Hồi Giáo – Thánh Chiến (Jihad) và Thập Tự Chinh

[Hồi Giáo – Thánh Chiến (Jihad) và Thập Tự Chinh] Mỗi khi bạn nói chuyện với một người nào bênh vực Hồi Giáo, hay thậm chí là một người Hồi Giáo, và bạn đề cập đến Jihad (Thánh Chiến), thì ngay lập tức, họ sẽ phản bác lại bạn: “Còn những điều tàn án của quân Thập Tự Chinh thì sao?” Vì sao nó là những biện minh cho Jihad và chúng ta cũng tàn ác như họ thôi. Giờ thì đừng nói về Jihad nhé.
Giờ hãy nói về Thập Tự Chinh. Vâng, điều tôi muốn nói là những sự thật. Kết quả là tôi đã ngồi lại và lập ra một dữ liệu chứa 548 trận đánh mà Hồi Giáo đã đánh: những trận thánh chiến chống lại nền văn minh cổ điển. Thậm chí nhiêu đó không bao gồm tất cả những trận đánh. Nó thực sự không nói nhiều về Châu Phi và Ấn Độ, Afghanistan, và những nước khác. Chủ yếu là những trận đánh chống lại nền văn minh cổ điển của La Mã và Hy Lạp. 548 trận đánh là rất nhiều, và thậm chí là quá nhiều để thuộc hết.
Cho nên tôi đã tạo ra một thứ mà tôi gọi là một bản đồ chiến tranh năng động, trong đó bạn có thể thấy biển Địa Trung Hải và những dấu chấm trắng có nghĩa là thời gian 20 năm, đó là một trận đánh mới. Cho nên mối lần màn hình thay đổi thì đó là giai đoạn 20 năm. Dấu chấm trắng biến thành đỏ để bạn có thể thấy được lịch sử. Điều này có thể hơi khó hiểu, nhưng tôi nghĩ khi bạn thấy nó bạn sẽ biết chính xác ý tôi là gì. Nó bắt đầu ở đây: Hồi Giáo bùng nổ từ bán đảo Arabia và ngay lập tức bắt đầu tấn công khắp Trung Đông. Để ý là nó không tốn quá nhiều thời gian để họ đi qua biển Địa Trung Hải và tấn công miền nam nước Pháp và Tây Ban Nha.
Hãy để ý điều này nữa. Khi đa số người nghĩ về Hồi Giáo, họ nghĩ đến người Arab. Họ nghĩ đến Sa mạc. Và dù vậy chúng ta thấy rằng Hồi Giáo đang phô trương quyền lực khắp nơi ở Địa Trung Hải. Chú ý rằng các hòn đảo nhỏ của Địa Trung Hải cũng đã bị tấn công. Hải quân của Hồi Giáo sẽ tấn công những thị trấn ven biển, giết, cướp, hiếp dâm và nô lệ hóa dân chúng. Cho nên cả bản đồ này, như diễn ra, bạn sẽ thấy nô lệ bị lấy đi. Hơn 1 triệu nô lệ đã bị đem ra khỏi Châu Âu vào thế giới Hồi Giáo. Nó là một điều bạn không nghĩ đến quá nhiều nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Đã có hơn 200 trận đánh diễn ra ở Tây Ban Nha thôi.
Chúng ta cũng chứng kiến ở bờ biển đông Thổ Nhĩ Kỳ rằng Hồi Giáo đã tìm cách xâm nhập vào Châu Âu. Những chuyện đang xảy ra ở Tây Ban Nha đang diễn ra, cuộc tranh chấp này đã diễn ra hơn 400 năm, cuối cùng là người Thiên Chúa đã đẩy lùi người Hồi Giáo. Nhưng chuyện đang xảy ra ở miền Đông là Constantinople đã sụp đổ và bây giờ Đông Âu cũng đang bị đe dọa. Thánh chiến bây giờ đã đến cửa Đông Âu. Nó đã chiếm cả Tây Ban Nha, bắc Phi bây giờ hoàn toàn thuộc về Hồi Giáo, và Trung Đông giờ hoàn toàn là Hồi Giáo. Những điều này là thánh chiến cả, thánh chiến không ngừng nghỉ.
Và vì sao nó lại liên tục không ngừng nghỉ như vậy? Vâng, Mohammad cũng đã liên tục trong thánh chiến của ông ta, và những người này là những học trò ngoan của Hồi Giáo. Và vì vậy nó là thánh chiến chống lại những kẻ ngoại đạo. Cũng là truyền thống khi Sultan lên cầm quyền, nhà cầm quyền Sultan mới đó, ông ta sẽ ngay lập tức tìm cách thúc đẩy những cuộc chiến mới, bởi vì ông ta sẽ được tưởng nhớ đến trong lịch sử Hồi Giáo rằng ông ta đã chiến đấu chống lại người ngoại đạo dơ bẩn ra sao. Cho nên thánh chiến đã nhìn như vậy trong khoảng thời gian đó: tổng cộng là 548 trận đấu. Nhưng hãy nhớ, khi chúng ta đề cập đến Jihad (thánh chiến), nhiều người muốn đề cập đến Thập Tự Chinh. Cho nên tôi cũng đã chuẩn bị một bản đồ linh động của những trận đánh của phe Thập Tự Chinh. Giờ hãy nhìn nó và so sánh. Nó bắt đầu thế này: quân Thập Tự đi vào Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông, các trận đấu diễn ra.
Nhưng có phải là có ít trận đấu hơn bạn nghĩ không? Và sự thật là: những trận cuối cùng được diễn ra và đó là sự kết thúc của Thập Tự Chinh. Cho nên chúng ta hãy nói về sự thật. Vâng, đúng là có những cuộc Thập Tự Chinh. Nhưng để ý rằng nó đã kết thúc vài thế kỷ trước rồi và thánh chiến Hồi Giáo vẫn được thực hiện vào ngày nay. Thánh chiến đã ở bên cạnh chúng ta hơn 1400 năm. Hoàn toàn không có sự so sánh nào giữa thánh chiến Hồi Giáo và Thập Tự Chinh cả, nhất là về mặt đạo đức.
Và khi chúng ta nhìn vào các cuộc Thập Tự Chinh, hãy nhớ rằng, tất cả các cuộc Thập Tự Chinh đều là những cuộc chiến phòng thủ. Vì sao? Như chúng ta đã thấy trong bản đồ thánh chiến, chính Hồi Giáo đã xuất phát từ Arabia và xâm chiếm cả Trung Đông, và vùng đất Thiên Chúa Giáo ở Trung Đông. Và cho nên quân Thập Tự Chinh đang tìm cách giải phóng những người anh và chị em của họ khỏi thánh chiến Hồi Giáo. Cho nên hoàn toàn không thể tương đồng được. Động lực của quân Thập Tự Chinh là tìm cách giải cứu người Thiên Chúa Giáo; còn mục đích của thánh chiến Hồi Giáo là nô lệ hóa (kafir) những kẻ ngoại đạo.
Cho nên lần sau bạn nghe ai đó nói “Ôi trời, còn những cuộc Thập Tự Chinh tàn ác kia thì sao?” Thì hãy nói cho họ biết sự thật. Tại sao bạn không đứng dậy và nói với họ rằng: “Bạn à, bạn thực sự chẳng hiểu chuyện gì cả.”
[Ku Búa @ Cafe Ku Búa, theo Bill Warner, Jidad vs Crusades] Để ủng hộ xin gửi đến Paypal donatekubua@gmail.com hoặc góp $1/tháng trên Patreon Cafe Ku Búa [paypal_donation_button]