Thủ Tướng Canada Trudeau ca ngợi Fidel Castro và gửi lời chia buồn đến người dân Cuba

Thủ Tướng Canada Trudeau ca ngợi Fidel Castro và gửi lời chia buồn đến người dân Cuba
Mặc dù chủ trương của ông ta là bảo vệ quyền lợi của cộng đồng đồng tính và LGBT, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau gần như không màn đến chính sách đàn áp của Fidel Castro đối với chính những người ông ta cho rằng mình muốn bảo vệ. Sau khi Castro bắt những người đồng tính, họ đã bị nhốt trong những trại lao động khổ sai. Thái độ của Trudeau đã gây phẫn nộ trong cộng đồng chính trị quốc tế, nhất là trong giới Cộng Hòa Mỹ và cánh hữu.
Trong công văn chính thức của mình về cái chết của nhà độc tài Fidel Castro, Trudeau đã ca ngợi ông ta như sau:
“Rất đau lòng rằng hôm nay tôi đã nghe tin về cái chết của vị Tổng Thống lâu năm nhất của Cuba.
Fidel Castro là một biểu tượng lớn hơn sự sống, người mà đã phục vụ nhân dân của ông ta cho gần nửa thế kỷ nay. Một nhà cách mạng và hùng biện lừng danh, Ông Castro đã thực hiện nhiều sự cải thiện đáng kể cho giáo dục và y tế của quốc đảo của ông ta.
Mặc dù là một người gây tranh cãi, nhưng cả những người ủng hộ Castrol và những người bất đồng chính kiến đều công nhận sự cống hiến to lớn của ông ta và tình yêu của ông ta dành cho người dân Cuba, những người mà có một tình cảm sâu và dài với “el Comandante.”
Tôi biết rằng cha của tôi rất tự hào để gọi ông ta là một người bạn và tôi đã có cơ hội để gặp gỡ Fidel khi cha của tôi đã qua đời. Lúc đó cũng là một vinh dự để gặp gỡ ba người con trai của ông ta và em trai của ông ta Tổng Thống Raul Castro trong cuộc viếng thăm Cuba gần đây của tôi.
Đại diện cho tất cả người Canada, Sophie và tôi xin gửi lời chia buồn sâu đậm nhất đến gia đình, các người bạn và những người ủng hộ của Ông Castro. Chúng tôi cùng với người dân Cuba vào ngày hôm nay chia buồn sự mất mát của nhà lãnh đạo tiêu biểu này.”
CyNkKHBVIAELhD8
Sự đồng cảm của Trudeau đối với những nhà đàn áp CNXH không phải là điều gì mới. Vào cuối năm 2013, ông ta đã ca khen CS Trung Quốc, nơi ông ta thực sự đã phát biểu, “Tôi thực sự có sự ngưỡng mộ rất lớn cho Trung Quốc. Chế độ độc tài cơ bản của họ đang thực sự cho phép họ tái xây dựng nền kinh tế của mình một cách nhanh chóng.” Ông ta cũng đã thúc đẩy một nỗ lực để dẹp bỏ những tượng đài tưởng niệm những nạn nhân của các chế độ CS.

Prime Minister Justin Trudeau and Cuban President Raul Castro clasp hands as they say goodbye after an event with students at the University of Havana in Havana, Cuba on Wednesday, Nov. 16, 2016. THE CANADIAN PRESS/Sean Kilpatrick

Prime Minister Justin Trudeau and Cuban President Raul Castro clasp hands as they say goodbye after an event with students at the University of Havana in Havana, Cuba on Wednesday, Nov. 16, 2016. THE CANADIAN PRESS/Sean Kilpatrick


Không những vậy, Trudeau, cùng với lãnh đạo của Đảng Lao Động Jeremy Borbyn cùng với Jimmy Carter đã vô số lần ca ngợi hệ thống giáo dục và y tế “miễn phí” của Cuba.
Thưa Ngài Thủ Tướng, người dân Canada không hề buồn vì cái chết của Fidel Castro hay bất cứ một nhà CS tàn bạo này. Người dân Canada gửi lời chúc mừng trân trọng nhất cho người dân Cuba cũng như những người Cuba đã trốn chạy hiện đang sinh sống ở Florida và đang ăn mừng cái chết của Castrol.
Đây không phải là lần đầu tiên Justin Trudeau phát biểu tích cực về những chế độ độc tài và đương nhiên sẽ không phải là lần cuối cùng. Thật khó hiểu.
Ku Búa @ Café Ku Búa
Theo DailyWire