Nước Mỹ Của Hillary Clinton 5.4 – Một Đề Nghị Họ KhôngThể Từ Chối

5.4 Một Đề Nghị Họ KhôngThể Từ Chối
Vậy, các nhà Dân Chủ đã đưa đến những thủ lĩnh da đen một đề nghị hấp dẫn. Thực ra, đảng Dân Chủ đã nói với họ: có thể giờ các bạn được tự do, nhưng cái giá phải trả cho tự do là gì? Cuộc sống đối với những người da đen tự do nghĩa là thất nghiệp và không an toàn. Đó là loại “tự do” mà đảng Cộng Hòa đang cho bạn. Chúng tôi biết các bạn không tin chúng tôi – các thành tích của chúng tôi đối với các bạn có vẻ hơi xấu – nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để sửa chữa nó. Chúng tôi có thể cho các bạn vài thứ để khiến cuộc sống của các bạn tốt hơn, vài thứ rất thực tế, ngay tại đây và ngay bây giờ.
Có nhớ cuộc sống nơi những đồn điền không? Đúng, công việc nặng nhọc và không có hồi kết, các bạn cũng không được trả lương. Nhưng ở khía cạnh khác, nó không tệ lắm đâu. Chúng tôi cho các bạn thức ăn và nơi ở. Nếu các bạn bệnh, chúng tôi gọi bác sĩ. Chúng tôi chăm sóc các bạn khi về già. Chúng tôi chăm sóc những đứa trẻ, kể cả khi chúng còn quá nhỏ để làm việc. Cuộc sống đồn điền không khá giả gì cho lắm, chắc chắn thế, nhưng nó tốt hơn nhiều so với việc sống trong cái đói và nỗi sợ hãi.
Vậy đây là thỏa thuận của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho các bạn cuộc sống, và các bạn thậm chí còn không phải làm việc để có nó. Trên thực tế, chúng tôi còn thích các bạn không làm việc hơn. Nếu các bạn làm việc và kiếm tiền, chúng tôi buộc phải ngưng chi trả cho các bạn. Chúng tôi muốn các bạn trông cậy vào chúng tôi hơn. Chúng tôi sẽ chăm sóc các bạn, và các bạn có những người khác sẽ trả tiền cho điều đó. Chúng tôi chỉ muốn đổi lại một điều. Các bạn phải tiếp tục bỏ phiếu cho chúng tôi để chúng tôi có thể tiếp tục cho bạn những thứ miễn phí. Bạn nghĩ sao?
Câu trả lời là “đồng ý”. Đây là lý do vì sao người da đen – rất nhiều người trong số họ do dự khủng khiếp khi rời đảng của Lincoln và gia nhập đảng của Ku Klux Klan – trở thành những người ủng hộ đảng Dân Chủ. Những thủ lĩnh da đen đã thành lập một thỏa thuận Faustian – họ bán linh hồn cho những nhà cấp tiến để đổi lấy ích lợi tiền bạc. Họ đổi sự giải phóng và tự do – quyền được tự quyết định vận mệnh – để lấy an toàn phụ thuộc vào nhà nước tiến bộ. Người da đen trở lại những đồn điền trong hình thức mới được điều hành bởi chính những con người đã điều hành các đồn điền cũ.
Tôi hiểu cái cách mà những người sống trong giai đoạn khó khăn có thể chấp nhận thỏa thuận này. Tuy nhiên, theo thời gian, sự hứa hẹn của đảng Dân Chủ đơn giản đã trở thành một quyền lợi. Những lãnh tụ da đen thậm chí còn nhìn nhận phe chống đối những quyền lợi này như một dạng người phân biệt chủng tộc. Ngày nay khi những thủ lĩnh da đen cáo buộc đảng Cộng Hòa về việc chống lại quyền dân sự, họ chỉ đơn giản là đang chơi trò chơi cấp tiến lừa dối. Tất cả những gì họ muốn nói là đảng Cộng Hòa đã không sẵn lòng cung cấp những lợi ích đồn điền mà đảng Dân Chủ cung cấp. Hầu hết các cộng đồng Mỹ gốc Phi ngày nay là một phường của một nhà Dân Chủ cấp tiến
Câu chuyện đáng chú ý về sự xuất hiện của chủ nghĩa cấp tiến của đảng Dân Chủ hiện đại bắt đầu với Margaret Sanger, người không chỉ sáng lập Planned Parenthood mà còn là mẹ đẻ của những phong trào tiến bộ. Chúng ta không thể hiểu Sanger bằng cách chiếu vào luận điểm tiến bộ hiện đại của bà. Trao quyền! Tự do lựa chọn! Phá thai! Tất cả những điều này không phải là mục tiêu của Sanger. Thay vào đó, bà đã có một giải pháp mới lạ cho những gì có thể được gọi là vấn đề của những kẻ vô dụng.
Người vô dụng có rất nhiều trong mọi xã hội. Ấn Độ chẳng hạn, có hàng đống người như vậy. Sự thật này được tung hỏa mù cách nào đó tại Mỹ, nơi mà những thành công của người Mỹ gốc Ấn đã thuyết phục nhiều người cho rằng tất cả người Ấn đều thông minh và hiệu quả. “Người Ấn các bạn rất sáng chói và rất dạn dĩ.” Tôi nghe điều này hoài. Sự thật là chỉ có những người Ấn thông minh, dạn dĩ mới tìm ra cách để vào nước Mỹ.
Nhập cư đường dài là một quá trình chọn lọc cao; nó không chỉ đơn giản là leo qua hàng rào hay lội qua sông Rio Grande. Nó là một sự thật trong xã hội học – tôi gọi nó là Luật Nhập Cư Của D’Souza – rằng chất lượng của người nhập cư tỉ lệ trực tiếp với khoảng cách phải vượt qua để nhập cư. Bởi vậy những người Ấn Độ ở Mỹ không phải người Ấn điển hình. Người Ấn điển hình – loại mà tôi lớn lên cùng – bao gồm rất nhiều kẻ vô dụng và kém hiệu quả.