Thiếu nữ Đức 16 tuổi: "Angela Merkel, bà giết chết nước Đức rồi!"

Đã hơn 1 năm kể từ ngày đoạn video này được đăng tải và bị chủ nhân gỡ xuống. Không rõ hiện tại thiếu nữ này đang sống ra sao, nhưng những lời cầu cứu khẩn thiết của cô trong đoạn video vẫn khiến người xem không khỏi rùng mình… Một cô gái trẻ, chứ chẳng phải một chính trị gia hay hội “nữ quyền” nào, đã phải thốt lên những lời tuyệt vọng trước điều kinh khủng xảy ra với đất nước mình, với người dân Đức…
Một năm đã trôi qua, chính sách “nhân đạo” với những kẻ “tị nạn” Hồi Giáo mà quá nửa trong số đó không đên từ vùng chiến sự, hầu như chẳng có gì thay đổi. Không hiểu, những chính trị gia cánh tả cầm quyền tại Đức và châu Âu đang nghĩ gì nữa… Số phận của “lục địa già” – cái nôi của nền văn minh nhân loại, rồi sẽ đi về đâu?

“Hãy cứu chúng tôi! Thật khốn khổ cho phụ nữ khi phải sống trong tình cảnh này.” – trích đoạn video nói về trải nghiệm với những người nhập cư Hồi Giáo ở Đức của Bibi Wilhailm, một cô gái 16 tuổi. Đoạn video này dường như đang bị kiểm duyệt bởi Facebook vì lý do “sử dụng ngôn ngữ có tính thù ghét”.
Trong đoạn video dài 20 phút, thiếu nữ 16 tuổi có nickname “Miss Wilhailm” bắt đầu bằng việc diễn tả nỗi sợ hãi của cô ấy: “Các nguy cơ tiềm ẩn ở khắp mọi nơi, chẳng hạn những lúc tôi đi chơi cùng gia đình hoặc đi xem phim với bạn bè.
Thường thì tôi không về nhà trước 6 giờ tối, thật đáng sợ! Những người phụ nữ đang bị đe doạ!”
Tài khoản của cô gái được cho là đã bị Facebook gỡ bỏ, dù có một vài ý kiến nói rằng nó bị chính chủ nhân xoá.
Sau đó, cô kể về một sự cố đã xảy ra ở siêu thị tại địa phương, nơi có những người Hồi Giáo tới mua hàng: “Tôi đã chạy thục mạng về nhà. Quả thật là tôi rất lo lắng cho tương lai của mình. Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được điều đó.”
Một trải nghiệm khó chịu khác là khi cô cùng một nhóm bạn đi dạo giữa mùa hè, họ đã bị những người Hồi Giáo gọi là “lũ điếm” vì “tội”… mặc áo phông.
“Con gái mặc áo phông thì có vấn đề gì sao? Đó là mùa hè mà!… Một lần khác, khi tôi đang mặc cái áo này (như trong video – chú thích của người dịch). Bạn tôi và tôi đã mua chúng khi đi shopping. Chúng tôi thích thì mặc nó tôi! Và những người Hồi giáo không có quyền tấn công hay cưỡng hiếp chúng tôi. Không bao giờ! Các người không có quyền tấn công phụ nữ chỉ vì chúng tôi mặc áo phông. Các anh không có quyền đi hiếp dâm người khác.”
Wilhailm tiếp tục đoạn video bằng những điều kinh khủng cô ấy thấy trên mạng hàng ngày: “Một người 17 tuổi bị tấn công… một thiếu niên 15 tuổi bị tấn công, hai đứa trẻ 12 tuổi bị tấn công, quá nhiều… Tại sao những đứa trẻ như tôi lại phải trưởng thành trong sự sợ hãi như thế này?”
“Tôi chẳng thể hiểu nổi vì sao họ lại làm vậy. Nhưng quan trọng hơn, tôi thật sự bối rối khi mà nước Đức không chịu giải quyết vấn đề này. Tại sao chính phủ lại chỉ đứng nhìn những công dân của mình bị chèn ép mà không hề làm gì? Hãy giải thích đi. Thưa người đàn ông Đức, những kẻ này đã và đang giết hại những đứa trẻ, những người phụ nữ Đức. Hãy mạnh mẽ lên và bảo vệ chúng tôi… Những chính trị gia chỉ biết hưởng thụ trong biệt thự của họ, uống món cocktail xa xỉ, và không làm gì cả! Họ chẳng thèm động tay đến tình hình đất nước! Tôi không biết bạn (những người xem video này) sống ở đâu trên thế giới, nhưng làm ơn, hãy tìm cách giúp chúng tôi. Hãy cứu lấy chúng tôi!”
