Vì sao khủng bố Hồi Giáo căm ghét Nhà Thờ Công Giáo?

“Chúng ta sẽ xâm chiếm La Mã của bạn, phá nát chữ thập của bạn, và nô lệ hóa phụ nữ của bạn,” khủng bố ISIS đã xác nhận điều đó trong lời tuyên chiến của nó đối với Nhà Thờ Công Giáo vào năm 2014. Tại sao ISIS lại căm ghét Nhà Thờ Công Giáo đến vậy? Vì sao nó lại nhắm đến những linh mục và đe dọa La Mã?
Chính Chúa đã cảnh cáo Nhà Thờ của ông ta và những tín đồ của ông ta rằng họ sẽ bị đàn áp. Cuốn Sách Khải Huyền có những dự đoán thảm khốc chó những tín đồ Thiên Chúa Giáo. Lịch sử chứa đầy với những ví dụ của những cuộc đàn áp người Thiên Chúa Giáo, từ những những nhà lãnh đạo Công Giáo cho đến hiện tại.
Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng Nhà Thờ là đường lối đúng đắn, cho nên trong khi sự đàn áp là điều đau đớn, nó cũng là một sự xác nhận rằng chúng ta đang đi đúng con đường đã được thực hiện bởi Thiên Chúa.
Nhà Thờ đối mặt với sự đàn áp từ nhiều nơi: ác quỷ có rất nhiều bộ mặt. Các chính phủ, những nhà chiến binh vô thần, những ác quỷ Satan, và những nhà chiến binh Hồi Giáo nhắm đến Nhà Thờ Công Giáo. Dường như tất cả bọn họ đều biết rằng Nhà Thờ Công Giáo là thành tích quý giá nhất của Thiên Chúa. Nếu bạn muốn chống lại Thượng Đế, mục tiêu tốt nhất là Nhà Thờ Của Người, và Nhà Thờ đó là Nhà Thờ Công Giáo.
Hơn chín thế kỷ về trước, Cuộc Thập Tự Chinh đầu tiên đã khởi hành. Cuộc Thập Tự Chinh được kêu gọi bởi Giáo Hoàng Urban Dệ Nhị, người mà đã quan ngại rằng người Hồi Giáo đang đàn áp người Thiên Chúa Giáo trên cuộc hành hướng của họ đến vùng Đất Thánh. Cuộc Thập Tự Chinh đã cung cấp một lối thoát cho sự dư thừa của tầng lớp quý tộc rỗi việc ở Châu Âu vào thời trung cổ. Cuộc Thập Tự Chinh để bảo vệ những tín độ Thiên Chúa Giáo đã trở thành một cơ hội chính trị để nhiều nhà quý tộc làm nên tên tuổi của họ và kiếm thêm đất đai.
Cuộc Thập Tự Chinh đầu tiên là một chiến thắng cho người Thiên Chúa Giáo khi các đội quân đã nắm giữ thành phố Jerusalem. Tuy nhiên, nó cũng đã châm ngòi cho một cuộc xung đột với thế giới Hồi Giáo, một điều đã tiếp tục xảy ra kể từ cuộc xâm chiếm Châu Âu của quân Hồi Giáo cách đó hơn hai thế kỷ.
Trong hai thế kỷ kế tiếp, những đoàn quân Hồi Giáo đã làm suy yếu những đoàn quân Thập Tự và hàng loạt thế hệ binh sĩ sau đó. Cuối cùng thì Hồi Giáo cũng đã lấy lại những lãnh thổ mà họ đã mất vào tay đoàn quân Thiên Chúa Giáo. Mặc dù vậy, Hồi Giáo đã bị đình trệ ở phía đông nam Châu Âu và đã bị ngăn chặn bởi những đoàn quân Công Giáo của những hoàng đế và vua chúa của Châu Âu.
Một giai đoạn hòa bình đã được thành lập với vài cuộc xung đột nhỏ và ngắn hạn. Giai đoạn ôn hòa này đã tồn tại cho đến sự thành lập của Nhà Nước Israel sau Thế Chiến Thứ Hai. Kể từ đó, giới Hồi Giáo đã luôn gây chiến với Phương Tây.
Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) tự coi bản thân mình là sự tiếp nối của nhà nước Hồi Giáo cổ đại, vốn nắm giữ nhiệm vụ để chinh phục thế giới dưới Hồi Giáo. Những người bảo tồn Thiên Chúa Giáo vĩ đại nhất chính là Nhà Thờ Công Giáo. Cho nên, Nhà Nước Hồi Giáo đã tự đóng vai trò thánh chiến Hồi Giáo, và Nhà Thờ Công Giáo theo quan niệm của họ là địch thủ chính trong cuộc thánh chiến này.
Chính bản tuyên ngôn của ISIS đã nêu rõ: Người Hồi Giáo sẽ gây chiến với những nhà Công Giáo La Mã. La Mã trong ngôn gnữ Arab đề cập đến những nhà Thiên Chúa Giáo ở Châu Âu và những thuộc địa của họ ở Sham trước sự chinh phục của Sham bởi bàn tay của Sahabah. Sẽ có một giai đoạn tạm ngưng trong cuộc chiến này vì một hiệp ước. Sau đó người La Mã sẽ phản bội bằng cách dựng lên Chữ Thập và giết chết một người Hồi Giáo. Điều này sẽ dẫn đến một sự tiếp nối của cuộc chiến giữa người Hồi Giáo và người La Mã. Họ sẽ yêu cầu quyền để đến thăm những người mà đã nô lệ hóa họ hoặc những người trước đây bị bắt mà đã chấp nhận Hồi Giáo để chiến đấu lại họ. Sự nô lệ này sẽ xảy ra trước sự ký kết của thỏa thuận ngưng chiến hoặc sau khi họ bị phản bội, và Allah biết đièu này hơn ai hết. Những sự kiện này đều dẫn đến trận đánh cuối cùng, vĩ đại nhất và đm máu nhất – trận al Malhamad al Kubra – giữa người Hồi Giáo và người La Mã trước sự hiện diện của Dajjal và hậu duệ của al Masih. Trận đánh này chấm dứt thời kỳ của các nhà Thiên Chúa La Mã, khi người Hồi Giáo sau đó sẽ tiến đến thành phố Constantinople và sau đó La Mã, để xâm chiếm hai thành phố và nâng cao lá cờ của Khilafah lên.
 
Việc Nhà Thờ ngày hôm nay rao giảng hòa bình, khoan dung và không chỉ huy bất cứ đội quân nào không tạo sự khác biệt nào trong mắt Nhà Nước Hồi Giáo. Họ thấy Nhà Thờ là một biểu tượng cho tất cả mọi thứ mà họ căm ghét. Một biểu tượng của sự chống đối lại sự cai trị khủng bố của họ.
Ác Quỷ có nhiều mặt, và đây là một trong những bộ mặt của ISIS. Họ nhắm đến Nhà Thờ Công Giáo bởi vì Nhà Thờ là tổ chức trong sạch, linh thiêng và Thánh Tông duy nhất được thành lập bởi Thiên Chúa.
Nhưng những kẻ khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo không biết những gì mà Ác Quỷ biết. “Cảnh cửa của Địa Ngục sẽ không thắng nổi nó,” (Matthew 16:18). Nhà Thờ được đảm bảo chiến thắng bởi vì nó được bảo vệ bởi những lời hứa của Chúa.
Nhiều, rất nhiều người đã tìm cách tiêu diệt Nhà Thờ. Các đoàn quân đã hành quân chống lại nó, các hoàng đế và vua chúa đã tuyên chiến với nó. Những linh mục và giám mục của nó có đôi lúc đã làm tổn thương uy tín của nó. Mặc dù sau tất cả những thứ đó, Nhà Thờ vẫn là một ngọn đá đứng vững và tự hào chống lại những ma quái của Satan. Nhà Thờ không thiếu những nhà tình nguyện để làm nhiệm vụ của nó, làm từ thiện, chữa bệnh và giảng dạy không vì lợi ích.
Những kẻ khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo có thể gây tổn thương đến các giáo sĩ và các thành viên của Nhà Thờ, nhưng họ không thể tiêu diệt Nhà Thờ. Chúng ta tin tuyệt đối vào tín ngưỡng của chúng ta, cho dù Ác Quỷ có mang bộ mặt gì đi nữa.
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo Marshall Connolly, Why terrorists hate the Catholic Church so much