Cô bé 13 tuổi người Hồi Giáo bị ép kết hôn với người đã hiếp dâm mình

Cô bé 13 tuổi người Hồi Giáo bị ép kết hôn với người đã hiếp dâm mình
Một tòa án ở Tunisia đã chấp nhận cuộc hôn nhân giữa một cô bé 13 tuổi và một người thanh niên 20 tuổi sau khi anh ta đã hiếp dâm cô bé và khiến cô ta có thai. Cuộc hôn nhân giữa cô bé và người “anh họ hàng” của cô bé xảy ra ở vùng Kef, ở phía tây-bắc Tunisia, trước sự hiện diện của cha mẹ hai bên, vốn phản đối cuộc hôn nhân này.
Một thẩm phán đã chấp nhận cuộc hôn nhân của họ dựa trên Điều Lệ 227 của Bộ Luật Hình Sự Tunisia, vốn quy định mặc dù quan hệ tình dục với cô gái nào dưới 15 tuổi sẽ bị xử tù 6 năm, nhưng thủ phạm có thể hoãn án tù nếu anh ta kết hôn với nạn nhân.
Dựa theo luật đó và luật Hồi Giáo, vị thẩm phán chỉ làm theo đúng luật lệ có sẵn. Tunisia là một trong những nước công nhận hiệp ước cam kết quyền lợi cho trẻ em. Tuy nhiên bộ luật này chưa được chỉnh sửa. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào tòa án.

Người biểu tình trước quốc hội Tunisia

Người biểu tình trước quốc hội Tunisia


Hàng chục người đã biểu tình ngoài quốc hội vào hôm thứ 4, phản đối Điều Lệ 227 là một bộ luật lạc hậu và nên được hủy bỏ.
Một bộ luật được đề xuất để chống lại nạn bạo lực đối với phụ nữ đã được thực hiện vào năm 2014 những vẫn đang được đàm phán trong quốc hội.
Thủ tướng Tunisia phát biểu “đất nước chúng tôi không thể nào chấp nhận những bộ luật mà lỗi thời mà không phản ánh những tự do và quyền lợi.” Tunisia vốn được xem là một nước Hồi Giáo tiến bộ nhưng vẫn được cai trị bởi luật Hồi Giáo hàng trăm năm qua.
Cái đám cưới của cô bé trong bài báo đang có nguy cơ bị hủy sau khi cơ quan bảo vệ trẻ em của chính phủ đã kêu gọi cuộc hôn nhân phải được hủy bỏ.
“Khi vấn đề là cô bé 13 tuổi, chúng ta không thể nói nó là cuộc quan hệ tình dục có sự chấp thuận, mà nó là hiếp dâm.” Một người đại diện của cơ quan, Houda Abboudi, đã phát biểu trong tuần vừa qua.
Dựa theo luật Hồi Giáo, khi một người phụ nữ bị hiếp dâm, cô ta phải có 4 nhân chứng nam để biện hộ cho mình. Nếu không, cô ta có thể bị giết vì làm mất danh dự gia đình và vì quan hệ tình dục với người ngoài hôn thú.
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo Daily Mail và Pam Geller