15 danh ngôn của Tướng James Mattis, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng được chọn bởi Donald Trump

Vị Trướng Thủy Quân Lục Chiến đã về hưu James Mattis là sự lựa chọn mới của Donald Trump cho chức vị Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Mỹ, và ông ta là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất trong lịch sử hiện đại. Ông ta ít khi nào phát biểu mà không để lại vài câu ấn tượng hoặc gây sốc. Sau đây là 15 câu nói ấn tượng nhất của ông ta:

 1. “Hãy khiêm tốn, hãy chuyên nghiệp, nhưng hãy có một kế hoạch để giết tất cả mọi người mà bạn gặp.”
 2. “Không có cuộc chiến nào mà kết thúc cho đến khi địch thủ nói nó đã kết thúc. Chúng ta có thể cho rằng nó đã kết thúc, chúng ta có thể tuyên bố nó đã kết thúc, nhưng thực chất, địch thủ đã có một lợi thế.”
 3. “Bạn là một phần của lực lượng quân sự khét tiếng và đáng tin cậy nhất của thế giới. Hãy sử dụng cái não của bạn trước khi sử dụng vũ khí của bạn.”
 4. “Trong những ngày đầu tiên của bạn ở trại Parris Island, San Diego hay Quantico, những sĩ quan đã giải thích thẳng thắn rằng Thủy Quân Lục Chiến sẽ hài lòng nếu chúng tôi góp 100% sức lực và sẽ không hài lòng nếu chúng tôi góp 99% sức lực. Và những sĩ quan đó đã dạy chúng tôi niềm vui về việc làm những điều người khác cho rằng bất khả thi.”
 5. “Sau một khoảng thời gian dài, tôi nhìn lại Thủy Quân Lục Chiến: để suy nghĩ như những người hành động và hành động như những người suy nghĩ.”
 6. “Tôi chưa bao giờ thấy nó (tra tấn bằng cách tạt nước) là điều hữu dụng. Hãy đưa tôi vài điếu thuốc và lon bia và tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn so với việc tra tấn.”
 7. “Mỗi buổi sáng tôi thức dậy và 3 câu hỏi đầu tiên tôi có liên quan đến Iran, Iran và Iran. Nó là quốc gia hiếu chiến nhất ở Trung Đông.”
 8. “Nếu bạn đi vào Afghanistan, bạn có những người đàn ông mà tát phụ nữ 5 năm trời vì họ không mặc đồ che thân. Bạn biết không, những kẻ như vậy không còn tính đàn ông nữa. Cho nên rất vui để bắn họ.”
 9. “Có nhiều người nghĩ rằng bạn phải ghét họ để có thể bắn họ. Tôi không nghĩ bạn phải như vậy. Chỉ là công việc thôi.”
 10. “Có rất nhiều thằng mất dạy trong thế giới mà cần phải bị bắn.”
 11. “Tôi đến trong hòa bình. Tôi đã không đem pháo binh. Nhưng tôi nói với bạn thế này, với những giọt nước mắt của tôi: nếu chúng mày đâm chọt tao, tao sẽ giết hết chúng mày.”
 12. “Trong một đất nước với hàng triệu người và xe hơi đi mọi nơi, sớm muộn gì thì địch thủ sẽ có một chiếc bomb xe hơi.”
 13. “Tôi nghĩ đã quá rõ ràng rằng địch thủ này đã quyết định rằng cuộc chiến này, cuộc chiến thực sự đối với họ, sẽ được chiến đấu trong dư luận trong truyền thông. Đây không phải là nơi mà chúng ta sẽ chiếm lấy thủ đô của địch và tung cờ và uống cà phê của họ và những thứ tương tự.”
 14. “Những binh sĩ của Thủy Quân Lục Chiến không biết cách đánh vần chữ thất bại.”
 15. “Tôi đã nhận được nhiều công lao cho những điều mà tôi chưa bao giờ làm.”

 
Với một Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng như vậy, chính sách ngoại giao và quân sự của Mỹ trong 4 năm kế tiếp sẽ như thế nào?
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo Breitbart