Donald Trump và vì sao phải phân biệt người Hồi Giáo

Donald Trump mới ký một sắc lệnh mới nhằm ngăn chặn di dân từ một số nước Hồi Giáo. Khác với sắc lệnh lần trước, vốn đã bị một thẩm phán với tư duy “hoạt động chính trị” tạm ngưng một cách vô căn cứ, sắc lệnh này sẽ vô cùng khó để khởi kiện. Ở đây không nói đến vấn đề đó, ở đây sẽ nói đến việc phân biệt người Hồi Giáo là đúng hay sai.
Không ai chối cãi rằng sắc lệnh tạm thời ngưng hoặc hạn chế nhập cư từ một số nước Hồi Giáo là một hành động phân biệt và kì thị. Cũng không ai cãi rằng đó là một hành động bất công đối với những người Hồi Giáo không cực đoan. Nhưng có một câu hỏi mà gần như tất cả những người phản đối sắc lệnh của Trump không hề nghĩ đến và dám hỏi, đó chính là “sự lựa chọn nào sẽ tốt hon?” và “nếu không phân biệt thì làm gì?
Giả sử ngày xưa thời Thế Chiến Thứ 2, nếu phe Đồng Minh không phân biệt rõ ràng ai là địch ai là đồng minh, không phân biệt người Đức và người Anh thì làm sao có nhận thức rõ ràng giữa bạn và thù được? Nếu ngày xưa nước Anh mở cửa cho người dân Đức di dân vào Anh vào thời chiến thì chuyện gì sẽ xảy ra? Hãy thử áp dụng lập luận “không phải người Đức nào cũng xấu, họ cũng chỉ là nạn nhân của Hitler” thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Đảng Dân Chủ, phe cánh tả, truyền thông đại chúng và các tổ chức nhân đạo đang chơi một trò chơi nguy hiểm với an ninh quốc gia. Nếu thời Thế Chiến Thứ 2 chúng ta áp dụng tư duy đạo đức đó thì bây giờ cả thế giới đã chào nhau bằng “Heil Hitler” hoặc “Banzai.”
Một điều nữa mà truyền thông đại chúng không hè đề cập đến chính là việc các nước Hồi Giáo thịnh vượng khác cũng đang áp dụng chính sách kỳ thị tương tự để đảm bảo an ninh quốc gia. Qatar, UAE và Saudi tuyệt đối không nhận người tỵ nạn Hồi Giáo vì cơ quan an ninh của họ thừa nhận rằng họ không thể rà soát lý lịch của những người đó và đã có vô số thông tin tình báo khẳng định rằng ISIS đã cài binh sĩ của họ vào trong lượng người tỵ nạn. Nếu bạn cho rằng chính quyền Donald Trump phân biệt người Hồi Giáo thì việc các nước Hồi Giáo cũng phân biệt như vậy thì gọi là gì? Không chỉ Mỹ mà Úc, Nhật và Hàn Quốc cũng áp dụng chính sách tương tự.
Nhưng tại sao tất cả nững sự chỉ trích chỉ tập trung vào chính quyền Donald Trump, mặc dù sắc lệnh của ông ta hoàn toàn hợp lệ với luật pháp, hiến pháp và tiền đề pháp lý trong quá khứ? Thời Thế Chiến Thứ 2 Tổng Thống Roosevelt đã áp dụng chính sách tương tự với người Nhật Bản ở Nhật. Chính quyền Jimmy Carter cũng đã ban hành sắc lệnh tương tự đối với Iran sau cuộc cách mạnh 1979. Chính Barack Obama và nội các của ông cũng đã đề xuất bà ban hành sắc lệnh tương tự. Nhưng truyền thông chỉ tập trung vào Donald Trump.
Họ chỉ trích và đấu ranh cho điều gì?
Họ kiện Trump vì muốn bảo vệ người nước ngoài, nhưng lại im lặng khi người nước ngoài giết chết người Mỹ. Họ chửi bới khi Trump nhậm chức, nhưng lại im lặng khi ISIS nổi dậy. Họ chửi Mỹ kỳ thị chủng tộc vì tạm cấm 7 quốc tịch nhập cảnh, nhưng im lặng khi Qatar làm điều tương tự và khi trên thế giới có 16 nước Hồi Giáo cấm người Israel nhập cảnh.
Họ đấu tranh để được phá thai nhưng không hề nghĩ đến đứa trẻ trong bụng – nó cũng là một con người. Họ đấu tranh vì hôn nhân đồng tính, nhưng im lặng khi biết rằng ở các nước Hồi Giáo, người đồng tính bị ném đá đến chết. Họ đấu tranh vì tự do cho tất cả công dân, nhưng quên rằng niệm vụ của chính phủ Mỹ là để bảo vệ công dân Mỹ. Họ đấu tranh vì công bằng nhưng quên rằng các nước Hồi Giáo không hề công bằng với họ. — Ku Búa
Họ chửi bới khi Trump muốn xây bức tường để bảo vệ biên giới Mỹ, nhưng họ lại lặng thinh khi người nước ngoài tràn vào đất nước họ và ăn bám mồ hôi nước mắt của cha mẹ họ. Họ chửi khi Trump đơn giản chỉ thực thi pháp luật quốc gia, nhưng họ im lặng khi người nước ngoài phá nát nó. Họ tranh đấu cho cái gì? Cho cái gọi là “công lý xã hội” trong mắt họ. Nhưng cái gọi là biên giới, cái gọi là quốc gia, cái gọi là luật pháp thì sao? Họ tranh đấu cho sự an toàn của người khác bất chấp sự an ninh của chính đất nước họ.  Họ tranh đấu cho cái gì? Cho họ? Cho người khác? Cho sự sống còn của đất nước? Hay cho sự suy tàn của nền văn minh Tây Phương?
Họ đấu tranh cho cái gì? Họ không hề đấu tranh cho bất cứ điều gì trừ sự ngu ngốc của bản thân họ. Đạo đức đơn phương là tự sát!
Ku Búa @ Café Ku Búa