Một người Syria cảm ơn Trump

Một người Syria cảm ơn Trump
Đây là phát biểu của một người Syria về hành động đánh tên lửa vào Syria của Donald Trump trên đài CNN.
Một người Syria: Vì lý do nào đó tôi đã thức dậy, tôi đã không thể ngủ được. Tôi đã thức dậy. Tôi đã thấy nhiều tin nhắn trong điện thoại. Tôi đã thấy tin tức. Tôi đã khóc vì vui mừng. Tôi đã cảm ơn Chúa. Tôi không biết nói sao. Tôi rất vui mừng. Chúng tôi đã yêu cầu sự bảo vệ. Chúng tôi đã yêu cầu sự trừng phạt hơn 6 năm nay và tôi đang khóc vì vui mừng. Tôi cảm ơn Chúa. Tôi không biết nói sao. Tôi vô cùng vui mừng. Chúng tôi đã yêu cầu sự bảo vệ. Chúng tôi đã yêu cầu sự trừng phạt hơn 6 năm trời và ngày hôm nay trong lần đầu tiên điều đó đã xảy ra, lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến Assad lãnh trách nhiệm chỉ một lần thôi, chịu trách nhiệm cho các tội ác của ông ta với nhân loại. Tôi rất vui mừng. Tôi cảm thấy mang ơn tổng thống Trump. Tôi cảm thấy rất mang ơn nước Mỹ. Tôi cảm thấy biết ơn tất cả những người mà đã vận động và liên tục lên tiếng cho đến khi một ai đó đã lắng nghe.
CNN: Có rất nhiều người ở Mỹ và tôi nghe bạn rất ủng hộ tổng thống Trump và cho nên nhiều người ở đây, nhà Dân Chủ và Cộng Hòa, nhưng có nhiều người ở Mỹ, nói rằng được rồi, rõ ràng là tổng thống Trump được thúc đẩy cũng như tất cả chúng ta đều có lòng thương hại cho những hình ảnh của, của những em bé mà đã bị giết, nhưng cùng lúc đây là một người đàn ông, bạn biết không, mà không muốn người Syria đến đất nước này với lệnh tạm cấm người tỵ nạn. Để tôi chiếu cái cảnh này. Hillary Clinton đã phát biểu như sau.
Hillary Clinton: chúng tôi không thể một mặt nói là bảo vệ những trẻ em Syria và mặt khác đóng cửa nước Mỹ đối với họ.
CNN: Kassen, bạn nghĩ gì về vấn đề này?
Một người Syria: Với sự tôn trọng cao nhất, với sự tôn trọng cao nhất, tôi đã không thấy từng và tất cả những người mà biểu tình sau lệnh cấm nhập cảnh. Tôi đã không thấy bạn 3 ngày trước đây khi người dân đã bị giết bằng ga, khi người dân lành bị thả ga cho đến chết. Tôi đã không thấy bạn vào năm 2013 khi 1,400 người đã bị thả ga đến chết. Tôi đã không thấy bạn lên tiếng chống lại sự im lặng của tổng thống Obama ở Syria mà đã khiến những người tỵ nạn chúng tôi, mà đã biến chúng tôi thành người tỵ nạn và đị trục xuất khỏi Syria. Nếu bạn thực sự quan tâm về những người tỵ nạn, nếu bạn thực sự quan tâm đến việc giúp đỡ chúng tôi, làm ơn, xin hãy giúp chúng tôi ở lại đất nước của mình. Chúng tôi không muốn đến Mỹ. Chúng tôi muốn ở lại đất nước chúng tôi, với sự tôn trọng cao nhất. Đây là đạo đức giả. Nếu bạn thực sự quan tâm, nếu bạn thực sự quan tâm, hãy giúp chúng tôi ở lại đất nước của mình. Chúng tôi không muốn trở thành những người tỵ nạn. Chúng tôi muốn ở lại đất nước của chúng tôi. Hãy giúp chúng tôi xây dựng những khu vực an toà
CNN: Tôi hiểu.
Một người Syria: Hãy giúp chúng tôi ở lại đất nước của mình. Hiểu rồi. …và nếu bạn có thể cho tôi vài giây để chỉ nói với tổng thống Trump một lần nữa, thưa ngài, điều ngài đã làm là vô cùng tuyệt vời, điều ngài làm là một thông điệp mạnh mẽ của niềm hy vọng của rất nhiều người ở trong và ngoài Syria. Xin ngài đừng ngừng. Làm ơn, hãy giúp người Syria ở lại đất nước của họ. Xin hãy thành lập những khu vực an toàn…xin hãy tiêu diệt không quân của Assad để họ không thể thực hiện thêm tội ác sử dụng những vũ khí truyền thống. 500,000 người đã bị giết với vũ khí truyền thống, để những người khác biết rằng chúng tôi đã chịu đau khổ ra sao trong 6 năm qua.
[Ku Búa @ Cafe Ku Búa, theo CNN] Để ủng hộ xin gửi đến Paypal donatekubua@gmail.com hoặc góp trên Patreon Cafe Ku Búa [paypal_donation_button]