Thằng Do Thái, Hồi Mọi và cuộc xung đột Trung Đông

Có một thằng tên Do Thái và một thằng tên Hồi Mọi. Hai thằng đều lớn lên trong một mảnh đất trên sa mạc. Thằng Do Thái thì hiền lành, tối ngay lo làm ăn, rất chất phát. Thằng Hồi Mọi thì ngược lại, lười biến và tối ngày đi kiếm chuyện.
 
Một ngày họ thằng Do Thái bực quá, nên nó kêu Hội Lão Làng tách biệt mảnh đất sa mạc đó ra làm 2, nó lấy 20% và thằng Hồi Mọi lấy 80%, để đổi lấy Hòa Bình. Cứ tưởng là như vậy là quá nhu nhược nhưng thằng Hồi Mọi không chịu, nó muốn chiếm hết và không chia phần nào cho thằng Do Thái. Lần này vì quá khao khát có đất nước riêng nên thằng Do Thái lấy câp đập một mặt thằng Hồi Mọi. Thằng Hồi Mọi tức quá nên kêu thằng đại ca và đồng bọn du côn của nó tới để đập thằng Do Thái. Tuy thằng Do Thái nhỏ những có võ nên đã tát từng thằng Hồi Mọi một. Sau đó họ chuyên tâm xây dựng đất nước, phát triển kinh tế và hàng năm không quên viện trợ đám Hồi Mọi vốn đang nghèo đói vì tối ngày tụng kinh “Allah chịch chịch, Allah chịch chịch.”
 
Nhưng thằng Hồi Mọi không chịu thua, nó phịa ra một dân tộc tên Palestine và phịa ra một nhà nước tự phát tên Palestine để cáo buộc thằng Do Thái là đã chiếm đất nước nó. Mỗi ngày nó kéo dân nó tới biên giới để khóc lóc và ăn bám. Thằng Do Thái lần này đến lần khác muốn hòa bình nhưng thằng Hồi Mọi thì không. Chủ chương của nó là không cho thằng Do Thái bất cứ mảnh đất nào cả.
 
Một ngày nọ bạn của thằng Do Thái, thằng Ku Búa tức quá nói thay cho thằng Do Thái vì thằng Do Thái hiền quá. Thằng Ku Búa nói: “trời ơi thằng Hồi Mọi kia, mày có được 80% phần đất rồi, thằng bạn Do Thái tao chỉ có 20%, mày muốn gì nữa mạy?”
 
Thằng Hồi Mọi đáp: “Thằng Do Thái lấy đất của tao, làm giàu trên mồi hôi công sức của dân tao.”
 
Anh Ku Búa ngoan ngoãn trả lời: “Mày có cho nó một xu nào hay miếng đất nào không? Tao chỉ thấy nó cho mày không à. Nó chỉ có 20% ổ bánh mì, mày có 80% ổ mày đòi gì nữa?”
 
Thằng Hồi Mọi tiếp tục: “Nhưng nó giàu hơn thì nó phải đưa nhiều hơn.”
 
Tới đây thì thằng Ku Búa hết chịu nổi: “đậu mợ, đã nói là mày lấy 80% ổ bánh mì rồi, nó chỉ có 20% à, quá bất công, mày đòi hỏi gì nữa?”
 
Thằng Hồi Mọi nghe vậy tức quá liền hét “Allah chịch chịch” rồi ném bomb và tên lửa vào đất của thằng Do Thái và tiếp tục tới vùng biên giới ăn bám cho tới bây giờ.
 
Đó là sự thật của vụ xung đột Trung Đông giữa Israel và Palestine.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa