"LUẬT RỪNG" VỚI TỘI PHẠM ẤU DÂM TẠI CÁC NHÀ TÙ MỸ

Luật pháp tại Mỹ rất nghiêm khắc với những hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên điều gây ám ảnh cho các tội phạm này không nằm ở Luật pháp mà chính nằm ở ” Luật rừng ”
Không giống các tội danh như cướp của, giết người, lừa đảo … có thể nói những tội phạm liên quan đến dâm ô trẻ em là điều đặc biệt bị thù ghét nhất tại các nhà tù ở Mỹ.
Theo thống kê từ năm 2007 đến nay, tội phạm tình dục chỉ chiếm 15% dân số tại các nhà tù ở California, tuy nhiên có đến 30% trong số này bị bạn tù sát hại. Do đó hầu hết các nhà tù ở Mỹ hiện nay đều cho phép các tù nhân tội phạm tình dục được lựa chọn 1 trong 2 hình thức giam giữ, đó là giam tập thể hoặc biệt giam. Nếu chọn biệt giam họ phải ký vào giấy ” Miễn trừ trách nhiệm cho giám thị ” nếu xảy ra bất kỳ hậu quả xấu nào. Nhưng cho dù biệt giam thì tội phạm ấu dâm vẫn bị cả giám thị lẫn phạm nhân vô cùng phân biệt đối xử. Nhiều người trở nên trầm cảm thậm chí muốn tự sát.

Daryell Dickson Menezes Xavier là võ sư. Người đàn ông này đã đánh đập và hiếp dâm con trai riêng của vợ mình một cách dã man, dẫn đến cái chết của bé không lâu sau đó

Daryell Dickson Menezes Xavier là võ sư. Người đàn ông này đã đánh đập và hiếp dâm con trai riêng của vợ mình một cách dã man, dẫn đến cái chết của bé không lâu sau đó


Trong tù Mỹ, tội phạm ấu dâm được gọi là KOS. Nếu một người mới vào tù mà bị phát hiện là KOS thì các phạm nhân sẽ loan báo ra toàn trại giam, sau đó họ sẽ tìm mọi cách để tiếp cận. Ngoài ra cũng có hẳn một sự phân cấp bậc giữa giới tội phạm trong nhà tù Mỹ. Đầu tiên được sùng kính nhất đó là những tên trùm mafia, cướp nhà băng và giết người. Còn bị khinh bỉ căm thù nhất đó là những kẻ chỉ điểm và ấu dâm. Đây gần như trở thành luật bất thành văn và đa phần phải hứng chịu những đòn hành hạ từ các bạn tù, thậm chí bị giết chết.
1- Vào tháng 12/2013, cựu cảnh sát hạt Muskegon, Michigan (Mỹ) – Theodore Dyer bị kết án tù chung thân vì tội xâm phạm tình dục mức độ 1 với một bé gái 9 tuổi. Nhưng thủ phạm 66 tuổi đã không ngờ rằng án phạt chung thân của ông lại kết thúc sớm hơn nhiều so với dự kiến. Bởi chưa đầy một năm sau khi thụ án, Dyer đã bị giết chết bởi Steven Sandison (51 tuổi) – bạn tù của ông. Trước tòa, Sandison giải thích lý do ra tay với Dyer: “Tôi giết hắn ta vì đơn giản hắn ta là một tên ấu dâm”.
Sandison kể lại quá trình sát hại bạn tù: “Đêm hôm đó hắn ta cứ cố thanh minh tại sao mình lại hiếp dâm nạn nhân, tôi bảo hắn câm mồm lại. Sáng hôm sau hắn dọn qua phòng giam khác nhưng vẫn không thôi kể lể về đề tài cũ. Tôi đã đấm thẳng vào mặt hắn nhiều cú trời giáng. Khi hắn ngã gục xuống đất tôi dùng một sợi dây gần đó siết cổ hắn ta đến chết”.
2- Không chỉ có Mỹ mà các quốc gia khác cũng rất dị ứng với tội phạm Ấu Dâm. Daryell Dickson Menezes Xavier là võ sư Jiu Jitsu (môn võ có xuất xứ từ Brazil, khá giống với Judo của Nhật Bản). Người đàn ông này sống cùng vợ và con trai riêng của vợ chưa đầy 2 tuổi tại Taguatinga, ngoại ô Brazil. Vào cuối tháng 3/2014, hắn đã đánh đập và hiếp dâm con trai riêng của vợ mình một cách dã man, dẫn đến cái chết của bé không lâu sau đó. Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân tử vong do té ngã nhưng sau khi điều tra các chứng cứ thu thập được, cảnh sát khẳng định những vết thương trên cơ thể em không hề liên quan đến nguyên nhân này. Ngoài ra tổn thương nặng nề ở vùng hậu môn của bé khiến cảnh sát nghi ngờ do bị lạm dụng tình dục.
Mitchell Harrison ( trái ) đã bị giết chết tại nhà tù Frankland, Durham-Anh bởi Michael Parr ( phải ). Theo điều tra, Parr đã tự chế một con dao bằng cách gắn một chiếc dao lam lên cán bàn chải và chém Harrison

Mitchell Harrison ( trái ) đã bị giết chết tại nhà tù Frankland, Durham-Anh bởi Michael Parr ( phải ). Theo điều tra, Parr đã tự chế một con dao bằng cách gắn một chiếc dao lam lên cán bàn chải và chém Harrison


Vào ngày 1/4 Xavier đã ra đầu thú, hắn bị tạm giam 30 ngày để phục vụ công tác điều tra. Tại đây Xavier được giam giữ cùng khoảng 20 tù nhân khác và điều không muốn đã phải đến.
Các tù nhân cùng phòng khi nghe tội ác mà Xavier gây ra vô cùng phẫn nộ. Xavier đã bị nhóm tù nhân trên liên tiếp hiếp dâm nhiều lần trong thời gian bị tạm giữ khiến vùng hậu môn bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khi Xavier được các nhân viên y tế khâu lại vết rách ở hậu môn, các tù nhân chung trại vẫn chưa nguôi cơn thịnh nộ. Họ tiếp tục xé đứt chỉ may và tiếp tục hiếp dâm hắn ta. Nhìn đũng quần đẫm máu của Xavier, người ta cũng đủ hiểu những điều khủng khiếp mà hắn đã phải trải qua để trả giá cho tội ác của mình.
3- Vào năm 2012, Mitchell Harrison (23 tuổi) đã bị giết chết tại nhà tù Frankland, Durham-Anh, nơi hắn bị giam giữ vì tội hiếp dâm một bé gái 13 tuổi. Người ra tay chính là bạn tù của hắn – Michael Parr (32 tuổi).
Theo điều tra, Parr đã tự chế một con dao bằng cách gắn một chiếc dao lam lên cán bàn chải và chém Harrison nhiều nhát cho đến khi hắn ta chết vì mất quá nhiều máu. Thi thể đẫm máu của Harrison được các quản ngục phát hiện sau đó ngay trong phòng giam.
Lời kết : Khi cánh cổng sắt nhà tù đóng lại đồng nghĩa số phận của họ – những phạm nhân lạm dụng tình dục trẻ em không còn phụ thuộc ở luật pháp nữa mà đã nằm trong tay các phạm nhân khác. Và nếu đã bước chân vào nhà tù Mỹ với tội danh Ấu Dâm thì thật sự LÀNH ÍT DỮ NHIỀU !
( Tổng hợp)
Theo Những Câu Chuyện Của Julie