Xếp hàng mua vé xe và nhập cư bất hợp pháp

Ở Bến Xe Miền Đông (BXMĐ) đang có một hàng dài ở quầy bán vé xe đi Ninh Thuận. Mọi người đang chờ đợi trong trật tự để có được tấm vé xe để về quê tận hưởng dịp lễ 30 Tháng 4. Cái hàng dài 200m rồi, người ta đã chờ 5 tiếng rồi mà vẫn chưa có vé. Tuy mệt mỏi nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn chờ đợi thay vì chen lấn, vì nó là một hành động vô văn hóa và dễ gây lộn. Vì thế, mọi người vẫn kiên nhẫn chờ.
Cái tự nhiên có cái con mẹ thấy cái hàng dài quá, chờ lâu quá cái bả đi tới quầy van xin khóc lóc rằng bả nghèo quá, bả khổ quá nên đề nghị con bán vé bán vé cho bả để bả được vé về quê. Mọi người nhìn bả trong sự bức xúc và tức giận.
Cái anh Ku Búa thấy nói: “Nè bà, tui với mọi người đứng chờ 5 tiếng rồi, bà muốn vé thì xếp hàng đi chứ, vậy sao công bằng?”
Rồi em Nguyễn Ngọc Nhi nghe vậy cái nổi máu lên phán lại: “thằng Ku Búa kỳ thị, phân biệt chủng tộc, không biết thương người nghèo.”
Cái này vô duyên nha. Cả đống người đang xếp hàng một cách trật tự, nếu nhân viên bán vé bán cho cái con mẹ chen lấn thì còn ai sẽ chấp nhận xếp hàng nữa, còn gì là trật tự nữa, còn gì là pháp luật nữa? Làm việc phải có nguyên tắc. Muốn mua vé phải xếp hàng. Chấm hết.
Giờ bạn thay thế tình huống này với nạn nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp thì nó chẳng khác gì.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa