Sự tử tế – Một cựu quân nhân Mỹ được tặng nhà

Người Mỹ rất tôn trọng quân nhân của họ. Trong mắt họ, các quân nhân tượng trưng cho một cái gì đó can đảm và cao quý. Đây là một bài học về sự tử tế của người dân dành cho các quân nhân.
Anh Marko Milosevic, một cựu Trung Sỉ của Quân Đội Mỹ, sau 12 lần tham chiến ở Iraq và Afghanistan đã được tặng một căn nhà miễn phí như món quà để cảm ơn sự hy sinh và phục vụ của anh.
Phóng viên Hegseth đã nói chuyện với gia đình anh trước sự hiện diện của một chiếc xe quân sự khổng lồ, vốn sau đó được di chuyển để trình bày căn nhà mới của họ. Căn nhà đã được hiến tặng bởi Ngân Hàng US Bank và tổ chức Freedom Aliance, 2 tổ chức đã giúp xóa bỏ khoản nợ vay nhà của họ.
Hàng xóm đã tụ họp cùng với các lãnh đạo địa phương để ăn mừng cùng anh và cũng như để cảm ơn an vì đã xung phong bảo vệ họ. Ngôi nhà đã được sửa chửa với kinh phí $70,000 (1.5 tỷ VND) và được làm như mới cho gia đình của Trung Sỉ Milosevic.
Anh ta sau đó dẫn gia đình của mình, bao gồm 3 đứa con để tham quan căn nhà.
vv
“Đây là sự giúp đỡ rất lớn. Chúng tôi chưa bao giờ sở hữu căn nhà riêng bao giờ,” anh Milosevic nói cùng với người vợ Samantha của mình.
Anh Milosevic đã gia nhập Quân Đội ở tuổi 17 chỉ vài tháng trước khi sự kiện khủng bố 9/11 xảy ra. Anh ta đã xung phong nhập ngũ để kiếm tiền trả học phí đại học và đã phục vụ trong quân ngũ 4 năm.
“Sự kiện 9/11 đã xảy ra và tôi đang ở học viện nhảy dù và một nhà tuyển dụng cho đội đặc công Ranger đã đến và nói ‘anh có muốn đi chiến tranh không?’ Và tôi đã quyết định với tư cách là một chàng thanh niên 18 tuổi, đó là một điều mà tôi muốn làm,” anh Milosevic kể lại.
Trong 12 lần ra chiến trường, anh ta đã chiến đấu hơn 50 tháng ở mặt trận Iraq và Afghanistan và đã bị một chấn thương sọ não rất nặng. Căn nhà này được coi là món quà mà người và các doanh nghiệp tặng anh để cảm ơn anh đã đứng lên để bảo vệ họ.
tt
Đây là một hành động rất nhỏ nhưng nói lên rất nhiều về sự tử tế của người Mỹ. Thông điệp ở đây là, cho dù anh bạn là ai, nếu bạn xung phong nhập ngũ để bảo vệ đất nước này, chúng tôi sẽ không bao giờ quên bạn. Đây là một bài học về sự tử tế và lòng nhân văn.
Còn các cựu quân nhân ở Việt Nam thì sao? Có bao giờ chúng ta làm điều tương tự?
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo Foxnews