Muhammad – Hồi Giáo chỉ có một phiên bản duy nhất

[Muhammad – Hồi Giáo chỉ có một phiên bản duy nhất] Tôi xin giải thích và giải ảo một trong những ngộ nhận phổ biến chết người về Hồi Giáo trong thế giới hiện tại. Có phải Hồi Giáo là một tôn giáo ôn hòa và chỉ bị lạm dụng bởi những kẻ cực đoan hay không? Nói về Hồi Giáo, đã bao nhiêu lần bạn nghe những câu sau đây:
• “Hồi Giáo có hơn 73 nhánh, đâu phải nhánh nào cũng cực đoan đâu.”
• “Người Hồi Giáo cực đoan chỉ là thiểu số. Bạn có quá đáng khi vu khống tất cả người Hồi Giáo không?”
• “Ở đây cũng có người này người kia.”
• Hay câu phổ biến nhất “Tôi đã gặp nhiều người Hồi Giáo và họ rất thân thiện.”
Đó là những ngộ nhận, nếu không phải là những sự giả dối. Đúng, không phải người Hồi Giáo nào cũng cực đoan. Đúng, có hơn 73 nhánh Hồi Giáo và hàng ngàn cách giải nghĩa khác nhau trong giới tu sĩ và học giả. Nhưng rất tiếc, những điều đó không quan trọng vì nó chẳng liên quan. Khi nói về các phiên bản Hồi Giáo thì chỉ có một phiên bản duy nhất là tối thượng, đó là phiên bản của Muhammad, nhà ngôn sứ của Hồi Giáo. Và khi nói đến cách giải nghĩa giáo lý Hồi Giáo, chỉ có một cách giải nghĩa duy nhất được cho là quan trọng, đó là cách giải nghĩa của Muhammad, được ghi chép và khắc sâu trong cuốn Hadith, “Truyền thống của cuộc đời Muahmmad.”
Nghĩa là gì? Nghĩa là tất cả những gì các tu sĩ nói, hay các học giả Hồi Giáo nói, hay thậm chí những gì người Hồi Giáo nói đều chẳng nó ý nghĩa gì. Chỉ lời nói và hành động của Muhammad với được coi là tối thượng. Đây là một nguyên tắc rất quan trọng của Hồi Giáo mà khiến nó trở nên khác biệt.
Các tín đồ của Muhammad đọc lời dạy của ông ta và bắt chước những hành động của ông ta một cách tuyệt đối, vốn là một khái niệm khác hoàn toàn với Thiên Chúa Giáo. Bạn không cần phải nhìn đâu xa để thấy sự khác biệt giữa cuộc sống của người Hồi Giáo ở Trung Đông khác hoàn toàn với cuộc sống của người Thiên Chúa Giáo ở Phương Tây. Sự khác biệt bắt đầu với Muhammad. Người Hồi Giáo luôn đề cập đến ông ta và các hành động của ông ta để biện hộ cho hành động hiện tại của họ, từ thánh chiến cho đến kết hôn với trẻ vị thành niên. Muhammad là mẫu người hoàn hảo và tất cả tín đồ Hồi Giáo phải sống và hành động theo ông ta, không hơn và không kém.
Vậy, những hành động của con người hoàn hảo này là gì. Sau đây là những gì ông ta đã làm khi còn sống.
1. Ông ta đã đám cưới và quan hệ tình dục với một bé gái tên Aisha lúc cô ta 9 tuổi.
2. Ông ta ban đầu sao chép lời thánh dựa theo cuốn Torah của người Do Thái nhưng bị từ chối.
3. Ông ta giả vờ ký hiệp ước ngưng chiến với thành Medina để khôi phục lực lượng. Sau 1 năm ông ta tái chiếm.
4. Ông ta có 13 người vợ và vô số người bạn tình dục.
5. Ông ta là một chỉ huy quân sự tàn bạo và đã ra lệnh giết hàng chục ngàn người.
Bạn đừng tin tôi, bạn hãy tự tìm hiểu, tất cả đều được ghi rõ trong cuốn Hadith. Vậy Muhammad là một người như thế nào? Và việc người Hồi Giáo thần tượng hóa ông ta có nghĩa gì và có tác động gì đối với đời sống. Tôi sẽ để bạn tự tìm hiểu và tự trả lời. Nhưng nếu lấy tiêu chuẩn Thiên Chúa Giáo thì Muhammad là một mẫu người không hề tử tế, không quân tử và cũng không phải là một người mà đa số người Thiên Chúa Giáo sẽ thần tượng. Thậm chí, nếu một người khác làm những điều tương tự, ông ta sẽ bị phán xét là một kẻ ấu dâm và một tên diệt chủng máu lạnh.
Hồi Giáo tuy có nhiều nhánh, tuy có nhiều tu sĩ giải nghĩa nhưng chỉ có một sự giải nghĩa duy nhất là tối thượng – đó là Muhammad. Đó là sự thật về Hồi Giáo. Hồi Giáo không phải là hòa bình, cũng không phải là tình thương. Nó là một hệ tư tưởng toàn trị y hệt như chủ nghĩa phát xít núp sau danh nghĩa tôn giáo. Tôi là Ku Búa, viết cho Cafe Ku Búa. Và đó là sự thật về cái gọi là tôn giáo ôn hòa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa