Trái đất nóng vì CO2 hay trò lừa hàng trăm tỷ USD?

Sự ấm lên của trái đất trong nhiều năm qua có phải do việc con người đốt năng lượng hóa thạch rồi xả khí CO2 ra ngoài môi trường hay không ?

Sau khi trở thành Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump đã nhiều lần nhắc tới việc nước Mỹ sẽ rút ra khỏi hiệp định biến đổi khí hậu Paris và tuyên bố biến đổi khí hậu chỉ là một sự lừa đảo không hơn không kém. Nhân sự kiện này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự thật đã bị che đậy từ lâu nay bởi các chính phủ cánh tả của Châu Âu và Mỹ (Obama) nhằm mục đích thu lợi hàng trăm tỉ USD của người dân thông qua những đồng tiền thuế đánh trên khí thải CO2.

Đầu tiên người viết xin khẳng định trái đất nóng lên là hoàn toàn có thật, thế nhưng nó có phải do con người đốt nhiên liệu hóa thạch sinh ra CO2 rồi làm trái đất nóng lên hay không? Đó là điều còn phải tranh cãi và hiện tại không có bằng chứng nào khẳng định điều này. Trái đất nóng lên hay lạnh đi là chuyện xảy ra hàng trăm triệu năm nay, từ khi con người còn chưa xuất hiện trên trái đất. Đó là chu trình của tự nhiên của trái đất như thời tiết nóng lạnh, ngày đêm xen kẽ vậy.

Biểu đồ mối tương quan nhiệt độ và nồng độ Co2 cách đây 600 triệu năm

Biểu đồ mối tương quan nhiệt độ và nồng độ Co2 cách đây 600 triệu năm

Biểu đồdựa trên số liệu nhiệt độ của Tiến Sĩ địa chất học C.R.Scotese Đại học Texas và số liệu nồng độ CO2 của Tiến Sĩ R.Berner trong tài liệu GEOCARB III (đường màu đen là nồng độ CO2 trong môi trường, còn đường màu xanh là nhiệt độ của trái đất) cho thấy khi nồng độ CO2 thay đổi không liên quan ảnh hưởng gì tới việc nhiệt độ thay đổi của trái đất.

Những lừa dối kiểu như nhân loại rằng nồng độ CO2 hiện tại quá cao và gây nguy hiểm cho nhân loại cũng dễ dàng bị chứng minh là vô căn cứ theo biểu đồ nói trên. Vì hiện tại nồng độ CO2 trong khí quyển là 400 ppm, và theo biểu đồ trích dẫn ở trên thì mức này rất thấp so với kỉ Jura cách đây 200 triệu năm (thời kì khủng long) nồng độ CO2 là 1800 ppm, kỉ Cambrian cách đây 600 triệu năm là 7000 ppm; đặc biệt kỉ Carboniferous, Ordovician cách đây 300 triệu năm là 4400 ppm (gấp12 lần hiện tại) ấy thế nhưng nhiệt độ lại ngang ngửa với bây giờ !!!

Dẫn chứng này là bằng chứng hùng hồn nhất phản biện lại bất cứ ai nói CO2 là tác nhân làm trái đất nóng lên.

Nhiệt độ và nồng độ Co2 tính từ thời kì Trung Cổ cho tới bây giờ

Nhiệt độ và nồng độ Co2 tính từ thời kì Trung Cổ cho tới bây giờ


Còn dựa trên nghiên cứu của Julia Elbert và Richard Wartenberg đăng trên tập san khoa học “Palaeogeography, Palaeoclimatology, Palaeoecology” tháng 1 năm 2013, có thể thấy, vào thời Trung Cổ mặc dầu nhiệt độ còn cao hơn cả bây giờ, thế nhưng nồng đồ CO2 lại thấp hơn so với mức hiện tại. Do đó, nếu chỉ dựa vào việc nồng độ CO2 tăng cao trong vòng hơn 100 năm công nghiệp hóa trở lại đây với việc nhiệt độ trái đất tăng lên một cách tự nhiên là hoàn toàn sai lầm về khoa học. Theo các nhà khoa học, tương quan CO2 và nhiệt độ chỉ là mối quan hệ liên quan ngẫu nhiên (correlation) chứ không phải nguyên nhân và hệ quả (cause and effect).

Chưa kể, cách đây 5 triệu năm băng Bắc Cực đã tan hết, nhưng mọi sinh vật vẫn phát triển tiến hóa chứ không hề bị tuyệt diệt. Hay hiện tại bất chấp khí hậu nóng lên, bất chấp mọi dự đoán của các nhà “môi trường”, nhưng băng Nam Cực lại tăng lên theo báo cáo của Tiến sĩ Habibullo Abdussamatov – lãnh đạo viện nghiên cứu không gian của đài quan sát Pulkovo (trực thuộc viện hàn lâm khoa học Nga).

Băng Nam Cực tăng lên bất chấp mọi dự báo về “hiểm họa băng tan” của các “nhà môi trường”

Băng Nam Cực tăng lên bất chấp mọi dự báo về “hiểm họa băng tan” của các “nhà môi trường”

Người ta cũng từng dự đoán tầng Ozone sẽ thủng do đốt nhiều năng lượng hóa thạch, ấy thế nhưng theo bài báo “Ozone layer hole appears to be healing, scientists say” đăng ngày 30-6-2016 trên tờ “The Guardian” (Anh Quốc) tầng Ozone lại tự phục hồi, bất chấp khí thái nhà kính bơm ra liên tục do đốt năng lượng hóa thạch.

Tóm lại, kết luận CO2 làm cho trái đất nóng lên có thể là một cú lừa đảo vĩ đại, đặc biệt, kéo theo đó là những quyết định của các nhà chính trị nhằm thu thuế của người dân thông qua việc cắt giảm khí thải nhà kính.

Hoàng Anh

Theo Báo Đất Việt