Cuba Vô Địch

[Cuba Vô Địch] Cuba có một trong những tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh thấp nhất bằng cách….không tính những đứa trẻ bị chết sớm. Nó bị bệnh thì ép người mẹ phá thai hoặc không tính trong thống kê. Không nằm trong thống kê thì không tính là tử vong.
 
Cuba có hệ thống y tế miễn phí, nếu bạn không màn chữa bệnh trong khu ổ chuột, không thấy phiền vì phải chờ cả tháng trời vì số lượng thuốc có hạn, không thấy bực vì phải lót tay bác sĩ vì lương bác sĩ ở Cuba chỉ tầm $50/tháng (1tr VND).
 
Cuba có hệ thống y tế tối tân…nhưng chỉ dành riêng cho khách du lịch đến trị bệnh (trả bằng USD) và lãnh đạo cao cấp. Dân đen không có cửa nhé.
 
Cuba có hệ thống giáo dục miễn phí, nếu bạn không màn bị tẩy não và học ở ổ chuột. Đâu sao đâu nhỉ? Miễn phí mà.
 
Cuba là một trong những nước yên bình nhất, vì bất cứ ai phan nàn chống đối sẽ bị bỏ tù và có thể sẽ bị giết. Một xã hội không có ai chống đối và không có ai dám chống đối thì quá yên bình rồi còn gì?
 
Cuba có một trong những mức thất nghiệp thấp nhất. Phải nói rõ hơn là ở Cuba không có ai thất nghiệp cả, vì ai cũng có việc làm. Nhưng mức lương thì trung bình $20/tháng (400,000 VND). Thấy chưa, với mức lương vậy thì dư sức thuê hết dân số. Đâu ai thất nghiệp đâu.
 
Nào, thiên đường Cuba thẳng tiến nào.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
***Share không cần hỏi***