Nước Mỹ Của Hillary Clinton 8.2 – Những Ảo Tưởng Hiếp Dâm Của Bernie

8.2 Những Ảo Tưởng Hiếp Dâm Của Bernie
Thử cân nhắc, ví dụ nhé, về những ảo tưởng hiếp dâm của Bernie Sander. Những câu chuyện này hiển nhiên là được báo cáo ít hơn bởi truyền thông, mặc dù ban đầu chúng được tiết lộ trên tạp chí cánh tả Mother Jones. Tạp chí này đăng một tiểu luận năm 1972 mà Sander từng đăng trên một tờ báo của Vermont.
Tựa đề, “Đàn Ông Và Đàn Bà (Man and Woman),” tiểu luật bắt đầu với Sander diễn thuyết về vai trò của đàn ông trong đề tài hiếp dâm. “Một người đàn ông trở về nhà và thủ dâm với ảo tưởng điển hình của anh ta. Một phụ nữ quỳ trên sàn, một phụ nữ bị trói, một phụ nữ bị lạm dụng.” Sau đó Sander chuyển sang bối cảnh của người phụ nữ trong cùng đề tài. “Một phụ nữ tận hưởng việc làm tình với người đàn ông của mình – trong khi đang tưởng tượng mình bị hiếp bởi 3 chàng trai liên tục.”
Sanders sau đó mở rộng vấn đền, “Bạn có biết vì sao những tờ báo với các bài như ‘gái 12 tuổi bị cưỡng hiếp bởi trai 14’ bán chạy đến vậy không? Chúng muốn đề cập tới điều gì trong chúng ta?” Sanders kết luận rằng “người phụ nữ tự điều chỉnh để thỏa mãn những nhu cầu của đàn ông, và đàn ông tự điều chỉnh để thỏa mãn những nhu cầu của phụ nữ.”
Thử tưởng tượng sự hâm mộ nồng nhiệt nếu một ứng viên tổng thống Dân Chủ đã từng xuất bản cái gì giống như vậy! Thông điệp ngầm được chuyển tải qua bài tiểu luận của Sander có vẻ như là đảng viên Dân Chủ được kỳ vọng sẽ là một lũ mất nết. Như với Clinton, chúng ta không nói đến những ảo tưởng liên quan đến tình dục mà đúng hơn là về những ảo tưởng liên quan đến cưỡng hiếp.
Giờ thì có vẻ trẻ con khi Sanders trong bài báo này lại chọn một lập trường về vai trò tình dục của đàn ông và phụ nữ. Nhưng thay vì thảo luận về những vai trò này, ông đưa ra quan điểm về các ảo tưởng hiếp dâm. Trong khi Sanders gán các ảo tưởng này cho một người đàn ông và phụ nữ điển hình, nó có vẻ rõ ràng là ông đang viết về ảo tưởng của chính mình – điều ông nghĩ về phụ nữ, và điều mà ông nghĩ phụ nữ nghĩ về đàn ông.
Hiếp dâm không phải chỉ là về tình dục; nó còn nói về kiểm soát và quyền lực. Những ảo tưởng hiếp dâm của Sander liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ phụ nữ trong trí tưởng tượng của ông ta. Nó còn liên quan đến việc kiểm soát và thuần hóa những người phụ nữ đó. Một cách tượng trưng, nó mô tả qua những ý tưởng về việc trói họ lại, bắt họ quỳ xuống, và dĩ nhiên là bằng những sự ép buộc được bao hàm trong chính sự cưỡng hiếp. Với Sander, và cả Bill Clinton, dĩ nhiên là có một khoái cảm cấp tiến trong việc dùng quyền lực để chinh phục những người khác.
Trong một nỗ lực rõ ràng để bảo vệ Sander, Mother Jones đã đăng một dòng nhỏ dưới bài tiểu luận, không nói gì về đề tài ảo tưởng cưỡng hiếp và chỉ đơn giản ghi chú, “bài tiểu luận năm 1972 này của Sander, xuất bản trên một tạp chí không chính thống, phản ánh quan hệ của ông với Sigmund Freud.” Cũng cùng một mạch, các nhà xuất bản chính thống cấp tiến đã đưa ra một chú ý vội vàng cho những tưởng tượng về cưỡng hiếp của Sander hay chỉ đơn thuần là bỏ qua nó tất cả cùng một lúc.
Chiến dịch của Sanders phủ nhận bài tiểu luận như một “nỗ lực ngu ngốc về lời châm biếm đen tối” rằng “nó không đời nào phản ánh quan điểm hay các ghi chép của ông về phụ nữ.” Nhưng chẳng có lời châm biếm nào về bài tiểu luận của Sander. Và không nghi ngờ gì nữa bài báo thực sự phản ánh, ít ra là một chút, quan điểm của Sander về phụ nữ tại thời điểm mà ông viết ra nó.
Câu hỏi mà Sanders né tránh không phải là ông ủng hộ hay chống đối việc cưỡng hiếp – rõ ràng là ông không – nhưng là lối suy nghĩ ngầm của kiểm soát và sự thuần hóa đã sản xuất ra bài báo có giống với lối suy nghĩ mà ông có ngày nay không?
Phó tổng thống Joe Biden, như chúng ta đã biết, có thói quen tắm truồng tại hồ bơi của ông. Tự thói quen này chẳng có vấn đề gì, trừ việc Biden rõ ràng có nhân viên mật vụ nữ được cắt cử cho ông. Và họ đã phàn nàn rằng mình cảm thấy không thoải mái. Biden không quan tâm. Điều vợ ông nghĩ về những hành động của ông chưa bao giờ được báo cáo.
Biden có thể đã lấy ý tưởng tắm truồng từ Lyndon Johnson, người được biết đã từng ngồi trần truồng tại hồ bơi của Nhà Trắng và đọc thư cho người thư ký nữ viết. Johnson cũng mang phụ nữ vào Nhà Trắng và làm tình với họ trong khi vợ ông đang ngủ ở phòng kế bên. Ông cũng làm thế trên chiếc Air Force One, khóa ông ta cùng tình nhân của mình trong phòng tổng thống, khi Đệ Nhất Phu Nhân có mặt ngay trên máy bay.
Một trong những mật vụ của Johnson kể lại rằng Johnson còn đưa dương vật của mình cho các phóng viên coi, kể cả phóng viên nữ. Động cơ của ông, mật vụ báo cáo, là ông “tự hào về kích thước của nó.” Sử gia Robert Dallek viết về LBJ “đi tiểu vào bồn rửa tay,” “mời mọi người vào phòng tắm của ông,” và thậm chí còn huênh hoang rằng mình có nhiều phụ nữ hơn JFK.
John F.Kennedy – người mà LBJ thừa kế quyền tổng thống – theo nhiều tiểu sử về cuộc đời ông, là một kẻ lăng nhăng với phụ nữ. Những cuộc chinh phục phụ nữ của Kennedy bao gồm cả những nhân vật xã hội đáng chú ý, tiếp viên hàng không, thư ký, và vũ nữ thoát y. Điều soi sáng chúng ta qua những kiểm kê này là JFK không có “mối quan hệ.” Ông không hứng thú gì với bản thân người phụ nữ; đúng hơn; mục tiêu của ông là số lượng, không phải chất lượng.
Những việc này tiếp diễn khi JFK làm tổng thống. JFK đã từng được báo cáo là làm tình trong Nhà Trắng với Marilyn Monroe và với cả Judith Campbell Exner, một nhân vật quý tộc nổi tiếng về mối liên kết giữa cô và gã mafia Sam Giancana. Vợ của JFK Jackie được báo cáo cho biết tất cả những việc chồng mình làm, nhưng quá bất lực để làm bất cứ điều gì với chúng.
Những phóng viên đã bao che Nhà Trắng, những người thích JFK và có thiện cảm với những chính sách của ông biết về tính ăn tạp của ông nhưng từ chối viết về nó. Tôi thấy nó nói lên rằng có quá nhiều dư luận về những liên quan của Trump thời trẻ, trong khi JFK và Johnson với những hành vi tầm thường hơn nhiều cả một thế hệ trước mà không được truyền thông phủ sóng gì mấy.