Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một chàng trai "phản động"

Gửi các cô gái đang đi tìm một nửa của mình. Các bạn đang phân vân không biết mình nên chọn người như thế nào để làm người yêu của mình. Vậy xin hãy để bài viết này đưa ra vài tiêu chuẩn cho các bạn nhé. Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng như sau.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết quan tâm đến người khác. Một người biết xót xa khi thấy một cụ già bán vé số hay ăn xin. Một người biết nghĩ cho xã hội và đất nước này.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng có thể giải thích lạm phát là gì, vì sao tô phở bạn ăn ngày càng mắc mà thịt ngày càng ít. Một người có thể nói bạn biết vì sao hàng hoá càng tăng giá trong khi lương thì không. Một anh chàng biết và có thể giải thích cho bạn hiểu nợ công là gì.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết Formosa là gì, vì sao biển miền Trung lại bị ô nhiễm. Vì sao hàng chục nghìn người lại biểu tình và vì sao người dân Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đang sống trong nghèo đói.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng ghét nhậu nhẹt và thuốc lá. Anh ta chỉ chú trọng đến công việc. Anh ta không đi nhậu mỗi ngày mà lại đi tập gym hay thể thao.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng thích đọc sách. Tủ sách của anh ta có những cuốn như Khuyến Học, Tổ Quốc Ăn Năn, Vì Sao Các Quốc Gia Thất Bại. Anh ta luôn cập nhật những cuốn mới nhất và coi việc đọc sách là một niềm vui. Anh ta không ngại bỏ vài trăm ngàn để mua một cuốn sách vì anh ta coi đó là một cuộc đầu tư cho kiến thức.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết đại học Prager University là gì và vì sao những bài học trên đó có giá trị gấp trăm lần những bài học ở đại học ngoài đời.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng luôn thủ sẵn bao cao su. Nếu anh ta muốn làm tình thì sẽ luôn luôn có bao cao su bên người vì anh ta muốn bảo vệ bạn và có trách nhiệm trong cuộc sống.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết phụ bạn rửa chén, dọn dẹp nhà cửa và phụ bạn đi chợ. Anh ta không có nằm không như một con heo rồi chờ đợi bạn phục vụ. Anh ta là một người hiện đại và sẵn lòng chia sẻ nhiệm vụ nội trợ với bạn.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng chạy xe biết nhường đường. Vì anh ta tính tình hiền lành, thích trật tự và ngăn nắp. Anh ta cũng ghét tiếng còi và thói chen lấn. Anh ta luôn làm bạn cảm thấy an toàn khi ngồi trên xe.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng luôn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của dân tộc và đất nước. Anh ta có thể nói cho bạn biết Trần Hưng Đạo là ai, Lý Thái Tổ là ai, ngày xưa Hai Bà Trưng đã đánh giặc nào nào.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết rằng lá cờ mà mọi người gọi là “cờ tam tàn” hay “cờ ba que” là thực sự là lá cờ gì. Vì sao lại có một nhóm người gọi là Việt Kiều. Vì sao ngày xưa lại có hiện tượng “thuyền nhân.” Một người biết rằng cái Nghĩa Trang Quân Đội ở Biên Hòa là nơi an nghỉ cuối cùng của những chiến sĩ nào.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết rằng Donald Trump không phải là một người kỳ thị, cực đoan hay phân biệt, ông ta là một người công bằng và một doanh nhân thành đạt. Hãy yêu một anh chàng có thể nhận thấy được sự thiên vị của truyền thông đại chúng và không tin tuyệt đối vào bất cứ kênh truyền thông nào.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết trang Breitbart, Fox News hay Daily Caller là gì. Một anh chàng phân biệt được trang cánh tả và cánh hữu. À, mà nếu bạn không biết mấy cái đó là gì thì không sao cả, vì anh ta sẽ giải thích cho bạn hiểu vấn đề.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng biết quan tâm đến chính trị và xã hội. Anh ta luôn cập nhật thông tin trái chiều để kiểm chứng với thông tin lề phải. Anh ta luôn theo dõi những gì đang xảy ra trong và ngoài nước dù nó chẳng liên quan gì mấy đến anh ta.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng có like những trang như Nhật Ký Yêu Nước, Việt Tân, Dân Luận, Dưa Leo hay Café Ku Búa. Facebook của anh ta không có những dòng tin nhảm nhí về Ngọc Trinh, Trấn Thành, con hot girl kia, anh hot boy nọ. Anh ta coi Facebook của mình là nơi để cập nhật thông tin, những thông tin mà anh ta không thể tìm được ở bên ngoài.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng ghét công việc nhà nước. Anh ta ghét việc phải bỏ mấy trăm triệu để chạy việc vào biên chế. Anh ta là người hướng ngoại. Anh ta thích tự do, thích sáng tạo và có mục đích nghệ nghiệp rõ ràng.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng sẽ không bao giờ đánh bạn, vì anh ta tôn trọng phụ nữ và tôn trọng bạn.
Nếu bạn phải yêu, hãy yêu một anh chàng “phản động.” Vì anh ta mới là một chàng trai lý tưởng trong thời buổi hiện tại.
Còn nhiều lắm mà bài viết này chỉ nêu lên bấy nhiêu thôi. Không ai hoàn hảo cả, nhưng nếu phải yêu bạn hãy tìm cho mình một anh chàng như thế nhé. Bảo đảm bạn sẽ không hối hận.
Café Ku Búa @ Café Ku Búa