15 lợi ích khi làm công an

Làm công an có bất lợi là không được xuất cảnh để thấy thế giới nó ra sao, không được đi du lịch nước ngoài, cũng không được lấy người nào không đủ sơ yếu lý lịch. Nhưng điều đó không ngăn chặn hàng chục ngàn học sinh chen chấn thi vô trường công an. Vậy động lực của họ là gì? Họ nhận được gì khi làm công an? Sau đây là những lợi ích và phúc lợi của việc làm công an.

 1. Được nhà nước trả tiền học. Nghĩa là học chùa vì nhà nước lấy tiền thuế của dân trả học phí cho bạn. Không tốn tiền học.
 2. Ra trường là có việc làm ngay không sợ thất nghiệp.
 3. Được hưởng trợ cấp trong quá trình học.
 4. Được cái oai làm công an, những vệ sĩ của chính phủ, những thanh gươm bảo vệ lý tưởng CNXH. Tôi không nói vậy là tốt hay xấu nhé.
 5. Đi làm giấy tờ hành chính không bị gây khó dễ.
 6. Có quyền, dù quyền có chút xíu cũng đủ để lên mặt với thiên hạ.
 7. Làm tạm trú, hộ khẩu rất nhanh. Mất tầm 5 phút là xong. Trong khi dân làm mất cả tuần, cả tháng nhiều khi cả năm vẫn chưa xong.
 8. Con nuôi và con ruột được trả học phí suốt đời.
 9. Được nhà nước trả bảo hiểm y tế miễn phí suốt đời.
 10. Về già được lương hưu.
 11. Được quyền hành dân khi làm giấy tờ.
 12. Được dân đưa tiền quà cáo nếu bảo kê chuyện làm ăn của họ.
 13. Đánh dân hay phạm tội gì thì chỉ bị phạt nhẹ, hoặc cho qua. Nếu bị buổi thì bị đuổi …lên cấp cao hơn.
 14. Được lái xe không cần mang theo giấy tờ hay đội mũ bảo hiểm. Khỏi lo bị kêu vô kiểm tra hành chính. Mà nếu bị kiểm tra sẽ được cho đi.
 15. Và cuối cùng, gia đình nếu mở cơ sở làm ăn thì không bị hành hà, cứ yên tâm làm giàu. Một người làm quan cả dòng họ được nhờ.

Đó, mấy bạn có thích làm công an không? Mấy bạn nào có tư tưởng phản đội thì làm ơn tránh xa tôi nhé. Tôi chỉ nói lên sự thật chứ không chống phá ai cả. Nào, trường công an thẳng tiến. Làm công an sướng thật.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa