọng trong bảng thành tích.
 7. Cấm tiệt tôn giáo khỏi học đường và xã hội, nhất là Thiên Chúa Giáo. Vì một người mà tin vào Tạo Hóa sẽ không bao giờ tin vào Tổ Chức.
 8. Tạo ra mấy chương trình hài nhảm nhí trên truyền hình. Dù nó rất nhảm nhưng sẽ góp phần làm ngu dân. Dân coi hoài cũng chỉ biết nhiêu đó. Đừng cho họ biết nhiều hơn nữa.
 9. Thuê mấy em xinh xinh, vú bự, mông cong, hàng ngon lên Facebook câu view. Mỗi lần có sự kiện nào đó cần lãng tránh thì kêu mấy ẻm cởi áo nhảy tưng tưng. Đảm báo đám thanh niên sẽ bị lôi cuốn vào và lờ đi những sự kiện chính trị xã hội bên ngoài. Suy cho cùng, ai mà không thích nhìn gái.
 10. Tạo ra những tờ báo lá cải nhảm nhí để nói về gái, tình yêu, ch*ch. Dân ai mà không khoái mấy cái này. Cứ mỗi lần muốn định hướng dư luận thì tung tin hàng loạt ra. Dân sẽ lôi cuốn keo mấy cái gái gú thì hơi đâu mà quan tâm tới chính trị.
 11. Kiểm soát mạng internet. Nhấn mạnh, kiểm soát chứ không cấm nhé. Mỗi lần có sự kiện chính trị nào quan trọng mà không muốn dân theo dõi thì làm mạng chậm lại. Cứ đổ thừa con cá mập cắn hay dây cáp quang bị đứt. Đừng lo, dân ngu lắm, họ sẽ tin theo thôi.
 12. Đánh tráo khái niệm “Yêu Nước là Yêu Tổ Chức.” Bạn là người yêu nước? Thì bạn phải yêu tổ chức. Vì tổ chức là đất nước. Làm vậy thì mỗi khi một ai đó nói “tôi không thích Tổ Chức” thì quy chụp họ là phản quốc ngay.
 13. Trả tiền cho nhạc sĩ để sáng tác ra những bài hát ca ngợi Tổ Chức và nỗ lực chiến đấu. Bài phải hay, nghe qua nghe lại không chán. Âm nhạc rất dễ đi sâu vào lòng người.
 14. Thuê đội ngũ Dư Luận Viên để định hướng dư luận. Thằng đại gia kia mới cướp đất của dân nghèo, giờ muốn bảo vệ nó thì quá dễ. Kêu đám Dư Luận Viên kia viết bài ca ngợi là nó đã biến đổi một vùng quê nghèo ra sao, nó đã tạo biết bao công ăn việc làm cho dân nghèo ra sao.
 15. Đổ thừa tất cả những vấn nạn của xã hội là kết quả của những thói hư tật xấu của người dân. Dân nghèo vì họ xấu tính và lười biếng. Dân nghèo vì họ không biết suy nghĩ xa. Tại dân hết nhé, dân ngu tại dân, dân nghèo tại dân. Tại dân hết.
 16. Cấm tiệt những vụ biểu tình dù là lớn hay nhỏ. Một vụ biểu tình sẽ tạo tiền đề cho những vụ khác. Một người chửi sẽ khiến mười người chửi theo. Vậy là phải cấm và dẹp ngay từ ban đầu. Bắt cái thằng cầm đầu rồi bỏ tù nó. Cắt đầu con rắn thì con rắn coi như chết.
 17. Nếu diệt không được mấy người bất động chính kiến thì đưa họ tấm vé “tỵ nạn chính trị.” Khó ai có thế kìm nén được. Tống một người có tiếng nói ra khỏi nước thì mình khỏi tốn công tiêu diệt làm gì. Vừa được tiếng nhân đạo vừa dẹp loạn. Đã vậy còn tiêu diệt uy tín của mấy người bất đồng chính kiến. Quá dễ.
 18. Dùng tiền nhà nước đầu tư sản xuất bia và thuốc lá, tuyệt đối không được sản xuất sách trí thức. Mình muốn dân ngu mà. Phải làm sao để thuốc là và bia thật rẻ để dân uống. Uống để ngu, ngu thì dễ trị.
 19. Tung tin vịt, đưa thông tin thiếu chính xác hoặc phân nửa sự thật. Làm vậy làm gì hả? Làm vậy sẽ tạo dư luận, cố tình để họ hiểu sai vấn đề. Rồi khi mọi người sồn sồn lên thì tung tin đính chính. Một phát là tiêu diệt uy tín của những đứa sồn sồn về tin thiếu sự thật mà mình tung ra. Báo chí được view, được tiền quảng cáo còn mình thì tiêu diệt uy tín của mấy đứa kia.
 20. Hứa, hứa và liên tục hứa sẽ cải cách. Và sẽ làm vậy nhưng làm thật chậm. Để dân ngu kia còn hy vọng sẽ thay đổi. Hứa 10 nhưng làm 1, làm từ từ. Làm vậy để ai cũng nghĩ rằng mình sẽ thay đổi những thực tế thì chẳng bao giờ.

Đó đó đó. Mấy bạn thấy mấy chiêu làm ngu dân của Ku Búa hiệu quả không. Phải hoạt động tích chức trong công việc ngu dân nha chưa. Dạo này dân khôn quá, rất nguy hiểm. Dân khôn thì sẽ kéo theo nhiều người khôn. Cho nên phải làm cho dân ngu bớt. Dân càng ngu càng tốt.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa