Bắc Kỳ Nam Kỳ và Chiến Tranh Việt Nam

[Bắc Kỳ Nam Kỳ và Chiến Tranh Việt Nam] Xin lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất giải trí và chỉ là ý kiến cá nhân. Bạn nào cảm thấy bị xúc phạm thì tôi chịu. Vui tính lên chút đi nào. Vô vấn đề. Giờ tôi sẽ nhìn chiến tranh Việt Nam từ góc nhìn “Bắc Kỳ Nam Kỳ.” Có phải ngẫu nhiên phe CS – phe Bắc Kỳ – lại đánh thắng phe Cộng Hòa – phe Nam Kỳ không? Tôi nghĩ là không. Phe Bắc Kỳ thắng vì có những tố chất như sau.
 
1. Bắc Kỳ sống nghèo khổ lâu hơn Nam Kỳ cho nên có thể chịu cực hơn – Trong chiến tranh thì đây là một yếu tố quan trọng. Nên ít dân Nam Kỳ nào chịu ra miền Bắc làm gián điệp vì chịu cực không nổi. Đâu ai muốn ở máy lạnh và đi toilet bấm nước để sống như ăn mài ở miền Bắc đâu.
2. Bắc Kỳ thô tục và lỳ đầu hơn Nam Kỳ – Cái này ôi khỏi nói. Dân Bắc Kỳ thì như con trâu. Vì sống nghèo khổ lâu quá nên chịu đựng được hết.
3. Bắc Kỳ chơi bẩn và ranh ma hơn Nam Kỳ – Cái này khỏi cãi. Vì bản chất ranh ma của mình nên họ bất chấp mọi thủ đoạn, miễn sau đạt được mục đích. Còn dân Nam Kỳ thì hiền lành, luôn coi trọng đạo đức. Trong chiến tranh thì thằng ranh ma thắng thằng hiền là điều dễ hiểu.
4. Bắc Kỳ bị tẩy não nặng hơn Nam Kỳ – Cái này là do chế độ. CS tẩy não dân Bắc Kỳ quá giỏi. Họ nghĩ mình đang chiến đấu để thống nhất đất nước nên rất phấn khởi.
5. Và cuối cùng, Bắc Kỳ gan hơn Nam Kỳ – Dân miền Nam cực kỳ nhát gan, như thỏ vậy. Còn Bắc Kỳ thì ôi thôi, là dân không sợ chết, chết còn phải sợ họ. Minh chứng là bây giờ chỉ có dân Bắc Kỳ mới dám biểu tình bạo động. Trong khi đó dân Nam Kỳ vẫn lười biếng với tư duy “ở hiền gặp lành.” Trong chiến tranh thì ai thắng là biết rồi.
 
Đó. Nhắc lại nhé, tôi chỉ xét chiến tranh Việt Nam từ góc nhìn Bắc Kỳ Nam Kỳ. Có phải ngẫu nhiên mà phe CS thắng không? Không hề. Họ thắng vì chịu khổ hơn, họ thắng vì tô tục hơn, họ thắng vì chơi bẩn hơn, họ thấy vì ngu hơn và họ thắng vì gan hơn. Tới bây giờ thì bản chất vẫn không thay đổi. Chỉ có Bắc Kỳ mới trị được Bắc Kỳ. Yêu Bắc Kỳ.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa