Nước Mỹ Của Hillary Clinton 8.1 – Những Câu Chuyện Từ Đồn Điền của Clinton

8.1 Những Câu Chuyện Từ Đồn Điền của Clinton
Tất cả nạn nhân sống sót từ những cuộc tấn công tình dục đều đáng được lắng nghe, tin tưởng và hỗ trợ. — Hillary Clinton, 23 tháng 11 năm 2015
Chương này là về cuộc sống tình dục của gia đình Clinton, nhiều nhà cấp tiến và đảng viên Dân Chủ xem đây là một đề tài buồn chán và không cần thiết. Có gì phải bàn luận? Dĩ nhiên, Bill Clinton cả đời là kẻ tán gái, một Don Juan của nước Mỹ. Tội nghiệp Hillary, họ gợi ý, là một nạn nhân của những cuộc phiêu lưu này. Mặc dù vậy, bà ta yêu Bill và cuối cùng cũng chấp nhận – hoặc ít ra chịu đựng – sự phản bội liên tục của ông. Bà ta đã chấp nhận vai trò “sát cánh cùng người đàn ông của mình.” Nhưng rồi sao? Nó là chuyện gia đình! Tất cả chúng ta nên lê mông đi chỗ khác. Đó là chuyện của họ, không phải chúng ta.
Theo những câu chuyện của đảng Dân chủ, Hillary đang vận động vì bà muốn trở thành tổng thống nữ đầu tiên. Bà sẽ đại biểu – và dâng hiến chính mình – cho tư tưởng nữ quyền. Những nhà cấp tiến như Hillary muốn chúng ta hình dung Hillary người đã đến hội nghị quốc tế về phụ nữ tại Bắc Kinh năm 1995 và đưa ra bài phát biểu gây chấn động về nữ quyền. Đó, các nhà cấp tiến nói, là ghi chép có thật của bà; tại sao những việc riêng tư này lại liên quan đến khả năng trở thành tổng thống của Hillary.
Hillary ủng hộ những câu chuyện này bằng một cuộc phỏng vấn thú vị năm 1979, được bóc trần bở Buzzfeed, trong đó bà ta nhắm đến chủ đề về cuộc hôn nhân của mình và Bill. “Chúng tôi, đối với tôi, có một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Tôi không chắc nó có phù hợp với những người khác hay không… Nhưng tôi cũng không chắc rằng liệu có cuộc hôn nhân nào không có những vấn đề rối ren của chính nó, và mỗi đôi phải cùng làm việc để điều chỉnh cho bất kỳ nguyên nhân khả dĩ nào. Vì vậy chúng tôi đã nhường nhịn nhau và chúng tôi rất hạnh phúc và tôi chỉ mong rằng những người khác cũng có thể vượt qua những rối ren thật tốt như chúng tôi đã làm.”
Vậy bạn thấy đó. Gia đình Clinton cũng như những cặp đôi bình thường khác, vượt qua “sự căng thẳng.” Nhưng ai có chút não có lẽ đều nhận ra, tất cả mấy thứ này là những trần thuật sai một cách thông minh của vấn đề. Thực ra, nó là một phần của đảng Dân Chủ cấp tiến che giấu cho Hillary. Đừng ngạc nhiên khi thấy Hillary nói điều tương tự; Hillary đã luôn là tác giả nguyên thủy của kịch bản che giấu này.
Chương này không viết về những gì gia đình Clinton làm trên giường, nhưng về những gì Bill làm với những phụ nữ khác và cách mà Hillary cho phép những hành vi cướp bóc và lạm dụng của Bill, trong khi những nhà nữ quyền và truyền thông đồng lõa động viên bà. Câu chuyện thật là một trong những câu chuyện lạm dụng quyền lực đáng sợ nhất, và thậm chí bao che còn đáng sợ hơn: Hillary bao che cho Bill, và các nhà cấp tiến bao che cho vai trò của Hillary trong việc bao che cho Bill.
Cuối cùng thì chương này không nói về tình dục, mà khác hơn là truyền thống lâu đời của đảng Dân Chủ trong việc dùng quyền lực để cưỡng hiếp, lạm dụng và dọa nạt phụ nữ và sau đó – nếu tội ác bị phơi bày – để đổ lỗi cho những nạn nhân và hủy diệt cuộc sống và danh dự của họ. Cho một đảng tự tuyên bố là đảng của công lý và quyền phụ nữ, khuôn mẫu lạm dụng này – giờ được phát huy bởi gia đình Clinton – còn hơn cả một sự châm biếm hung ác.