Thành Vatican sẽ tổ chức buổi lễ đọc kinh Koran (Hồi Giáo) lần đầu tiên trong lịch sử

Vào Chủ Nhật lời thánh từ kinh Koran của Hồi Giáo sẽ được đọc tại thành Vatican. Hành động này được thúc đẩy bởi Giáo Hoàng Francis để đem lại hòa bình giữa người Do Thái và người Palestine.
Trong cuộc viếng thăm đến Jordan, Israel và chính quyền Palestine vào tuần vừa qua, Giáo Hoàng Francis đã mời Tổng Thống Israel Shimon Peres và Tổng Thống của chính quyền Palestine Mahmoud Abbas.
Người phát biểu cho ông Peres đã tuyên bố rằng Abbas, Peres và Giáo Hoàng Francis sẽ chung tay với các nhà lãnh đạo Do Thái, Công Giáo và Hồi Giáo.
Dựa theo những quan chức, những buổi cầu nguyện sẽ được coi là một hành động phi chính trị và không có mục đích chính trị nào đằng sau nó, trừ việc mong muốn đem lại hòa bình và sự tôn trọng cho mối quan hệ Israel-Palestine.
Thành Vatican sẽ phát sóng sự kiện này trên khắp thế giới trên trang web chính thức của họ.
Tuy nhiên, Linh Mục Pierbattista Pizzaballa, người gìn giữ tài sản của Nhà Thờ Công Giáo ở Đất Thánh đã tuyên bố rằng mọi người nên có sự kỳ vọng tối thiểu về sự kiện này.
“Không có một ai sẽ nghĩ rằng hòa bình sẽ đến vào thứ 2 cả, hoặc hòa bình sẽ đến trong thời gian sắp tới,” ông ta phát biểu cho báo AP.
Thành Vatican cũng đã tuyên bố vào hôm thứ 6 rằng, Giáo Hoàng cũng đã có một cuộc họp vởi Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe, và cả hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về một cách để quảng bá hòa bình và ổn định ở khu vực Châu Á.
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo Jews News, 2014