Em trong mắt tôi – Vẻ đẹp con gái Việt

[Em trong mắt tôi – Vẻ đẹp con gái Việt] Tôi đang ngồi uống ly cà phê trên một con đường tấp nập người qua lại ở một thành phố thơ mộng. Trời hôm nay rất hiền hòa. Đường phố thì đông người và nghĩa là có nhiều cô em gái. Mấy em trông thật xinh đẹp trong mắt tôi. Tôi xin dùng bài này để nói nhảm về nét đẹp của con gái Việt trong mắt tôi.
 
Bây giờ xu hướng “làm đẹp kiểu công nghiệp” rất thịnh hành. Thịnh hành tới độ tôi đi đâu cũng thấy y chang một vẻ đẹp công nghiệp, nhìn là biết. Tôi không phản đối, con gái có quyền làm đẹp. Đơn giản vì con trai ai cũng hám gái, mà nếu không cho con gái làm đẹp thì lấy đâu gái để nhìn. Nhưng tôi lại có cái nhìn riêng về vẻ đẹp của con gái Việt.
 
Tôi ghét khi mấy em nhuộm tóc đỏ, tóc xanh. Tôi thực sự rất dị ứng. Mấy em có biết rằng khi mấy em làm vậy thì mấy em đã vô tình làm mờ đi đám mây trên cơ thể mình không. Trong mắt tôi, em nhìn đẹp nhất khi em có mái tóc đen. Vì khi em đi trên phố với mái tóc đen đó, hồn tôi như âm thầm bay theo em. Tại sai em lại muốn làm u mờ vẻ đẹp đó chứ?
 
Tôi ghét khi mấy em mặc đồ quá hở hang. Ban đầu thì tôi nhìn rất thích, nhưng dần dần, càng lớn thì những hình ảnh đó trông rất phản cảm. Trong mắt tôi, em nhìn đẹp nhất khi em ăn mặc giản dị. Nét đẹp thuần Việt của em sáng chói nhất khi em mặc lên thân thể mình những bộ quần áo che chở và tôn ninh cơ thể mình.
 
Tôi ghét khi mấy em son môi. Nhìn ban đầu thì bắt mắt, nhưng theo thời gian thì sự bắt mắt đó lại phai dần. Trong mắt tôi, môi em đẹp nhất khi em không son môi. Tôi thích màu hồng nhạt của môi em chứ không phải màu đỏ giả tạo mà em cố tô điểm lên.
 
Tôi ghét khi mấy em mặc bộ đồng quần học sinh kiểu Hàn Quốc. Tôi chẳng thấy thú vị một chút nào cả. Trong mắt tôi, em nhìn đẹp nhất trong bộ áo dài trắng. Em nhìn như một tiên nữ trong bộ áo dài trắng đó.
 
Tôi ghét khi mấy em nói chuyện về thằng hot boy, con girl hay nhân vật nhảm nhí nào trên mạng. Mấy cái đó đâu có đáng để em bận tâm tới. Trong mắt tôi, em trông thật quyến rũ khi em kể về gia đình, khi em nói về lịch sử dân tộc, khi em nói về một cuốn sách em đang đọc và vì sao em ấn tượng với nó, hay khi em nói về những bất công của xã hội và cần phải gì để giải quyết nó. Em trông thật dễ thương trong mắt tôi khi em là một thành viên tích cực của xã hội.
 
Tôi ghét khi mấy em chụp ảnh tự tướng kiểu giả tạo rồi dùng Camera 360 hây mấy app chỉnh sửa, tôi cực kỳ ghét. Tôi ghét vì nó làm xấu đi nét đẹp trời cho của em. Trong mắt tôi, em thật dễ thương khi em cười, khi em tự nhiên tự sướng một cách tự nhiên.
 
Trong mắt tôi, em thật dễ thương khi em mặc cái quần jean, hay cái áo thun đơn giản. Trong mắt tôi, em thật xinh đẹp khi em tự nhiên. Cho nên em đừng đánh mất vẻ đẹp tự nhiên đó nhé. Gửi các cô gái Việt Nam của tôi và xung quanh tôi.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa