13 đối thủ cánh hữu hiện tại của CS và CNXH

Hiện tại ai là những đối thủ “cánh hữu” hiện tại của CS và CNXH?
1. Donald J. Trump – Tổng Thống Mỹ với chính sách quân sự và ngoại giao cứng rắn.
2. Đảng Cộng Hòa – Đảng chính trị duy nhất có đủ quy mô, tài chính và ảnh hưởng để ngăn chặn CS.
3. Ted Cruz – Thượng Nghị Sĩ của bang Texas, người của Đảng Cộng Hòa. Là một người gốc Cuba nên ông ta biết sự nguy hiểm CS.
4. Marco Rubio – Thượng Nghị Sĩ của bang Florida, người của Đảng Cộng Hòa. Là con một người người tỵ nạn CS ở Cuba, ông ta thấu hiểu quá rõ sự nguy hiểm của CS. Ông ta là một trong những người ủng hộ bộ luật chế tài mạnh mẽ nhất.
5. John Bolton – Cựu đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, một nhà chỉ trích Trung Quốc rất mạnh miệng.
6. Steve Bannon – cựu giám đốc của tạp chí Breitbart, cũng là nhà cố vấn cho Donald Trump. Ông ta không hề ngượng miệng về sự bành trướng của Trung Quốc.
7. Sean Hannity – Nhà dẫn chương trình cánh hữu hàng đầu của Fox News. Một người không ngừng chỉ trích chính sách tập trung quyền lực của chính phủ.
8. Dennis Prager – Nhà bình luận chính trị cánh hữu hàng đầu. Học viện Prager University của ông ta đã góp phần ít nhiều thay đổi tư duy của người Mỹ và nước ngoài về CNXH.
9. Các quỹ và tổ chức hàn lâm cánh hữu, nơi bảo vệ lý tưởng tự do kinh tế hàng đầu. Điển hình là American Enterprise Institute, Heritage Foundation và CATO.
10. Fox News – kênh truyền thông cánh hữu hàng đầu.
11. Breitbart, National Review – 2 tạp chí cánh hữu hàng đầu của Mỹ.
12. Nhà thờ Công Giáo Roma – đây là tổ chức Thiên Chúa Giáo duy nhất có đủ ảnh hưởng và khản năng tài chính để duy trì trạng thái chống CS trên thế giới.
13. Người Thiên Chúa Giáo – ở Việt Nam thế lực chính đang chống CS là người Công Giáo.
 
PS: Cafe Ku Búa và Viet Conservative có tính không ta?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa