Nước Mỹ Của Hillary Clinton 4.12 – Sự Giả Dối Của Phe Cấp Tiến

4.12 – Sự Giả Dối Của Phe Cấp Tiến
Tóm lại, chúng ta có thể thấy từ chương này, sự kiêu ngạo của Hillary Clinton trước Thượng Nghị Sĩ Brooke là hoàn toàn sai chỗ. Sự phẫn nộ của Brook trong biến cố là hoàn toàn hợp lý. Brook thực sự là một người tốt, và nỗ lực hạ thấp ông của Hillary là sự phân biệt chủng tộc hèn hạ.
Dĩ nhiên, nói về phân biệt chủng tộc thì không ai qua nổi những công tố viên Dân Chủ của Hillary. Nhưng đây mới là điểm hay: Hillary đang giả vờ bày ra một bộ mặt khác. Bà ta hành động dựa trên một trong những câu chuyện về tiến bộ mà chính bản thân nó đã là lời nói dối. Bà ta tỏ ra như thể mình là người đại diện của dân quyền trong khi các hành động cả bà – và hành động của đảng bà – xác định bà là đứa con của sự ưu việt da trắng và sự hạ cấp của người da đen cùng những nhóm thiểu số khác.
“Nước Mỹ” không có một lịch sử lâu dài về quyền tối thượng da trắng, mà đảng Dân Chủ thì có. Đảng Dân Chủ là một đảng của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong khi phía đối nghịch của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc chủ yếu là người da đen và đảng Cộng Hòa. Từ cuộc Nội Chiến về sau, đảng Cộng Hòa là đảng của sự bình đẳng và dân quyền trong khi đảng Dân Chủ là đảng của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chống đối dân quyền.
Liệu nó có thay đổi không? Trong chương tới, chúng ta sẽ khám phá câu hỏi này. Tôi chỉ bật mí chút xíu là câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Bây giờ, chúng ta có thể tạm xác nhận rằng đảng Dân Chủ, trong suốt đêm tối của đế chế nô lệ và giai đoạn dài dòng của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và quyền tối thượng da trắng, đã là những kẻ cai trị có hệ thống đối với người da đen. Thay vì yêu cầu rằng người da đen phải biết ơn, những gì đảng Dân Chủ nợ họ là sự bồi thường – và một lời xin lỗi.