Nước Mỹ Của Hillary Clinton 5.1 – Nguồn Gốc Thấp Hèn, Ô Nhục Của Chủ Nghĩa Cấp Tiến Hiện Đại

5.1 Nguồn Gốc Thấp Hèn, Ô Nhục Của Chủ Nghĩa Cấp Tiến Hiện Đại
Chúng ta đang trả giá và thậm chí khuất phục trước mệnh lệnh của một tầng lớp tăng trưởng không ngừng của những con người vốn dĩ không nên được sinh ra. — Margaret Sanger, trung tâm của nền văn minh (The Pivot of Civilization)
Năm 2009, Hillary Clinton đến Houston, Texas, để nhận giải Margaret Sanger từ tổ chức Planned Parenthood. Sanger là người sáng lập của Planned Parenthood và giải thưởng này là phần thưởng cao nhất của nó. Trong khi nhận giải, Hillary đã nói về Sanger, “Tôi vô cùng ngưỡng mộ Margaret Sanger, sự kiên trì và tầm nhìn của bà. Tôi thực sự kinh ngạc về bà. Có rất nhiều bài học chúng ta có thể rút ra từ cuộc đời bà và lý do mà bà đã chiến đấu và hi sinh nhiều đến thế.”
Tầm nhìn của Margaret Sanger là gì? Mục đích mà bà cống hiến cuộc đời là gì? Sanger được biết đến như nhà vô địch về kiểm soát sinh sản, về việc cung cấp cho phụ nữ các phương tiện tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng con người thật của Margaret Sanger khác xa với những gì được mô tả trong tài liệu của Planned Parenthood. Margaret Sanger thật sự không hề muốn phụ nữ nói chung hạn chế việc sinh sản. Bà muốn những người phụ nữ da trắng giàu có, học hành tử tế có nhiều trẻ em hơn, và phụ nữ da đen nghèo khó, vô học ngừng sinh sản. “Ngoài ý muốn” đối với Sanger không có nghĩa là ngoài ý muốn với người mẹ – nó có nghĩa là “ngoài ý muốn” theo Sanger.
Ảnh hưởng của Sanger đã đóng góp cho những cuộc thử nghiệm Tuskegee nổi tiếng, trong đó các phụ nữ da đen nghèo bị tiêm vào bệnh giang mai mà họ không hề hay biết. Ngày nay kế hoạch Tuskegee là được mô tả một cách sai lầm như một ví dụ cho sự lạc hậu của miền nam và sự cố chấp của Mỹ; thực ra, nó là một chương trình cấp tiến được thực hiện với mục tiêu rõ ràng mà Margaret đã dẫn dắt.
Năm 1926, Sanger đã nói chuyện với nhánh nữ quân của Ku Klux Klan tại New Jersey về giải pháp của bà nhằm hạn chế tỉ lệ sinh sản của người da đen. Bà cũng tài trợ một Chương Trình Da Đen được thiết kế đặc biệt, theo ngôn ngữ của bà ta, là để xóa bỏ “những sinh vật hình người đáng lẽ không bao giờ nên được sinh ra.” Một trong những lá thư Sanger nói, “Chúng tôi không muốn hé lộ một chữ về việc chúng tôi đang cố tàn sát dân số da đen.”
Những kẻ phân biệt chủng tộc rất yêu thích ý tưởng này, những lời mời diễn thuyết khác của KKK sau đó được diễn ra. Giờ thì mọi việc có vẻ kỳ cục khi một phụ nữ với góc nhìn như thế lại được ủng hộ bởi Planned Parenthood – nó còn kỳ cục hơn nữa khi bà ta sẽ trở thành một hình mẫu cho Hillary Clinton. Tại sao họ lại ăn mừng việc Sanger đưa ra những học thuyết phân biệt chủng tộc của bà ấy? Trong chương này tôi sẽ cố gắng cho thấy rằng lòng nhiệt thành mà họ dành cho Sanger không phải bất chấp mà chính là vì những học thuyết của bà ta. Khi Planned Parenthood và Hillary nhận ra, học thuyết của Sanger thực sự là nền tảng cho chủ nghĩa cấp tiến hiện đại. Với một sự thay đổi chiến thuật nho nhỏ, nó đại diện cho những gì mà các nhà cấp tiến hiện đại tin vào.
Chương này là về nguồn gốc của chủ nghĩa cấp tiến hiện đại được dẫn đầu bởi Hillary Clinton và đảng Dân chủ. Chủ nghĩa cấp tiến là gì và nó đến từ đâu? Giờ chúng ta bắt đầu với sự ngộ nhận về chủ nghĩa cấp tiến. Ngộ nhận cấp tiến nói rằng thuyết cấp tiến chỉ đơn giản là một từ khác của sự tiến trình. Theo quan điểm này, chủ nghĩa cấp tiến không gì hơn là một học thuyết về tương lai. Các nhà phê bình của nó đã bị kẹt trong quá khứ.
Thuyết tiến bộ được cho là vì dân quyền, nhân quyền, nhân phẩm và công lý xã hội. Còn phe đối lập, các nhà cấp tiến nói, phản đối dân quyền, nhân quyền và ủng hộ bất công xã hội. Nếu điều này là thật, có nghĩa là mọi người tốt trong xã hội Mỹ đều là giới cấp tiến và nên bỏ phiếu cho đảng đó – đảng Dân Chủ – hiện thân của lý tưởng cấp tiến. Đảng viên Đảng Cộng Hòa là kẻ xấu và những kẻ xấu, theo một cách tự nhiên, bị thu hút đến đảng Cộng Hòa.
Bây giờ mọi chuyện có vẻ trông kỳ cục khi một đảng đấu tranh cho chế độ nô lệ và phân biệt đối xử hàng nhiều thế kỷ qua có thể hùng hồn tuyên bố là đảng của dân quyền và công lý xã hội. Những đảng viên Dân Chủ cấp tiến, mặc dù né tránh và làm nhạt vai trò của đảng mình trong sự áp bức quá khứ, vẫn phải thừa nhận rằng phần lớn các bậc tiền bối của mình là những kẻ phân biệt chủng tộc. Sau đó họ lại phản bác: nhưng đó là quá khứ, còn bây giờ là hiện tại.