Hôn Nhân Đồng Tính, Cánh Hữu Và Sự Độc Tài Của Thiểu Số

[Hôn Nhân Đồng Tính, Cánh Hữu Và Sự Độc Tài Của Thiểu Số] Tôi xin nói về một vấn đề mà tôi gọi là “sự độc tài của thiểu số,” nghĩa là việc một thiểu số luôn muốn số đông – đa số người khác – phải suy nghĩ như họ và công nhận điều họ muốn. Tôi xin lấy hôn nhân đồng tính làm ví dụ.
Tôi chẳng có vấn đề gì với người đồng tính dù đó là nam hay nữ, tôi cũng chẳng có vấn đề gì với hôn nhân đồng tính hay việc người đồng tính muốn đến với nhau. Họ có quyền để làm điều đó, đó là tự do của họ. Tôi và không chỉ riêng tôi mà đa số người khác không đồng ý với việc khi một nhóm thiểu số lại chịu sự độc tài của thiểu số kia. Đây là vấn đề, tôi là một người Thiên Chúa Giáo và không đồng ý – nhấn mạnh không đồng ý nhưng không phản đối – với hôn nhân đồng tính. Vậy có phải là những người như tôi câm ghét hay muốn tiêu diệt người đồng tính không? Không hề. Những người Cánh Hữu là những người bảo vệ người đồng tính mạnh mẽ nhất vì đó là tự do của họ. Trong mắt tôi, tất cả con người đều bình đẳng.
Phe Cánh Hữu chỉ phản đối sự công nhận hôn nhân đồng tính ở CẤP QUỐC GIA – nhấn mạnh “cấp quốc gia.” Nghĩa là gì? Nghĩa là chúng tôi không đồng ý và có thể nói là hoàn toàn phản đối việc chính phủ quốc gia lại áp đặt ý định của một thiểu số lên đa số. Họ vì quyền lợi và tiếng nói của thiểu số, vậy thì quyền lợi và tiếng nói của đa số ở đâu? Nếu vì quyền lợi thì phải áp dụng trưng cầu dân ý chứ, chứ tại sao một nhóm người của bên hành pháp hay tòa án lại tự tay quyết định rồi áp đặt quyết định đó?
Phe Cánh Hữu ủng hộ việc công nhận hôn nhân đồng tính ở CẤP ĐỊA PHƯƠNG hoặc tiểu bang. Nghĩa là gì? Nghĩa là chúng tôi không đồng ý với việc chính phủ liên bang hay trung ương làm luật để áp đặt lên đa số vì thiểu số. Nhưng chúng tôi ủng hộ việc chính phủ địa phương hay tiểu bang công nhận hôn nhân đồng tính. Nghĩa là chính phủ tỉnh Đồng Nai công nhận hôn nhân đồng tính, chính phủ bang California có thể hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Chẳng có vấn đề gì cả.
Vì sao lại như vậy? Vì mỗi vùng, mỗi tiểu bang và mỗi khu vực có dân số khác nhau và có quan điểm đạo đức, tôn giáo và chính trị khác nhau. Tôi và những người Thiên Chúa Giáo không đồng ý với hôn nhân đồng tính – vì sao thì không liên quan lắm đến vấn đề đang nói – nhưng có những người khác thì lại muốn công nhận nó. Chúng tôi đồng ý. Vậy các bạn hãy đi đến một khu vực nào đó công nhận hôn nhân đồng tính và sinh sống, chúng tôi sẽ ủng hộ và luôn bảo vệ bạn dù chúng tôi bất đồng với bạn. Nhưng tại sao các bạn lại để các nhóm chính trị lợi dụng các bạn vì mục đích tranh giành quyền lực? Đó là cái gọi là “sự độc tài của thiểu số.”
Tương tự như việc công nhận hợp pháp hóa mại dâm, ma túy hay cờ bạc. Cánh Hữu không hề phản đối và muốn cấm hoàn toàn. Cái chúng tôi muốn là nó được áp dụng ở cấp địa phương hay tiểu bang. Vì lý do tương tự, mỗi vùng có dân số và quan điểm khác nhau. Tôi không đồng ý với bạn nhưng nếu bạn thích thì hãy đi đến một khu vực nào đó công nhận đó và đừng ép chúng tôi phải tin theo bạn.
Một lý do quan trọng những là một khi áp dụng ở cấp quốc gia thì sẽ vô cùng khó để thay đổi và xoay ngược lại. Nhưng nếu áp dụng ở cấp khu vực thì sẽ dễ dàng quản lý hơn. Hơn nữa, nó đưa người dân quyền lựa chọn. Một người không đồng ý với hôn nhân đồng tính có thể đi khu vực khác, và ngược lại. Một người không đồng ý với mại dâm có thể đi khu vực khác, và ngược lại. Đó là cái gọi là tự do di chuyển. Nó tôn trọng quan điểm của tất cả chứ không phải vì thiểu số mà áp đặt lên đa số.
Cánh Hữu là nhóm người luôn ủng hộ hôn nhân đồng tính và luôn bảo vệ họ. Nhưng chúng tôi cũng bảo vệ cái linh thiêng nhất – tự do cá nhân – và sự độc tài của thiểu số đó tiêu diệt điều linh thiêng đó. Đó là vì sao chúng tôi ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân ở cấp địa phương hay tiểu bang nhưng ở cấp quốc gia thì không.
Xin đừng áp đặt sự độc tài của thiểu số lên đa số. Người Thiên Chúa Giáo, những người Cánh Hữu và yêu tự do là những người bạn của người đồng tính – nhưng những lợi ích nhóm và chính trị gia đang lợi dụng họ thì không. Tôi là Ku Búa viết cho Cafe Ku Búa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa