5 lý do vì sao bạn KHÔNG NÊN dùng Ad-Blocker

Với sự ra đời của các chương trình chặn quảng cáo, Ad blocker, thì tôi xác định là các nhà xuất bản online Việt Nam sẽ bị giảm doanh thu đáng kể. Riêng tôi thì blog thu được $100 thì gần đây giảm còn tầm $60 mặc dù view tăng gấp đôi. Nạn click tặc và gian lận đã dìm các nhà xuất bản Việt Nam xuống đáy. Điều quan ngại nhất vì sao nhiều người không dùng Ad Blocker chính là họ chưa biết nó tồn tại. Tôi hoàn toàn hiểu, quá nhiều trang đăng quảng cáo như phát tờ rơi, nhìn phát bức.
Nhưng ở đây, tôi xin đưa ra 5 lý do vì sao bạn không nên dùng Ad Blocker, không phải vì lợi ích của tôi và vì lợi ích của bạn:
1. Bạn sẽ thấy được những dịch vụ và quảng cáo cần thiết với mình. Nếu dùng Ad Blocker thì bạn sẽ bị hạn chế trong cách tiếp cận.
2. Quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận bạn và hiểu bạn để rồi phục vụ bạn tốt hơn.
3. Giúp các nhà xuất bản online chân chính có doanh thu tồn tại. Nếu trang nào đăng quá nhiều quảng cáo một cách lố bịch thì cứ dùng Ad Blocker, tôi ủng hộ.
4. Giúp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tồn tại. Quảng cáo online vẫn là rẻ và tối ưu nhất. Nếu không dùng thì dùng gì?
5. Và cuối cùng, có rất nhiều quảng cáo rất sáng tạo và phong phú, và nếu thiếu nó thì trải nghiệm của bạn sẽ không còn thú vị nữa.
Đó là vì sao bạn đừng nên dùng Ad Blocker. Hoặc nói đúng hơn là nên dùng cho những trong quảng cáo làm bạn bực, còn lại thì đừng.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa