Nước Mỹ Của Hillary Clinton 5.10 – Một Vài Người Bạn Thân Của Ông Là Thành Viên Của Ku Klux Klan

5.10 – Một Vài Người Bạn Thân Của Ông Là Thành Viên Của Ku Klux Klan
FDR bổ nhiệm 2 thành viên phân biệt chủng tộc của ông ấy, James Byrnes và Hugo Black, vào Tòa Án Tối Cao. Điều khiến việc bổ nhiệm của Black gây tranh cãi là vì hắn từng tham gia Ku Klux Klan. Đối tác pháp luật của hắn Crampton Harris, người khổng lồ một mắt của hội Klan tại Birmingham, đã giới thiệu Black đến với Klan. Black trở thành một thành viên tích cực, diễu hành cùng và hưởng ứng các cuộc biểu tình của Klan trên khắp Alabama.
Black còn được biết đến như một luật sư của Klan, vừa đại diện cho các thành viên Klan vừa kháng cáo hiệu quả để Klan thống trị bồi thẩm đoàn. Trong các vụ kiện, Black chuyên kháng cáo về những thành kiến chủng tộc, đặt những câu hỏi tại tòa như, “Anh ta có đứng tại cửa khi con mọi đen kia tiến đến không?” Khi Black tranh cử thành công vào Thượng Viện, người quản lý chiến dịch của ông là James Esdale, Rồng Lớn của hội Klan Alabama.
Đảng Cộng Hòa phản đối việc đề cử của Black. Cũng như lời biện minh vang dội của Bill Clinton cho Robert Byrd, Black thanh minh rằng hắn chỉ tham gia Klan để thăng tiến về sự nghiệp. “Nhóm Klan,” hắn nói “có ảnh hưởng ngầm đến đảng Dân Chủ tại Alabama.” Ở đây thì Black đã nói thật, chà, thật thế mới là sự thật chứ!
Ai đó có thể mong đợi rằng đảng Dân Chủ miền bắc sẽ tức giận với lời tự thú thẳng thắn của Black về việc tham gia Klan để tự thăng tiến. Tuy nhiên, trường hợp này thì không. Đảng Dân Chủ trên toàn đất nước chống lưng cho việc đề cử Black. Một trong số đó, thượng nghị sĩ William King của Utah, nói rằng ông không thấy có lý do nào mà quá khứ thành viên của KKK lại là điều khiến ông ta không đủ tư cách để được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao.
FDR không trực tiếp giải quyết vấn đề, nhưng cảm nhận cá nhân của ngài tổng thống sau này được vạch trần bởi chính Black năm 1968 trong một ghi chú. “Tổng Thống Roosevelt nói với tôi rằng không có lý do gì để lo lắng về việc từng là thành viên của Ku Klux Klan. Ông ấy nói rằng một số người bạn thân cũng như người ủng hộ của ông là thành viên tích cực của tổ chức đó. Ông chẳng bao giờ nghi ngờ, dù chỉ một lời theo bất kỳ cách nào về việc tôi từng hoạt động trong Klan hay chỉ trích tôi vì đã là thành viên của tổ chức đó.”
Các nhà Dân Chủ miền nam đã có một yêu cầu thứ hai với FDR. Họ yêu cầu phần lớn hơn của  Chương Trình Mới phải được đẩy về phía miền nam và những người da đen, chủ yếu làm việc như những đầy tớ và người nông dân, phải được loại bỏ khỏi chương trình. Không có một “Chương Trình Mới” nào cho người da đen hết!
Lần nữa, FDR đồng ý. Như Katznelson mô tả, ông viết bộ luật Chương Trình Mới theo một cách mà miền nam sẽ nhận được phần lớn ích lợi. Một ví dụ là đạo luật TVA, liên quan đến công trình xây dựng những đập thủy điện và thủy lợi trên sông Tennessee. Chương trình mang đến ích lợi cho Missouri, Tennessee, Alabama, Georgia, North Carolina, Kentucky và Virginia. Một đảng viên Dân Chủ bồng bột của Mississippi, John Rakin, huênh hoang rằng TVA sẽ sản xuất “lượng điện vượt qua mọi sức mạnh thể lực của tất cả những nô lệ đã được tự do trong cuộc nội chiến.”
Giữ lời hứa hẹn trong thỏa thuận, FDR còn đảm bảo rằng hai ngành nghề chính của người da đen, cụ thể là lao động nội trợ và lao động nông nghiệp, được loại ra khỏi việc nhận ích lợi liên bang. Đây là sự thật mà các sử sách cấp tiến thường bỏ qua, bởi vì ý nghĩa tàn phá của nó. Hầu hết người da đen bị loại ra khỏi Chương Trình Mới! Hậu quả nghiệt ngã của hiệp ước ma quỷ mà FDR ký với những kẻ phân biệt chủng tộc là hàng triệu người da đen đã không đủ điều kiện nhận an sinh xã hội, thất nghiệp, và một loạt các lợi ích khác đã được cung cấp cho người lao động trong tất cả những ngành công nghiệp khác.
Ai đó có thể nghĩ rằng những người đen, thấy tất cả những điều này, sẽ phẫn nộ phủ nhận FDR và hiệp ước cấp tiến của ông với sự câm hận. Nhưng trong suốt thập niên 1930 người da đen đã gánh chịu đau khổ hơn bất cứ ai khác. Cuộc Đại Suy Thoái đả kích người da đen mạnh mẽ hơn bất cứ ai. Thành ra những lãnh tụ da đen đã quyết định rằng mấy phần hỗ trợ mẩu vụn được bố thí từ những nhà Dân Chủ cấp tiến vẫn còn hơn những gì họ đã nhận được trước đây.
Chương Trình Mới cũng như Đạo Luật Phục Hồi Nền Công Nghiệp Quốc Gia (NIRA) Và Nghiệp Đoàn Bảo Tồn Dân Sự (CCC) đậm tính kỳ thị và cung cấp những công việc tốt nhất cho dân da trắng. Mặc dù vậy, người đa đen vẫn thấy ít ra họ có được vài chục việc làm cho vài ngàn người da đen. Chính phủ từ chối các gói vay FHA cho những người da đen tìm cách chuyển đến những vùng định cư da trắng, nhưng họ đã hỗ trợ người da đen mua nhà tại các khu vực da đen. Các dự án liên bang khác được chống lưng bởi cơ quan quản lý dự án công trình (WPA) cũng giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp của người da đen.
Nhận ra rằng FDR đã chia cắt lợi ích theo ý mình, người da đen trong suốt thời kỳ Chương  Trình Mới đã tiến dần về đảng Dân Chủ, cảm giác như bán lá phiếu của mình đổi lấy chút canh thừa. Năm 1936, 75% người da đen gia nhập đảng Dân Chủ. Xu hướng này được tiếp tục bắt đầu từ thời điểm đó, cho đến ngày nay khoảng 90% người da đen bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ và chỉ 10% bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa. Từ năm 1865 đến năm 1936, xu hướng ngược lại hoàn toàn: gần 90% người da đen bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa và chỉ có 10% bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ.
Vậy đây chính là sự chuyển đổi: người da đen chuyển từ đảng Cộng Hòa sang đảng Dân Chủ. Đảng Dân Chủ gần như không thể tin được sự may mắn này. Họ tìm thấy cách để tiếp tục bài trừ, khai thác và cai trị người da đen, và vẫn được bầu từ họ. Các nhà chiến lược Dân Chủ tại thời điểm đó thoải mái bày tỏ sự ngạc nhiên và vui sướng rằng phiếu bầu từ người da đen đến với giá quá rẻ. Trong những thập niên sau đó, các nhà Dân Chủ cấp tiến nhận ra rằng họ có thể đảm bảo gần như mãi mãi việc nắm giữ phiếu của người da đen bằng cách tạo ra những mô hình phụ thuộc vào chính phủ kiểu đồn điền khi xưa.
Về sau, Obama ném ngọn đuốc cuối cùng vào bức tranh kinh hoàng của sự lệ thuộc này bằng cách đem đến cho người dân điện thoại miễn phí thông qua chương trình Obamaphones. Bằng cách này, bạn thấy đó, ông ta thậm chí có thể nhắn tin cho bạn cách để ủng hộ đảng Dân Chủ cấp tiến và giữ những ích lợi chảy về phía bạn.