Ronald Reagan – Một Quốc Gia Dưới Thiên Chúa

Trong đêm trước của cuộc đấu tranh cho độc lập của chúng ta, một người mà có thể là một trong những người lập quốc vĩ đại nhất, bác sỹ Joseph Warren, chủ tịch lưỡng viện Massachusetts, đã nói với quốc dân đồng bào của mình rằng: “đất nước của chúng ta đang lâm nguy, nhưng không tuyệt vọng… dựa trên niềm tin của các bạn vào tiền đồ của nước Mỹ. Các bạn sẽ quyết định câu hỏi quan trọng nhất, cái nắm trong nó hạnh phúc và tự do của hàng triệu những sinh linh chưa ra đời. Hãy hành động sao cho có ích cho các bạn.”
Vâng, tôi tin chúng ta, những ngườ Mỹ của ngày nay, đã sẵn sàng để hành động một cách xứng đáng với bản thân, sẵn sàng để làm những gì cần phải làm để đảm bảo hạnh phúc và tự do cho chúng ta, con cái chúng ta, và cho con cháu chúng ta.
Từ ngàn xưa chúng ta đã tin rằng xã hội đã trở nên quá phức tạp để được tự quản lý, rằng một chính phủ bởi một nhóm ưu tú là thông thái hơn một chính phủ của dân, cho dân và vì dân.
Chúng ta là một quốc gia có một chính phủ – chứ không phải là ngược lại. Và điều này khiến chúng ta đặc biệt trong các quốc gia khác trên trái đất. Chính phủ của chính ta không có quyền lực gì trừ những gì được ban cho họ bởi người dân.
Nó được hình thành bởi những người đàn ông và đàn bà trồng đồ ăn của chúng ta, tuần tra đường phố chúng ta, làm việc trong các mỏ của chúng ta và các nhà máy của chúng ta, dạy con cái chúng ta, giữ gìn nhà cửa của chúng ta, và chữa bệnh cho chúng ta khi chúng ta ốm – những chuyên gia, các nhà doanh nhân, những chủ cửa hàng, những nhân viên, những tài xế xe taxi và những tài xế xe tải. Nói ngắn gọn, họ chính là “Chúng ta, những người dân.”
Lòng yêu nước của họ là thầm lặng, nhưng sâu sắc. Những giá trị của họ đã duy trì sự sống quốc gia của chúng ta. Với cái lý tưởng và công bằng vốn là trọng điểm của hệ thống của chúng ta và sức mạnh của chúng ta, chúng có thể có một nước Mỹ hùng mạnh và thịnh vượng, ôn hòa với bản thân và cả thế giới.
Vì vậy, với tất cả năng lượng sáng tạo đang nằm trong tay, chúng ta hãy bắt đầu một kỷ nguyên tái xây dựng quốc gia. Chúng ta hãy tái thiết sự kiên quyết của chúng ta, lòng dũng cảm của chúng ta và sức mạnh của chúng ta. Và chúng ta hãy tái thiết niềm tin và hy vọng của chúng ta.
Đã đến lúc để chúng ta nhận ra rằng chúng ta là một quốc gia quá vĩ đại để giới hạn bản thân vào những ước mơ nhỏ bé. Chúng ta sẽ một lần nữa trở thành ví dụ mẫu mực của tự do và một ngọn hải đăng của hy vọng cho những ai hiện tại không có tự do.
Chúng ta là Một Quốc Gia Dưới Thiên Chúa, và tôi tin rằng Chúa muốn chúng ta được tự do.
[Ku Búa @ Cafe Ku Búa] Để ủng hộ xin gửi đến Paypal donatekubua@gmail.com hoặc Patreon Cafe Ku Búa [paypal_donation_button]