15 lý do để yêu một anh chàng Miền Nam

Xin gửi các cô gái Miền Bắc đang cô đơn và đang đi tìm một nửa của mình. Tôi, một chàng trai Miền Nam xin giải thích vì sao các cô hãy chuyển hướng tìm tình yêu ở phía nam thay vì cứ mãi long bong cô đơn ở phương Bắc. Không phải tôi chê bai đàn ông Miền Bắc, nhưng một người có nhận thức về văn hóa cơ bản nhất cũng hiểu rằng xã hội Miền Bắc vẫn còn rất truyền thống. Nghĩa là vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ, Nho Giáo vẫn chiếm phần lớn trong tư tưởng và tư duy.
Tại sao các cô lại cứ mãi tìm kiếm một người nào đó trong phạm vi nhất định? Tại sao không thử mấy anh Miền Nam? Cô sẽ hỏi “vì sao?” Vậy thì hãy cho tôi trả lời và thuyết phục mấy cô nhé. Tôi xin dùng từ “anh” và “em” để cảm hóa nhé. Tại sao em lại muốn quen một chàng trai Miền Nam? Đơn giản, vì:

 1. Nếu em là của anh, anh sẽ không bao giờ thể hiện thái độ gia trưởng. Đơn giản vì anh không bị nhiễm Nho Giáo nặng nề. Anh rất hiện đại trong tư duy và tư tưởng.
 2. Nếu em là của anh, cha mẹ của anh sẽ không bao giờ soi mói em là ai, em học trường nào, gia đình em là ai, gia sản em bao nhiêu. Họ chỉ muốn một nàng dâu mà sẽ là một nửa của anh, và ngược lại.
 3. Nếu em là của anh, anh sẽ không bao giờ ép em phải rửa chén mỗi ngày. Không những vậy, chính anh sẽ phụ em nấu ăn và rửa chén. Vì anh hiểu nội trợ là một công việc vô cùng cực nhọc nhưng ít ai coi trọng.
 4. Nếu em là của anh, thì mẹ anh sẽ không bao giờ coi em như con ở đợ rồi sai biểu em làm này làm nọ.
 5. Nếu em là của anh, khi quan hệ “tình yêu” anh sẽ luôn dùng bao cao su để bảo vệ em và anh.
 6. Nếu em là của anh, anh sẽ bảo vệ em từ sự kỳ thị vùng miền, anh sẽ lên tiếng xóa tan mọi định kiến tiêu cực đó.
 7. Nếu em là của anh, mỗi Tết em có thể về thăm gia đình nếu em muốn, anh sẽ không ép em phải ở bên nhà anh vì anh biết em cũng nhớ nhà.
 8. Nếu em là của anh, thì em không phải bận tâm đến những thứ lễ nghĩa truyền thống ở ngoài đó, trong nam rất thoải mái em à.
 9. Nếu em là của anh, thì anh muốn em đi làm để có sự độc lập cho riêng mình. Em là một nửa của anh chứ đâu phải con ở đâu?
 10. Nếu em là của anh, thì em khỏi phải lo việc phải chi tiền cho quà cáp khi đi thăm họ hàng. Ở trong nam này người ta không coi trọng cái đó em à, họ rất vui tính.
 11. Nếu em là của anh, thì nếu anh không hài lòng về điều gì anh sẽ nói, em không cần phải đoán rồi bị chửi sau lưng. Người trong này thẳng tính lắm em ơi.
 12. Nếu em là của anh, anh sẽ chở em đi ăn Phở Hòa Pasteur hay Phở Lệ. Bảo đảo em ăn rồi không bao giờ thèm ăn Phở Bát Đàn nữa.
 13. Nếu em là của anh, em sẽ có thời gian cho bạn bè. Em còn phải có cuộc sống ngoài xã hội nữa mà.
 14. Nếu em là của anh, anh sẽ dẫn em đi tắm biển ở Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng. Ở trong này nắm ấm quanh năm em ơi, như tình yêu của anh vậy.
 15. Và cuối cùng, nếu em là của anh, em sẽ luôn là em. Em sẽ không cần phải đóng kịch hay đạo đức giả gì cả. Em có thể chửi tục thoải mái miễn sao là có ý nghĩa. Anh vẫn yêu em như thường.

Thế nào các cô gái Miền Bắc? Một chàng trai Miền Nam có đáng yêu không?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa