NGU DỐT – 20 dấu hiệu của một dân tộc ngu dốt

Thế nào là một dân tộc ngu dốt? Thế nào là ngu? Giờ giả sử tôi nói bạn ngu mà bạn nghĩ là bạn khôn thì ai đúng ai sai? Giờ giả sử tôi nói dân tộc kia ngu mà dân tộc kia cứ cho là họ khôn thì ai đúng ai sai? Thực ra mà nói định nghĩa của từ “ngu” rất khó nói nên tôi không thể nói chính xác và đưa ra định nghĩa tuyệt đối. Giờ vầy, tôi sẽ đưa ra những dấu hiệu cho thấy một dân tộc ngu. Hay chính xác hơn là một dân tộc bị làm ngu. Vậy một đất nước có một dân tộc ngu dốt thì sẽ ra sao?

 1. Người dân ngu dốt đó sống và làm việc theo chủ nghĩa “cái bao tử.” Nghĩa là họ chỉ quan tâm tới việc ăn, uống, ngủ, ch*ch và đi toilet. Ngoài ra họ chẳng quan tâm tới gì cả.
 2. Người dân ngu dốt đó chẳng bao giờ đọc sách. Tiệm sách chủ yếu chỉ bán sách ngôn tình còn sách chính trị, kinh tế hay xã hội thì bán trên 1,000 cuốn được coi là thành công.
 3. Người dân ngu dốt đó thích mấy bài báo nào về hot girl, hot boy, anh nào mới tán em kia, em nào mới cặp anh đại gia nọ, ai mới ngoại tình, ai mới tậu chiếc xe hơi mới kia. Còn mấy bài về lạm phát hay tham nhũng ư? Đọc làm gì cho nó hại não.
 4. Người dân ngu dốt đó sẵn sàng bỏ mấy trăm triệu để chui vô cái gọi là biên chế nhà nước mặc dù lương chỉ vài triệu một tháng. Họ bỏ qua đạo đức để ăn lậu và coi đó là điều để tự hạo về bản thân vì được làm cha mẹ thiên hạ.
 5. Người dân ngu dốt đó dạy con cái mình đừng quan tâm tới chính trị làm gì, hãy lo học hành để kiếm được công việc ổn định.
 6. Người dân ngu dốt đó rất sĩ diện. Lương của họ chỉ vài trăm USD mỗi tháng mà đi đâu cũng thấy người ta cầm iPhone phiên bản mới. Không những vậy, nước họ tuy nghèo nhưng nó là một thị trường iPhone vô cùng tiềm năng.
 7. Người dân ngu dốt đó kinh doanh và làm ăn với tư duy khôn vặt. Họ hay gian lận và tìm cách ăn bớt tiền và coi đó là thông minh, là trí tuệ.
 8. Người dân ngu dốt đó thích lừa dối đồng bào của mình, đến độ ai những ai không lừa dối bị chửi là ngu.
 9. Người dân ngu dốt đó không biết xếp hàng mà họ chỉ chen lấn.
 10. Người dân ngu dốt đó hay bóp kèn xe tít tít tít. Đang đi bóp tít tít, chờ đèn đỏ còn 3 giây cũng tít tít. Thậm chí không có lý do gì cũng tít tít luôn cho nó sướng lỗ tai.
 11. Người dân ngu dốt đó khi kinh doanh hay chơi chiêu tự sát “phá giá” rồi kéo cả dám đi xuống.
 12. Người dân ngu dốt đó đi làm về là hay đi nhậu. Nhậu nhiều tới mức đi đâu cũng thấy quán nhậu.
 13. Người dân ngu dốt đó không quan tâm tới chính trị vì trong tư duy của họ đã có nhà nước lo. Những ai quan tâm tới chính trị bị chửi là “phản động.”
 14. Người dân ngu dốt đó trên Facebook chủ yếu theo dõi và like mấy tấm hình hở vú hay khoe mông của mấy em xinh, hay bàn tán chia sẻ mấy status nhảm của những người nổi tiếng. Còn mấy trang nói về tình hình đất nước hả? Đọc làm gì cho nó nhức não.
 15. Người dân ngu dốt đó mỗi người phải gánh chịu 30 triệu nợ công nhưng không hề hay biết. Thậm chí, khi bạn nói tới nợ công họ sẽ nói đó là “nợ của chính phủ” chứ không phải của nhân dân – là nợ của họ đó.
 16. Người dân ngu dốt đó sùng bái Tây, sính ngoại. Họ tâng bốc Tây ba lô lên như thánh mặc dù mấy người đó chỉ là những người bình thường.
 17. Người dân ngu dốt đó hay chửi thề và coi đó là một nét văn hóa. Những từ cửa miệng của họ là: đ*t, Đ*t mẹ, ĐM, cái L*n, vãi l*n.
 18. Người dân ngu dốt đó, hay nói đúng hơn là đám trẻ đó, sẵn sàng khóc vì mấy anh Oppa Hàn Quốc nhưng ngu ngơ khi biển đảo nước nhà đang bị chiếm.
 19. Người dân ngu dốt đó đi đâu cũng bị người ta ghét và khinh nhưng họ bất chấp và luôn tự hào về bản thân.
 20. Người dân ngu dốt đó luôn tự hào và lạc quan về tình hình của đất nước, mặc dù họ đang sắp Xuống Hố Cả Nước.

Nào, những dấu hiệu trên có phải là những dấu hiệu của một dân tộc ngu dốt không? Bạn có biết dân tộc nào ngu dốt tới mức đó không? Đừng hiểu lầm tôi nhé. Tôi không hề nói xấu dân tộc. Mà dân tộc nào mới được chứ? Thế các bạn nghĩ tôi đang nói về cái dân tộc nào?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa