Đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa – ai sẽ giúp Việt Nam?

Một trong những lập luận mấy anh chị cô chú Việt kiều nhắc đi nhắc lại là “bộ bạn nghĩ khi Trump lên thì ông ta sẽ giúp Việt Nam hả? Mơ đi.”
Tôi xin đại diện cho nhiều người đính chính điều này. Mấy bạn tào lao xàm xí bỏ bà ra. Chúng tôi nói Trump sẽ giúp Việt Nam hồi nào? Chúng tôi sẽ Trump sẽ bảo vệ Việt Nam hồi nào? Chưa hề? Vậy tại sao tôi và nhiều người cánh hữu như tôi là ủng hộ Trump, quảng bá miễn phí cho trump và thậm chí góp tiền cho chiến dịch ông ta? Vì chúng tôi coi ông ta là ông bụt? KHÔNG HỀ. Chúng tôi chẳng coi ai là ông bụt cả.

Chúng tôi ủng hộ Donald Trump vì 3 lý do sau đây:
1. Dù thích hay không, muốn hay không, thì chính sách ngoại giao của Tổng Thống Mỹ sẽ là nền tảng cho tất cả chính sách ngoại giao và thái độ của các nước khác. Điều này đã được chứng minh trong lịch sử quá rõ.
Nếu bạn nào, nhất là mấy bạn Việt kiều nửa mùa – thích to mồm nhưng não thì chẳng có gì – không biết lịch sử thì tôi sẽ nhắc lại. Chính chính sách nhu nhược của Đảng Dân Chủ đã khiến VNCH sụp đổ, Đảng Dân Chủ năm 75 đã không tuân theo hiệp ước Paris và cắt viện trợ đột ngột. Sau đó chính bài học đó đã giúp Reagan nhìn thấy vấn đề để ông ta đứng ở Berlin và nói: “Ngài Gorbachev,, hãy giật sập bức tường này.”
Chính chính sách nhu nhược của Obama đã khiến ISIS nổi dậy, Nga bành trướng ở Đông Âu và Tàu bành trướng ở Biển Đông. Sao các bạn không hỏi vì sao những chuyện đó không xảy ra dưới thời Bush?
2. Gia đình nhà Clinton từ lâu đã bị các lợi ích nhóm mua chuộc, nhất là lợi ích nhóm Trung Quốc và Hồi Giáo. Rảnh thì Google “clinton chinese arab money.” Chứ tôi đi copy/paste mệt quá rồi. Cãi lộn dùng lý luận mà mấy bạn dùng cảm từ thì tranh luận cái gì nữa?
3. Tư duy “chính sách GATO – đánh thuế người giàu để chia cho người nghèo, tăng quy định, tăng thuế doanh nghiệp” sẽ làm nền tảng cho tất cả các nước khác. Nước Mỹ được thành lập trên nền tảng chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do, chứ không phải nhà nước phúc lợi. Đó là vì sao Mỹ đã bỏ xa Châu Âu chứ không phải là ngược lại.
Đó là vì sao chúng tôi ủng hộ Donald Trump. Chẳng liên quan gì đến việc ông ta sẽ bố thí cho Việt Nam cái gì cả. Hiểu vấn đề chưa các bạn?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa