3 cách để chiếm một quốc gia

Có 3 cách để bạn chiếm và thâu tóm một quốc gia. Trích từ “Cẩm Nang Thâu Tóm Địch Thủ” của Quân Sư Ku Búa. Coi coi đúng không nhé.
 
1. Súng đạn – Để chiếm bằng vũ lực. Đây là cách truyền thông trong lịch sử. Trước đây Phát Xít và CS đã dùng cách này. Rất tốn kém và nguy hiểm.
2. Tiền – Để mua chuộc quan chức hoặc để đầu tư. – Cái này có thể gọi là dùng tiền đầu tư, hay tư bản cấu kết. Mỹ, Châu Âu và TQ đang dùng chiêu này. Gọi là “Quyền Lực Mềm.” Có lợi cho cả hai.
3. Cái lìn – Cái này rất dễ, di dân tới nước mình muốn chiếm rồi chịch và đẻ thật nhiều. Khi dân số mình đủ số đông để gây áp lực thì mình thắng, không tốn xu nào. Nếu nước đó có trợ cấp sinh đẻ thì càng tốt, dùng tiền của địch để đánh địch. Chiêu này thì tụi Hồi Giáo đang dùng. Vừa chịch vừa được tiền vừa tạo vũ khí để hạ địch. Quá sướng.
 
Cái chiêu TQ đang áp dụng đối với VN là chiêu thứ 2. Họ dùng tiền để mua chuộc quan chức và dùng tiền đầu tư. Nếu đầu tư bài bản thì bỏ vốn 100d lời 20đ. Nếu dùng tư bản cấu kết thì bỏ 50đ vốn và 50đ kia thì dung mua chuộc quan chức, lời 100đ. Siêu lợi nhuận.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa