Nước Mỹ Của Hillary Clinton 8.11 – Một Người Cho Phép Chủ Động

8.11 Một Người Cho Phép Chủ Động
Hành vi của Hillary, tuy nhiên, mới là điều chúng ta phải nhìn kỹ nhất. Đây là cách chúng ta có thể tìm ra xem bà là một người cho phép bị động hay chủ động. Một người cho phép chủ động có thể nhẫn nhịn những hành vi của chồng mình, nhưng cũng sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn ngừa nó. Tuy nhiên, Hillary chưa bao giờ cho thấy một sự hứng thú nào dù là nhỏ nhất trong việc cản trở những đề án tình dục của Bill. Ngược lại, bà ta có vẻ hoàn toàn khác biệt với họ.
Người cho phép chủ động không có ước muốn nào trong việc dừng lại những hành vi, vì họ sẽ được lợi từ nó. Tuy nhiên, bà ta biết rằng những phụ nữ khác có thể sẽ cố gắng chặn Bill – những nạn nhân có thể nói ra sự thật chống lại Bill. Vì vậy người cho phép chủ động chuyển sang chế độ tấn công chống lại những nạn nhân này. Hành vi của bà ta là có thể đoán trước; bà ta phải duy trì phần của mình trong thỏa thuận, nghĩa là bảo vệ tội ác và phỉ báng mục tiêu của ông. Những điều này Hillary đã làm với đầy sự hận thù.
Bà ta chiêu mộ Craig Livingston, một cựu bảo kê quán bar và một nhà hoạt động Dân Chủ, để bôi nhọ những người phụ nữ của Bill. Livingston, người đã quen với việc bôi nhọ những ứng cử viên chính trị, đã chứng minh đẳng cấp ngoại hạng trong công việc của hắn. Hắn gửi các tập tin về những người phụ nữ đó cho Hillary và bà ta tập hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu để có thể được dùng nếu bất cứ phụ nữ nào trở thành rắc rối chính trị.
Năm 1981, Hillary thuê Ivan Duda, một thám tử tư Arkansas, để sản xuất một danh sách những phụ nữ và Bill đã ngủ cùng. Lần nữa, Hillary không hứng thú gì với việc ngăn cản sự lăng nhăng của Bill. Đúng hơn, mục tiêu của bà là chuẩn bị cho bất kỳ cáo buộc nào có thể nổi lên từ những phụ nữ này trong suốt chiến dịch chính trị. Công việc của Duda là đối mặt với những người phụ nữ và cảnh cáo họ nếu họ dám hé lời chống lại Bill họ sẽ bị hủy diệt hoàn toàn. Hầu hết mọi người, như một hệ quả, đã không nói.
Năm 1992, theo Dick Morris, Hillary có một nhóm thám tử tư thành lập chỉ để quản lý hồ sơ về những phụ nữ của Bill. Một trong những tay thám tử này là Anthony Pellicano, một điệp viên cứng cựa người về sau bị kết án về tội sở hữu vũ khí trái phép, nghe lén và hành vi phóng đãng. Pellicano, người được biết đến với những chiến thuật như đặt một con cá chết với một bông hồng đỏ trong miệng trên kính chắn gió của xe hơi của phóng viên mục tiêu, là mệnh lệnh đặc biệt để hạ nhục và đe dọa Gennifer Flowers.
Gia đình Clintons cũng thuê Jack Palladino, người được trả khoảng 100,000 đô cho dịch vụ của anh ta trong chiến dịch của Clinton. Palladino trước đây đã từng đại diện một nhà phát triển bị tố cáo quan hệ tình dục với gán bán dâm vị thành niên. Theo lời nhà phát triển này, “Tôi cần ai đó đi xuống nói chuyện với người phụ nữ tố cáo. Bọn họ là loại nhân chứng mà nếu bạn nói chuyện với họ đủ lâu, họ sẽ cho bạn 4 hoặc 5 phiên bản gì đó của những gì đã xảy ra. Nó là rất quan trọng để họ có được sự tự tin, và nghiệp đoàn của Jack làm điều này.”
Những kẻ bất lương của Hillary làm cho bà điều gì? Theo Sally Perdue, một cựu hoa hậu Arkansas từng có một vụ bê bối với Bill Clinton, họ đã bắn vào xe Jeep của cô, làm vỡ nát kính chắn gió phía sau. Perdue đã quá sợ hãi đến mức phải đi khỏi đất nước một thời gian.
Gennifer Flower nói chúng đột nhập vào căn hộ của cô để tìm kiếm những bằng chứng buộc tội về vụ bê bối của cô với Bill. Chúng tìm kiếm cuộn băng ghi âm về những cuộc trò chuyện, băng quay phim lúc quan hệ tình dục, bất kỳ thứ gì chúng có thể tìm thấy. Tuy nhiên, Flower đã xóa những đoạn băng hội thoại giữa cô và Bill. Cô về nhà và thấy cả căn nhà bị lục tung, nệm bị lật tung, các hộp giấy lăn lóc trên sàn, quần áo bị quăng khắp nơi.
Cô nhận ra rằng chúng không chỉ tìm kiếm đồ vật; chúng gửi đến cô một thông điệp rằng chúng đang cực kỳ nghiêm túc. Thông điệp này được củng cố cho Flower khi Palladino tiếp cận một người bạn cùng phòng cũ của cô, Loren Kirk và hỏi cô ta, “Gennifer Flowers có phải là loại người sẽ tự tử không?” Đến lúc này thì Flower  – một cách hợp pháp – đã tin rằng mạng sống của cô có thể đang gặp nguy hiểm.
Việc một ứng viên tổng thống sử dụng các thám tử tư với bối cảnh âm u như vậy để giám sát và sau đó tìm cách đe dọa những phụ nữ có thể chống lại ông là chưa từng có trong nền chính trị Mỹ. Ai có thể phủ nhận bản thân điều đó là một câu chuyện lớn? Nhưng vẫn có một ngoại lệ cho một bài báo duy nhất trên tờ Washington Post, nó không được báo cáo bởi toàn bộ hệ thống báo chí đã bao che cho chiến dịch của Clinton.
Truyền thông biết – nhưng đã không báo cáo sự thật – rằng Hillary là luật sư công cộng tự chỉ định của những phụ nữ khác. Đội Nhà Trắng cũng công nhận rằng người vợ phải chịu trách nhiệm cho những hành động bao che cho người chồng. Nó là, có thể nói sao nhỉ, toàn là việc gia đình. Bill dường như đã biết thông qua những chuyện này rằng ông có thể tin vào Hillary bởi vì đó chính là vai trò của bà ta ngay từ lúc đầu.