5 cách để xóa đói giảm nghèo siêu nhanh của quán Cơm Sườn

Cấm bạn nào nghĩ bậy hay có tư tưởng phản động nha chưa. Tôi đang nói về quán Cơm Sườn, đừng nghĩ sai, mệt lắm. Muốn xóa đói giảm nghèo siêu nhanh thì vô cùng dễ, hãy bắt chước Cơm Sườn:

  1. Dẹp hết những hộ và cá nhân kinh doanh vỉa hè – Dẹp hết. Tuyệt đối không cho ai kinh doanh. Người ta đi đường đâu thấy ai kinh doanh vỉa hè đâu, đâu ai ai nghèo đâu. Kết quả là người nghèo đã biến mất khỏi vỉa hè.
  2. Hạ thấp tiêu chuẩn nghèo – Ví dụ trước đây thu nhập dưới 2 triệu đồng là nghèo, cái xóm kia có 100 hộ nghèo. Giờ hạ thấp tiêu chuẩn xuống còn 1 triệu đồng mỗi tháng. Ngay lập tức số lượng người nghèo trên giấy tờ đã giảm còn phân nửa.
  3. Xúi dục mấy hộ nghèo vay tiền ngân hàng để đi xuất khẩu lao động – Lãi suất rất ưu đãi, có khi làm không có lãi suất. Nhưng đừng hiểu lầm nhé, không có lãi suất thì vẫn có tiền cà phê để bù đắp cho mấy anh chị cán bộ tín dụng ngân hàng nhé. Không nhiều đâu, tầm 10 triệu cho gói vay 100 triệu thôi. Sau vài năm thì các xóm đó đều thấy nhà lầu, xe tay ga. Vừa không tốn tài nguyên, vừa tiện lợi.
  4. Tạo điều kiện cho mấy em gái miền Tây lấy chồng ngoại – Chồng Đài Loan, chồng Hàn Quốc. Em nào được chọn thì cứ lấy. Lấy thì nhà chồng cho vài chục triệu, cá nhà nghèo bà cố ngày xưa tự nhiên có tiền ra vô mà chẳng cần lao động gì. Đã vậy mỗi tháng con gái đi làm cu li để trả tiền báo hiếu cho cha mẹ nữa. Đây là ngành công nghiệp không khói rất thịnh hạnh ở Miền Tây, nhất là ở Hậu Giang.
  5. Chỉnh sửa mấy con số trong thống kê – Ví dụ thống kê cho thấy là cả nước 30% là người nghèo, kêu thằng gõ máy chỉnh lại thành 10%. Kết quả là 20% nghèo kia đã biến mất. Đâu cần làm gì đâu cho mệt. Khỏi cần làm gì cũng đã xóa đói giảm nghèo.

Đó thấy chưa. Mấy bạn phải học hỏi quán Cơm Sườn trong việc này. Một lần nữa, cấm bạn nào nghĩ sai vấn đề nhé. Tôi nói về Cơm Sườn nhé.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa