Phản Biện Siêu Nguyễn về nỗi lo sợ của du học sinh về Donald Trump

Phản Biện Siêu Nguyễn về nỗi lo sợ của du học sinh với Donald Trump
Thứ nhất, tôi kém bạn xa , tôi thậm chí còn không được đi du học, nhưng tôi hiểu bạn chỉ đơn giản là đang hoang mang về Tổng Thống mới chứ không có khái niệm cánh hữu hay tả gì đâu. Dave Paulson, ông giáo sư của tôi cũng vậy nhưng không phải cứ học cao thì nói gì sai cũng thành đúng.
Thứ hai, khi tôi đang viết bài này và bạn có thể đang đọc bài viết của tôi thì Kathryn Tú đã xóa bỏ bài viết vu khống của cô ta trên FB sau khi trụ sở cảnh sát Minnesota tìm gặp cô, nguyên văn câu nói trên Twitter là : ”Chúng tôi có nhận được vài cuộc gọi hỏi han tình hình, nhưng thời điểm đó không có cuộc ghi âm nào về vụ xô xát đó. Nếu có ai biết về cô ấy, xin liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất muốn được gặp.” Tôi tự hỏi ? Du học sinh Việt Nam mình cái bệnh làm màu vẫn chưa vứt lại Việt Nam được hay sao ?
Thứ ba, tôi cam đoan với bạn không phải ai ủng hộ Trump lên làm Tổng Thống đều phản đối LGBT, vì người viết này đây cũng là một trong số đó. Nhưng anh ta nghĩ gì khi lại đi ủng hộ thằng khùng đó ? Tôi đọc (trộm) FB của bạn S.N trong bài viết được đến 37k like, bạn đã bày tỏ lo ngại cho cộng đồng, có một con số khác mà tôi chưa đề cập đến là 14% cộng đồng LGBT bỏ phiếu cho Trump, họ chán ghét việc Hillary và Obama cứ đem hình ảnh của họ ra trục lợi kiếm phiếu, họ chán ghét đạo luật sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính mình thích, những người tỉnh táo đủ để hiểu đạo luật mang tính xúc phạm nhân phẩm hơn là cổ vũ sự khác biệt. Trong lúc này đây lệnh cấm Tu Chánh Án II vẫn đang được duy trì, đồng nghĩa những người bạn LGBT của tôi đang chực chờ với nguy hiểm mà không có công cụ bảo vệ chính mình. Việc Trump giải thích sẽ trả quyền quyết định hôn nhân đồng giới về cho các bang như trước, thay vì duy trì như bộ luật Liên Bang dưới thời Obama thật ra là tốt, tốt cả về quy luật tự nhiên lẫn kinh tế. Chắc S. N không để ý nhiều năm vừa qua nguồn thu của Las Vegas không phải từ sòng bạc mà nhờ vào dịch vụ hôn lễ nhanh đến mức hai người chỉ cần chạy xe ngang qua bục tuyên thệ như một kiểu ăn hàng McDonald’s là đã có thể thành vợ chồng. Biết đâu Cali lại sẽ hình thành dịch vụ hôn nhân đồng tính tiện lợi như Vegas.
Thứ ba, giá như bạn biết, mà chắc biết vì bạn làm thực tập sinh cho Disney, rằng các hiệu ứng hình ảnh của họ đều do người Hàn Quốc thực hiện. Tại sao họ làm được mà các bạn lại không ? Vì người ta luôn cảm thấy nhược tiểu, chúng ta luôn nghĩ rằng XHCN là khi người giỏi phải nâng đỡ người giỏi đến qua khỏi đầu mình. Hàn Quốc luôn là đồng minh xứng đáng của Mỹ ở châu Á chính vì họ tìm được ý thức hệ với nhau.
Thứ tư, các bạn học nhiều vậy có bao giờ nghe đến phong trào thuyền nhân Việt Nam chưa ? Chính Tổng Thống đảng Cộng Hòa Gerald Ford phát động phong trào này để cứu vớt những công dân Nam Việt Nam đang chạy thoát trên biển khơi. Bảo lãnh diện HO sinh ra từ đó, nghĩa là lúc ấy Mỹ có trách nhiệm với đồng minh Nam Việt Nam. Giờ đây Mỹ có những ưu tiên an ninh lớn hơn, nếu Trump cấm diện visa H1B, mà chắc chắn là không thì đó là điều dễ hiểu.
sieunguyen1
Thứ năm, những người da trắng bạo lực mà bạn nói là ai ? Trong khi họ chiếm phần lớn trong tổng công dân Mỹ để rồi cùng nhau, họ bầu lên một Tổng Thống da đen như Obama ? Thậm chí như vậy thì tình hình cũng không tốt hơn, xung đột sắc tộc hóa ra lên đỉnh điểm dưới thời Tổng Thống da màu. Cô bé 15 tuổi Jade Amerio bị bạn bè đánh đập vì đăng ảnh ủng hộ Trump trên Instagram, người da trắng đã chọn Obama để rồi vẫn bị xâm hại tình dục. Nếu định nghĩa kì thị da đen được ra đời thì có thể nào cũng đang tồn tại chủ nghĩa kì thị người da trắng không ?
