Obama: "Hillary đã quá chia rẽ nên dẫn đến thất bại"

Obama: “Hillary đã quá chia rẽ nên dẫn đến thất bại”
Soái ca Obama chỉ trích người nhà rằng Đảng Dân chủ nên nghĩ lại nền tảng chiến dịch của họ.
Vào những ngày cuối bất lực trên chính đất nước mình, Obama đã có bài phát biểu tại nước Peru xa xôi :
”Một chiến lược của chúng ta chỉ tập trung vào các cộng đồng thiểu số cụ thể, những nhóm người riêng lẽ trong liên minh Dân chủ đôi khi cũng có thể giúp bạn thắng cuộc bầu cử, nhưng nó sẽ không giúp bạn chiếm được phần lớn cử tri”.
Hilary đã làm việc không mệt mỏi với cộng đồng người Mỹ da đen, tập trung vào các chủ đề như nạn phân biệt chủng tộc, công bình xã hội, và kiểm soát súng đạn. Bà còn cực lực chú trọng vào nhóm cử tri Latin, tin rằng họ sẽ mang bà đến chiến thắng ở các Bang tranh chấp (swing states).
Obama nói bóng gió rằng chiến dịch của Hilary đã quá chia rẻ, người mà chỉ mới 2 tuần trước ông còn gọi là ”Ứng viên Tổng Thống phù hợp nhất”, tự ngợi ca trong suốt chiến dịch của mình. Ông đã luôn nói chuyện với ”tất cả mọi người”, thay vì những nhóm lợi ích cụ thể :
”Cuối cùng, chúng ta càng nói về những điểm chung mà chúng chia sẻ như một quốc gia và về những lợi ích, một tầm nhìn với mọi mọi người mà không phải chỉ một nhóm ở một thời điểm, chúng ta càng trở nên tốt hơn”
Buổi họp báo của Tổng Thống chẳng khác gì các bước đi mà đảng Cộng Hòa và Donald Trump luôn thực hiện, hơn nữa nó đi ngược lại tôn chỉ đấu tranh cho thiểu số mà đảng Dân chủ luôn ca ngợi, một sự phản bội với nhóm cử tri của đảng này. Tại sao chúng phải bỏ phiếu cho Dân chủ khi đã có Cộng hòa.
Thế giới dường như đang quay lưng với bất cứ ai có liên quan đến đảng dân chủ, chủ nhật vừa qua Chủ tịch Ủy ban an ninh Quốc gia đã chối bỏ lời an ủi cuối cùng của phe cánh tả : dù sao chúng ta thua cũng chỉ vì bị nước Nga hack email.
Mike Rogers chia sẻ ông không nghĩ các email này có ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử khi liên minh ủng hộ Dân chủ đã chạm đáy trước cả khi chiến dịch tranh cử diễn ra, Hilary mất điểm ở hầu hết các nhóm cử tri trung thành với Obama.
”Nước Nga không có lỗi trong chuyện này, chỉ đơn giản là bà ta quá tệ mà thôi !”
Sự Thật Viên @ Cafe Ku Búa