Obama sẽ gửi trợ lý cao cấp đến dự đám ma của Fidel Castro

Obama sẽ gửi trợ lý cao cấp đến dự đám ma của Fidel Castro
Chúng ta biết rằng Obama dành rất nhiều tình cảm cho những nhà độc tài. Trước đây ông ta đã so sánh HCM với George Washington. Khi Castro chết, ông ta đã “chia buồn” cùng người dân Cuba. Nhưng hành động tiếp theo sẽ làm bạn hoài nghi về nhận thức của Ông ta.
Một trợ lý cao cấp của Tổng Thống Barack Obama sẽ đi dự lễ tang của nhà độc tài Cuba Fidel Castro, dựa theo phát biểu của trợ lý truyền thống của Nhà Trắng, Josh Earnest.
Nhà Trắng đã quyết định thay vì gửi một phái đoàn chính thức đến Cuba để dự lễ tang của Fidel Castro, trợ lý cao cấp Bên Rhodes sẽ thay mặt Barack Obama để đến dự như một biểu tượng đại diện cho nỗ lực bình thường hoá quan hệ ngoại giao của Mỹ và đất nước cộng sản láng giềng này.
“Nước Mỹ đôi lúc tự biến mình thành tù binh của lịch sử. Chúng ta có một lịch sử rất phức tạp với Cuba,” ông Rhodes giải thích trong một buổi thảo luận về công việc của ông ta dưới nhiệm kỳ Obama.
Ông Earnest đã nói rằng ông Rhodes đã lên kế hoạch để đến Cuba trong tuần này và sẽ đi cùng với Đại sứ Jeffrey DeLaurentis ở Tổng Lãnh Sứ Hoa Kỳ ở Havana, Cuba.
Chuyến đi của Rhodes, thay mặt cho Obama, sẽ cho thấy sự tôn trọng của Mỹ dành cho người dân Cuba, dù đó là nghỉ lễ không chính thức.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Theo Breitbart