Tiếp đến, cô gái 16 tuổi kể lại một lần bắt gặp những người Hồi Giáo đang diễu hành trên phố : “Họ hô vang : ‘Allah! Allah vạn tuế! Allah là vị Chúa duy nhất. Hãy giết hết những kẻ ngoại đạo!’ Giờ thì tôi phải làm gì đây? Đội khăn trùm kín mít? Hay là phải cải sang đạo Hồi ?”
“Không có vấn đề gì với việc các người tin vào Allah, nhưng vì sao các người lại muốn tất cả những người khác cùng tin vào ông ta ? Thật sự thì tôi nghĩ thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có tôn giáo nào tồn tại. Hãy ngừng ngay việc ép buôc người khác phải tin vào Chúa của các người !”
Thêm vào đó, Wilhailm cho rằng cảnh sát Đức chảng chịu giúp đỡ người dân: “Họ còn chẳng buồn xem đó là một vấn đề nghiêm trọng và giải quyết nó. Thât không công bằng. Thậm chí họ còn cười nhạo và cho rằng chúng tôi là lũ ngốc. Họ không quan tâm về sự sợ hãi mà người dân Đức phải đối diện!”
Dường như cảnh sát đã quá sợ việc bị đánh giá là “phân biệt chủng tộc” khi xử lý các tội phạm nhập cư, giống như nhiều trường hợp từng xảy ra trước đây. Thậm chí, các nạn nhân cũng bị gọi là “phân biệt chủng tộc” khi tố cáo các tội ác.
Nhóm hoạt động vì tự do “Freiheitliche Aufklaerung” đã đăng lại đoạn video lên trang của họ sau khi bản gốc bị gỡ bỏ cùng với bình luận:
“Bao nhiêu người để ý rằng đoạn video này đã biến mất ? Trong đoạn video này, cô gái 16 tuổi đã nói rằng giờ đây cô ấy cảm thấy sợ hãi khi phải… đi ra ngoài một mình và không thể hiểu nổi cái chính sách ‘nhân đạo’ điên rồ đó nữa. Châu Âu và nước Đức đã sụp đổ mất rồi… Đáng buồn thay, chúng ta đang phải sống trong một xã hội độc tài, khi mà những chỉ trích về chính sach và cái luật lệ thiếu dân chủ của nó ngày càng bị lên án gay gắt hơn.”
Nhóm này cũng cho rằng không loại trừ khả năng đoạn video này đã bị gỡ xuống bởi Facebook, dù không có bằng chứng cụ thể.
Theo phản hồi từ Facebook, thì nếu chưa được điều tra đầy đủ, việc một đoạn video bị gỡ xuống nhiều khả năng là do người dùng.
Trên thực tế thì việc kiểm duyệt thông tin đã được Facebook thực hiện theo yêu cầu giám sát của chính phủ Đức từ năm ngoái, để tránh các trường hợp “sử dụng ngôn ngữ có tính thù ghét”. Gần đây nhất là trong tháng này, chính quyền Angela Merkel cũng đã đòi gỡ bỏ các bài đăng và video có liên quan đến “đêm giao thừa nhục nhã” ở Cologne.
Cô gái trẻ kết thúc bằng một lời nhắn cứng rắn dành cho bà Merkel: “Cảm ơn bà, Angela Merkel, vì đã giết chết nước Đức. Tôi không có chút tôn trọng nào dành cho bà cả! Tôi không nghĩ rằng bà nhận thức được những gì bà đã gây ra. Bà không hề thấy được sự thay đổi cuộc sống của những thường dân như chúng tôi. Mở to mắt ra đi! Liệu việc một thiếu nữ gần 17 tuổi như tôi cảm thấy sợ hãi khi ra khỏi nhà là bình thường? Không hề. Bà giết nước Đức rồi!”. Cùng với đó là lời cầu khẩn: “Những người đàn ông Đức, hãy giúp đỡ phụ nữ và trẻ em. Tôi quá sợ hãi rồi. Bạn bè tôi cũng vậy.
Những gì đã xảy ra thật quá shock. Tôi hy vọng đoạn video này có thể thuyết phục mọi người tìm cách ngăn chặn tấn thảm kịch này.”
Đoạn video vẫn tiếp tục được chia sẻ trên các mạng xã hội và blog để nó có thể lan toả, dù cho bản gốc đã bị xoá.
Dịch bởi Giang Ngô, theo Breitbart