16 quốc gia Hồi Giáo cấm nhập cảnh người Israel

Hiện tại thế giới đang sồn sồn vì sắc lệnh của Donald Trump đẻ tạm nhập cảnh công dân của 7 quốc gia Hồi Giáo trong thời hạn 90 ngày để đảm bảo an ninh quốc gia. Giới Hồi Giáo thì ầm ầm lên rằng đây là phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, mặc dù chữ “Hồi Giáo” không hề xuất hiện trong sắc lệnh. Nhưng ít ai biết rằng, khi nói về phân biệt chủng tộc hay kỳ thị thì Trump phải đi học hỏi các nước Hồi Giáo.
Trong Hồi Giáo, người Do Thái được xem là kẻ thù truyền kiếp, thấp kém như khỉ và heo. Người Hồi Giáo sinh sống ở Israel trong ôn hòa và tự do. Ngược lại, người Do Thái sống ở những nước Hồi Giáo thì luôn bị phân biệt đối xử và coi như công dân hạng 2. Không những vậy nhiều nước còn không thành lập ngoại giao với Israel và cấm tiệt người Israel nhập cảnh và nước họ và cấm công dân nước họ nhập cảnh vào Israel.
Sau đây là 16 quốc gia không chấp nhận hộ chiếu Israel:

 1. Algeria
 2. Bangladesh
 3. Brunei
 4. Iran
 5. Iraq
 6. Kuwait
 7. Lebanon
 8. Libya
 9. Malaysia
 10. Oman
 11. Pakistan
 12. Saudi Arabia
 13. Sudan
 14. Syria
 15. United Arab Emirates
 16. Yemen

Với tinh thần thương yêu nhân loại, tranh đấu vì công bằng, tôi đề nghị những bạn yêu hòa bình, luôn kêu gọi bình đẳng, luôn phản đối kỳ thì, và gần đây là chỉ trích Trump: các bạn hãy tranh đấu nạn phân biệt đối xử của người Hồi Giáo đối với Israel và công dân Israel cũng như bắt đầu chiến dịch để thưa kiện họ vì đã phân biệt đối xử.
Ku Búa @ Café Ku Búa