Thứ sáu, nếu điều đó chưa đủ thuyết phục bạn thì tôi có số liệu đây : Giới phụ nữ ủng hộ Hillary so với Trump dao động mức 54% với 42%. Khoảng cách này tương tự cách biệt giới cử tri nữ vào năm 2012 (55% Obama vs. 44% Rommey); năm 2008 (56% Obama vs. 43% McCain).
Giữa những người da trắng, Trump đã thắng đậm với những người không sở hữu bằng đại học; với những người da trắng sở hữu bằng đại học – nhóm người được xác định mang lại tiềm năng chính cho Hillary – lại bị đánh bật bởi Trump cách biệt giới hạn 4 điểm.
Khoảng cách giữa những người da trắng sở hữu bằng đại học với những người không sở hữu là mức cách biệt lớn nhất tính từ năm 1980.
Dù vậy, Trump thuyết phục nhóm Latin và da đen tốt hơn Rommey, Hillary nhận được ít sự ủng hộ hơn từ cộng đồng vốn thiên Dân Chủ, cách biệt của bà ở mức 80 điểm đối với cộng đồng người da đen (80% – 8%) so với mức điểm cách biệt 87 của Obama (93% – 6%). vào năm 2008, Obama có 91 điểm cách biệt. Cộng đồng Latin và châu Á với chỉ số tương tự, 29% Trump vs. 65%Hillary.
Nếu nói Trump phân biệt chủng tộc thì những người Latin, Châu Á, da đen, những người đã bầu cho ông ta, họ điên cả rồi hay sao ?
Thứ cuối, kéo xuống nữa tôi thấy S. N có vẻ không mấy thiện cảm với các hoạt động biểu tình chống hủy hoại môi trường trong nước vừa qua, nguồn gốc ”Hà Nội” của bạn ấy giải thích phần nào lí do bạn ấy đến được nước Mỹ. Nhưng tôi chỉ giới thiệu vậy thôi, cái tôi thực sự muốn nói là nếu tại Mỹ các bạn đòi hỏi người da trắng phải chấp nhận các giá trị phương Đông, trong khi chính các bạn lại không chia sẻ đau chung nỗi đau với đồng bào. Vậy, đạo đức chính trị của các bạn ở đây là gì ? Đây là lí do tôi gọi du học sinh là Dân tộc thứ 55 của Việt Nam.
Hitler từng nói : ”Điều sai khi được nhắc lại nhiều lần sẽ thành đúng”. Truyền thông đạic húng vốn thân Dân Chủ như CNN, BBC, CBS hay NBC đã liên tục bóp méo lời nói của Trump và Pence, đến mức nhét chữ vào mồm các ông ấy và độc giả. Những người cánh tả, du học sinh, kẻ ngoài cuộc bị báo nhà sản định hướng rất thích giáo điều người khác về đạo đức chính trị hay tiêu chuẩn kép, họ muốn mọi thứ chỉ là không muốn động não. Họ chỉ trích Brexit khi dựa trên độc tài số đông, nhưng lại không chấp nổi hệ thống đại cử ”được ăn cả ngã về không” của Mỹ.
Nếu hỏi tôi dân tộc Việt Nam mong đợi gì từ Trump ? Tôi xin nói rằng, vì đó là nước Mỹ, mọi chuyện động của nó đều gây ảnh hưởng dù lớn dù nhỏ đến phần còn lại. Tôi ủng hộ Trump vì ông ta chân thật, ông ta cương quyết trong việc bãi bỏ TPP. Hơn bà Hillary lúc thì bà ấy một mực bãi bỏ nhưng rồi khi được trả tiền phát biểu tại Goldman Sachs, bà lại động viên tỷ phú Bắc Kinh Xi Jiang về tiềm năng của nó để rồi suốt phần còn lại của chiến dịch bà chơi trò tiêu chuẩn kép, vừa muốn thúc đẩy (nhưng với điều kiện thương lượng lại).
TPP không phải hiệp định thương mai duy nhất Việt Nam có, chừng ấy năm tham gia ASEAN là chứng đấy năm chính quyền Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn kép giống bà Hillary, miễn thuế nhập khẩu nhưng tăng thuế thu nhập nhằm giữ thị phần độc quyền quốc doanh cũng như nguồn thu trong nước.
Ông Trump đang gián tiếp giúp dân ta hưởng mức thuế công bằng hơn và có thể với nội các đầy những người bảo thủ của mình, nước Mỹ sẽ đưa Việt Nam đến dân chủ.
Tôi ở xa nước Mỹ hơn các bạn, những lợi ích của tôi là dành cho Việt Nam, tôi không cố đấu tranh và cũng chẳng được tạo điều kiện ở lại nước mỹ nếu tôi không có năng lực xứng đáng. Tôi mong bạn hiểu, vì rồi đây, bạn có thể là công dân Mỹ, nhưng nếu bạn muốn họ kính trọng bạn vì chính con người bạn hãy nhớ bạn luôn là người Việt Nam.
Sự Thật Viên @ Café Ku Búa