Mỹ phải làm cảnh sát của thế giới

Mỹ mới thả bomb lên căn cứ không quân của Assad ở Syria để trừng phạt vì ông ta đã sử dụng vũ khí hóa học – hiện tại ông ta chối bỏ, sự thật là gì thì chưa ai rõ. Không những vậy, Mỹ mới đây cũng đã thả một trái bomb khổng lồ lên hang động ISIS ở Afghanistan. Ở Đông Á thì Donald Trump đã ra lệnh cho không quân Mỹ chuẩn bị và đưa tàu chiến sân bay đến bán đảo Triều Tiên để phô trương sức mạnh.
Có thể bạn sẽ hỏi, nhất là mấy bạn nào đã từng chửi Mỹ đã can thiệp vào Iraq – rằng Mỹ có tư cách gì hay quyền gì để làm vậy? Thú thật là không có một bộ luật nào cho phép họ làm “đại ca” của thế giới cả. Cũng không có một quy định nào cả. Nếu có thì đó chính là quy luật ngầm “Mỹ chính là cảnh sát của thế giới.” Và khi nghe câu này nhiều người sẽ nói “Mỹ là gì mà làm cảnh sát của thế giới?” Đúng, Mỹ chẳng có tư cách gì cả. Donald Trump cũng không phải là công dân của thế giới mà có quyền gì can thiệp vào nội bộ của nước khác?
Nhưng theo tôi, đó là một nhận xét sai lầm. Hiện tại có 3 cường quốc: Nga, Trung Quốc và Mỹ. Giờ nếu Mỹ không làm cảnh sát thế giới thì ai làm? Nếu Donald Trump không hành động như một cảnh sát trưởng của thế giới thì sự lựa chọn nào sẽ tốt hơn cho nhân loại? Bạn có tự tin giao nhiệm vụ giữ gìn hòa bình thế giới cho Nga không, hay cho Trung Quốc không? Tôi không biết bạn thế nào nhưng tôi đặt niềm tin và nhiệm vụ đó cho Quốc Gia Dưới Thiên Chúa.
Sau 8 năm của Barack Obama và chính sách ôn hòa với thế giới thì nhân loại đã nhận được gì? Chúng ta đã không nhận được hòa bình và cũng chẳng nhận được sự thân thiện của những quốc gia độc tài với chủ trương bành trướng. Trong nhiệm kỳ của Obama, Nga đã bành trướng ở Đông Âu, Hồi Giáo đã bành trướng ở Trung Đông và Trung Quốc đã bành trướng ở Biển Đông. Họ bành trướng không phải vì họ mạnh mà vì sự yếu đuối và nhu nhược của cảnh sát trưởng của thế giới.
Nước Mỹ phải dẫn dắt. Cô ta phải làm lãnh đạo và đại ca của thế giới. Donald Trump phải làm cảnh sát trưởng của lực lượng gìn giữ hòa bình của nhân loại. Đế Chế của Thiên Chúa phải bành trướng trở lại vì đó là cách tốt nhất để kìm nén 2 đế chế ma quái kia.
Có thể bạn sẽ nói rằng chuyện ở Châu Âu hay Á thì liên quan gì đến Mỹ? Và rất nhiều người đã nói vậy, kể cả nhiều người Mỹ. Nhưng chứng cứ và bài học lịch sử đã không nghĩ vậy. Khi Mỹ im lặng để cho Đức bành trướng ở Châu Âu và Thế Chiến Một và Hai thì cả nhân loại và chính người dân Mỹ đã phải trả giá.
Thử nghĩ nếu Hitler có được trái bomb nguyên tử thì thế giới sẽ ra sao? Nếu Nhật được để yên để xâm chiếm Châu Á thì bao nhiêu người sẽ chết? Nếu Mỹ không đưa quân vào Tây Âu để răn đe Liên Xô và cản trở tầm ảnh hưởng của họ thì bây giờ Châu Âu và nước Mỹ sẽ ra sao? Khi độc tài được phép bành trướng thì nó sẽ không ngừng. Đây không phải là việc của riêng nước nào mà của nhân loại nói chung. Bất cứ khi nào khi nước Mỹ rút lui và không làm cảnh sát của thế giới, chúng ta thấy sự bành trướng của độc tài và nghèo đói. Và không ai thấu hiểu nguyên lý đó rõ hơn dân tộc Việt Nam.
Mỹ phải làm cảnh sát của thế giới vì đó là mệnh lệnh của Chúa. Bạn có thể không đồng ý với tôi nhưng hãy tìm hiểu lịch sử trước khi phát biểu.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa