Tuyên truyền tinh vi, 10 kĩ thuật tấn công bằng tuyên truyền mà bạn nên biết

Một trong 3 cột trụ chính của bộ máy độc tài toàn trị cộng sản là bộ máy tuyên truyền. Bộ máy có một mục đích, là phá hoại mọi sức phảng kháng có thể gây sụp đổ chế độ bằng “chiến tranh” thông tin và tâm lý.
Sau đây, tôi xin liệt kê 10 kĩ thuật tấn công bằng tuyên truyền căn bản mà bạn thường thấy:
1. Dùng “cá nhân, tổ chức có ảnh hưởng” để tuyên truyền. “cá nhân có ảnh hưởng” có thể là thầy bạn, người bạn ngưỡng mộ, giới diễn viên ca sĩ….”tổ chức có ảnh hưởng” có thể là nhóm nào đó mà bạn nằm vào trong đó…
2. Phá hoại nền tảng tư tưởng, tâm lý của đối phương. Chẳng có gì hủy hoại tốt bằng sự hủy hoại tư tưởng, tinh thần, tâm lý. Ví dụ làm người Việt Nam hết hy vọng về đất nước chẳng hạn, cho nên những bình luận kiểu như
“Chuẩn đó thanh niên, nhìn lại những cuộc bình chọn ai sẽ là tổng thống mỹ của dân vịt xem. Đa số lựa chọn hillary bởi vì trump đc miêu tả như một kẻ độc tài toàn trị, chính sạch thù hằn cực đoan – Nhìn mặt bắt hình dong. Dù nguồn thông tin để tìm hiểu không thiếu, tuy nhiên dân vịt lại chịu tin vào bộ máy tuyên truyền hơn- Lười đọc, ngu dân dễ trị.
Nếu trong tương lai thực sự vn có bầu cử tự do, không gì lạ nếu nhiều dân vịt tiếp tục đi bầu cho cs, hoặc một đảng khác tên có chính sách y hệt.
Kết: dân vịt chưa sẵn sàng để đón nhận bầu cử tự do.”,
bạn cần để ý thực kĩ.
3. Tiến hành một cuộc tranh luận vô bổ, nhằm mục đích kéo dài vô thời hạn thời gian tranh luận. Nhằm mục đích khiến cho bất cứ ai theo dõi không hiểu đúng sai, hư hư thực thực.
4. Tấn công thông tin dồn dập, đưa lên một đống tài liệu và tất cả đều có tính chất một nửa sự thật để làm “khiếp vía” đối phương nhằm chứng tỏ “mình đúng” và khuất phục đối phương bằng “sự uyên bác”.
5. Tiến hành giáo dục, tẩy não trên phạm vi rộng là giáo dục và truyền thông bằng các biện pháp đưa thông tin một chiều, không có tự do ngôn luận, tự do học thuật để tự do phản biện nhằm tìm kiếm, phát hiện điều đúng, lẽ phải.
6. Tấn công bằng ngôn từ, thuật ngữ, chẳng hạn chụp mũ cho những người yêu nước là “phản động”, chụp mũ cho các tổ chức đấu tranh dân chủ, tự do là “khủng bố”.
7. Dùng một hệ tư tưởng đúng, và cố ý diễn giải sai lạc về nó. Dù kế “sói đội lốt cừu” về mặt tư tưởng, tuyên truyền. Ví dụ, chế độ công sản tự xưng “độc tập-tự do-hạnh phúc” hay tự xưng “dân chủ”.
8. Dùng chính những lý luận đúng của đối phương, để tạo vỏ bọc cho chính mình, nhằm tấn công lại đối phương bằng cách cho nhân dân thấy đối phương đang phản bội nhân dân (trường hợp tập hợp dân chủ đa nguyên có thể bị đang bị tấn công kiểu này). Đây là “kế ly gián” trong tư tưởng, tuyên truyền.
9. Tấn công những mắt xích yếu nhất, không thấu hiểu vấn đề nhất trong một tổ chức, một nhóm nhằm làm phân hóa, chia rẽ…tổ chức đã thành hình hay tổ chức chưa thành hình. Những mắt xích yếu là những người dễ bị làm những công cụ cho bộ máy tuyên truyền tấn công qua ngã tư tưởng.
10. Cuối cùng, cổ điển và căn bản nhất, là ngăn cản, làm “invisible” mọi luồng thông tin, tư tưởng đối lập. Tinh vi hơn, làm người dân không dám nói những điều mình nghĩ, không dám viết sự thật và không dám nghĩ về mọi sự bất công, sai trái.
Bạn nào biết về những kĩ thuật tuyên truyền nữa, xin hãy bình luận bổ sung.
Thinh Pham @ Viet Conservative