Thỏ, Rắn Độc và lòng nhân đạo ngu dốt

Một ngày đẹp trời Ku Búa va Ngọc Nhi vì quá nóng nên quyết định đi tắm ao. Khi tới thì thấy mọi người đang sồn sồn không hiểu vì sao. Hóa ra là có người đang chết đuối: một con Thỏ và một con Rắn Độc. Giờ làm sao đây? Cứu ai đây? Thế là Ku Búa và Ngọc Nhi lại cãi lộn.
 
Em Ngọc Nhi nói mình phải cứu con thỏ và con Rắn Độc vì 2 con đều bình đẳng như nhau, không được phân biệt đối xử. Nghe xong anh Ku Búa liền nói: “Nói vậy đâu được, lúc đó con Rắn Độc đang làm gì? Nó đang tìm cách ăn con Thỏ. Nếu cứu con Thỏ và Rắn Độc thì con Rắn Độc sẽ giết con Thỏ, kết quả là mình hại cả 2. Mình chỉ nên cứu con Thỏ thôi còn con Rắn Độc thì mặc kệ. Đã là Rắn Độc thì mãi là Rắn Độc, bản chất không thay đổi.”
 
Em Ngọc Nhi nghe xong phán: “Thằng Ku Búa này phân biệt đối xử, đồ kỳ thị chủng tộc.” Sau đó em Ngọc Nhi bơi xuống ao cứu con Rắn Độc. Anh Ku Búa thì bơi xuống cứu con Thỏ. Sau khi hô hấp nhân tạo cho con Thỏ và Rắn Độc thì 2 con bắt đầu thức tỉnh.
 
Con Thỏ tỉnh dậy thấy Ku Búa nó nói: “Anh Ku Búa ơi, hồi nãy em đang đi chơi thì con Rắn Độc nó chạy xe ăn thịt em. Em sợ quá nên bơi xuống ao. Ai dè nó bơi theo rồi cả 2 chết đuối. Cứu em với anh yêu ơi.” Nói xong con Thỏ khóc không ngừng. Nó nhìn sang bên cạnh thấy con Rắn Độc nó hoảng sợ rồi ôm chặt Ku Búa. Anh Ku Búa nói: “Không sao đâu em, đừng lo, đã có anh Búa.”
 
Còn con Rắn Độc sau khi tỉnh dậy thấy em Ngọc Nhi thì ngay lập tức cắn em Nhi một cái. Em Ngọc Nhi bị nhiễm độc và đau đớn liền chửi: “Nè, sao em lại cắn chị? Chị đã cứu em mà?” Con Rắn Độc Nghe xong cười và nói: “Đồ ngu. Bà biết tôi là Rắn Độc mà vẫn cứu thì kệ bà chứ.” Nói xong nó cắn Ngọc Nhi cái nữa.
 
Em Ngọc Nhi hoảng sợ liền chạy tới ôm anh Ku Búa và hét: “Anh Ku Búa yêu ơi, đáng lẽ hồi nãy em nên nghe lời anh. Con Rắn Độc kia nó ác quá. Anh lấy cây chết mẹ nó đi anh.”
Anh Ku Búa làm vậy ngay lập tức. Sau khi đánh chết con rắn em Ngọc Nhi liền tặng anh Ku Búa một nụ hôn trên môi và nói: “Cảm ơn anh Ku Búa, từ nay về sau em sẽ coi Fox News và đọc Cafe Ku Búa. Em thề là sẽ tẩy chay tụi CNN và BBC. Giờ em đã hiểu ra chân lý rồi. Em yêu anh.”
 
Anh Ku Búa nghe xong liền mắc cỡ và im lặng……..
 
Đó là bài học về Thỏ, Rắn Độc và lòng nhân đạo ngu dốt. Giờ thay thế chứ Thỏ bằng người Việt tỵ nạn hay người Thiên Chúa Giáo, Rắn Độc thành người Hồi Giáo thì bạn sẽ hiểu vấn đề.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa