10 tính xấu của phụ nữ Việt

[10 tính xấu của phụ nữ Việt] Xin lưu ý, đây là quan điểm cá nhân, bản thân mình cũng có mấy thói xấu này.
1. Kém về lí tính và không thích học hỏi để trau dồi lý tính, chỉ giỏi dùng thứ tình cảm ủy mị để khống chế người khác. Không thể độc lập và không biết vui với bản thân.
2. Hiếu sự. Suốt ngày ngồi lê đôi mách, đặt điều; quen thói tọc mạch chuyện người khác rồi bình phẩm mà ít quan tâm chuyện nhìn vào nội tâm và chất vấn bản thân. Nghiện tivi và các thể loại truyện đàn bà, dễ bị dắt mũi bởi dư luận nhưng lại không biết lắng nghe tiếng nói cá nhân.
3. Quá coi trọng hôn nhân và con cái. Thường thì coi đó là lẽ sống duy nhất. Phải lấy được chồng, phải đẻ được con. Chất lượng cuộc sống ra sao không quan trọng. Lúc nào cũng sợ chồng ngoại tình nhưng lại không biết học hỏi những bí quyết trở nên quyến rũ. Coi chồng như vật sở hữu và gọi người chồng yêu là con phò, “đồ giật chồng”. Không biết lựa chọn đúng và lựa chọn lại sao cho đúng. Coi con là tài sản lớn nhất nhưng đầu tư thường sai lầm và không dám thừa nhận là “con mình lẽ ra đã có thể tốt hơn”.
4. Nhẫn nhịn đến khổ sở rồi sau đó than khóc cho số phận của mình. Thích phong thánh cho bản thân là giàu đức hi sinh, hình như nếu họ không có được cái tính này thì không được xh coi là đàn bà??! Nhưng hi sinh cái gì mà cứ lâu lâu lại kể công “tôi đã hi sinh tuổi trẻ cho anh, mẹ đã lam lũ cả đời cũng chỉ vì con.. “?! Không biết yêu bản thân không có nghĩa là đã dành hết tình yêu đó cho gia đình.
5. Nói nhiều. Nói quá nhiều. Chủ yếu là than mệt với kể công để làm người khác cảm thấy có lỗi với mình.
6. Tự trọng thấp. Hay đổ lỗi cho đàn ông và biến mình thành nạn nhân để ăn mày sự thương xót . Cũng tội, họ không có địa vị lắm nên quen ỷ lại, không biết tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình.
7. Ức hiếp người cùng giới. Nữ nhân mà, ganh tị đố kị là chuyện thường (ơ sao thế nhỉ), phải dìm nó thì mình mới nổi. Đây là những người đáng thương, kém phát triển nên không còn cách nào khác để khẳng định bản thân.
8. Sến súa, loè loẹt, diêm dúa, kệch cỡm về hình thức, nhất là mấy bà già héo tàn. Lúc nào cũng sống không đúng tuổi. Trang điểm thì màu mè. Sợ già, sợ xấu, sợ kém sắc. Ghét mấy đồng nghiệp trẻ, đẹp và vui vẻ.
9. Còn xa mới đạt đến đẳng cấp lịch lãm sang trọng trong giao tế. Rất hiếm người có được sự cuốn hút nhờ trí tuệ và do nền tảng giáo dục. Dưới xã hội này lấy đâu ra gia đình trí thức thượng lưu dạy được con gái khuê các nữa nhỉ?
10. Không biết dạy chồng nuôi con. Làm hư chồng hư con bằng sự hi sinh quá đáng. Giáo dục con bằng cấm đoán và trừng phạt hoặc nuông chiều và bao bọc.
Ngô Thủy @ Cafe Ku Búa